Tự Long chứng kiến Siu Black bị giữ lại ở sân bay Nga và cái kết bất ngờ

Thứ Hai, ngày 08/04/2019 14:00 PM (GMT+7)

Tái ngộ Siu Black trong chương trình "Ký ức vui vẻ", Tự Long kể lại kỷ niệm khó quên khi anh chứng kiến nữ ca sĩ bị hải quan Nga giữ lại.

Tự Long chứng kiến Siu Black bị giữ lại ở sân bay Nga và cái kết bất ngờ - 1

Tự Long tái ngộ Siu Black trong chương trình "Ký ức vui vẻ"

Trong tập cuối cùng của chương trình "Ký ức vui vẻ" vừa lên sóng cuối tuần qua, NSND Tự Long đã mang đến nhiều bất ngờ khi tái ngộ ca sỹ Siu Black.

Theo đó, "họa mi núi rừng Tây Nguyên" xuất hiện với vóc dáng thon thả, mái tóc ngắn mới nhuộm màu và giọng hát vô cùng máu lửa. Cô tâm sự với chương trình về thời điểm khó quên khi đi thi hát ở Nhật Bản năm 1994. Sau đó, cô ra Hà Nội biểu diễn, được đông đảo khán giả biết đến.

Cũng trong lần ra thủ đô này, Siu Black và Tự Long có dịp gặp nhau. Nữ ca sỹ khẳng định chắc nịch rằng cô còn nhớ rất rõ kỷ niệm lần đầu nhưng chưa chắc Tự Long còn ấn tượng.

Tự Long chứng kiến Siu Black bị giữ lại ở sân bay Nga và cái kết bất ngờ - 2

Chị Siu vẫn giữ được máu lửa khi biểu diễn

Để chứng minh bản thân cũng lưu giữ nhiều kỷ niệm khó quên về người chị, người đồng nghiệp cá tính, Tự Long bất ngờ tiết lộ, anh và Xuân Bắc từng chứng kiến Siu Black bị giữ lại ở hải quan trong một chuyến lưu diễn ở Nga. Vì chị Siu không biết tiếng Anh nên lúc đó đành giới thiệu bản thân là ca sỹ theo cách hài hước: nói tiếng dân tộc rồi thêm chữ "singer". 

Lúc ấy, khuôn mặt nhân viên hải quan lộ vẻ "khinh bỉ" theo kiểu "mày trông như này mà cũng là ca sỹ".... Còn chị Siu thì chỉ biết chứng minh thân phận của mình bằng cách hát ngay tại cửa hải quan, khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Ngay sau đó, phía nhân viên hải quan tỏ vẻ thán phục như ngụ ý: "Tao tin mày rồi. Mày vào đi".

Tự Long chứng kiến Siu Black bị giữ lại ở sân bay Nga và cái kết bất ngờ - 3

Siu Black sở hữu chiều cao khiêm tốn nhưng từng nặng hơn 70kg

Khi được Tự Long nhắc lại kỷ niệm khó quên này, Siu Black chia sẻ thêm, khi đó cô 72kg, thân hình to lớn lại đi guốc. Nữ ca sỹ cho rằng các nhân viên anh ninh người Nga không hiểu cô nói tiếng Anh.

Trong khi họ nói tiếng Anh bằng giọng Đức cũng khó nghe, nên chị cũng không hiểu. Cuối cùng, nữ ca sỹ cất giọng hát "Without you", thế là họ tin luôn.

Tự Long chứng kiến Siu Black bị giữ lại ở sân bay Nga và cái kết bất ngờ - 4

Chị Siu và Quang Dũng trong một lần chạy show

Kể từ khi công khai vỡ nợ vào năm 2013, sự nghiệp và sức khỏe của Siu Black liên tục "xuống dốc không phanh". Nếu như trước đây "họa mi núi rừng Tây Nguyên" béo tròn thì giờ đây trông chị đã nhỏ gọn hơn và trẻ trung. 

Tự Long chứng kiến Siu Black bị giữ lại ở sân bay Nga và cái kết bất ngờ - 6

Hình ảnh quá khứ và hiện tại của Siu Black

Chia sẻ về sự thay đổi ngoại hình đáng kinh ngạc của mình, nữ ca sĩ sinh năm 1967 cho biết, chị không hề muốn xuống cân như hiện tại nhưng vì phải ăn kiêng để chữa bệnh nên trọng lượng đã giảm đi rất nhiều. Đặc biệt, việc sức khỏe xuống dốc cũng ảnh hưởng không ít đến giọng hát nội lực của chị.

Siu Black tâm sự, tâm huyết và sự máu lửa trong chị vẫn còn nhưng giọng hát không còn như trước.  "Ngày xưa tôi hát, micro không bao giờ để gần như thế này đâu. Lúc nào mic cũng phải kéo ra xa hết. Lực hát tôi đẩy ra rất mạnh. Còn bây giờ, sức khỏe tôi sa sút nên phải để sát mic mới hát nổi", chị kể.

Tự Long chứng kiến Siu Black bị giữ lại ở sân bay Nga và cái kết bất ngờ - 7

Siu Black gầy hơn rất nhiều vì phải kiêng ăn để chữa bệnh

Dù chị Siu khiêm tốn như vậy nhưng Ốc Thanh Vân vẫn phải thốt lên: "Trong lúc chị Siu biểu diễn, tôi cứ tưởng đang nhìn ca sĩ Thảo Trang. Tôi thấy chị trẻ, tràn đầy năng lượng, giống đang lão hóa ngược. Chị đã trở lại và máu lửa hơn xưa".

Tự Long chứng kiến Siu Black bị giữ lại ở sân bay Nga và cái kết bất ngờ - 8

Hình ảnh khác lạ của Siu Black

Riêng MC Thanh Bạch lại động viên Siu Black rằng, khi chị hát mở màn trên truyền hình, lần đầu tiên anh thấy có một phụ nữ có giọng cười lạc quan, yêu đời như vậy. "Ai cũng yêu giọng cười đó hết. Sau này nghệ sĩ lên mới dám cười chứ trước đó chưa ai dám cười dài như thế", Thanh Bạch nói.

Ảnh độc quyền Siu Black thời mảnh mai, Mr. Đàm sành điệu khi chưa nổi tiếng

Đoan Trường cung cấp độc quyền cho chúng tôi bộ ảnh những ca sĩ như Siu Black, Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường, Cát Phượng......

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Tự Long