Tranh cãi về ngôi Quán quân của Gương mặt thân quen

Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 03:11 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bạch Công Khanh bị cho là chưa xứng đáng với chiến thắng ở Gương mặt thân quen 2016.

Tối ngày 16.7, Bạch Công Khanh đã trở thành Quán quân thứ tư của Gương mặt thân quen. Kết quả này khiến không ít nhiều người ngỡ ngàng vì qua 12 tập phát sóng trước, anh khá mờ nhạt so với ba đối thủ còn lại ở đêm Chung kết là Võ Hạ Trâm, Hà Thúy Anh và Phan Ngọc Luân.

Tranh cãi về ngôi Quán quân của Gương mặt thân quen - 1

Bạch Công Khanh gây bất ngờ khi đăng quang Gương mặt thân quen mùa 4

Ở đêm Chung kết, Bạch Công Khanh hóa thân thành NSND Bạch Tuyết với vai diễn Kiều Nguyệt Nga. Tiết mục của anh nhận nhiều lời khen từ BGK nhưng chưa được khán giả đánh giá cao.

Trên Fanpage chính thức của chương trình, cư dân mạng để lại nhiều bình luận không hài lòng về ngôi vị Quán quân của Bạch Công Khanh. Phần lớn nhận xét về tiết mục của nam ca sĩ là không hề giống NSND Bạch Tuyết về giọng hát lẫn diễn xuất, hát cải lương chưa tốt, điệu bộ cường điệu quá mức khi giả nữ...

Video Bạch Công Khanh hóa thân NSND Bạch Tuyết

Độc giả Trương Quốc Tài bình luận: "Bạch Công Khanh giả NSND Bạch Tuyết không giống chút nào cả. Hát cải lương cũng không tốt. Tiết mục như vậy mà cũng được Quán quân thì cũng xin thua chương trình này luôn". 

Tranh cãi về ngôi Quán quân của Gương mặt thân quen - 2

Bạch Công Khanh bị chê diễn "lố" khi hát cải lương

Một số ý kiến cho rằng, Bạch Công Khanh được Quán quân là nhờ hát cải lương vì nghệ thuật truyền thống luôn được ưu tiên tại cuộc thi này. "Từ giờ nghệ sĩ nào muốn quán quân trong chương trình Gương mặt thân quen thì học hát cải lương, tuồng, chèo đi là vừa. Mà Chung kết năm sau mọi người khỏi xem đi vì cứ thấy ai hát cải lương, tuồng, chèo... các kiểu là biết quán quân rồi. Có thể các bạn nghĩ tôi suy nghĩ tiêu cực nhưng nếu Bạch Công Khanh hát cải lương hay thì đã dễ hiểu, còn đằng này..." - độc giả Lê Thúy Phương nhận xét.

Cũng có rất nhiều khán giả cho rằng, so với các thí sinh khác, 12 tuần qua, Bạch Công Khanh chưa thật sự nổi bật. 

Độc giả Đinh Phú Minh chia sẻ: "Xem chương trình như muốn chọc giận khán giả vậy. Loại Hòa Minzy, Võ Hạ Trâm bị tuột mất Quán Quân. Có lẽ đây là kết quả khán giả không muốn thấy nhất vì bình chọn của quán quân lúc nào cũng thấp nhất, khác hẳn tất cả các mùa. Chúc mừng một mùa thi thành công, thành công trên truyền hình nhưng không mấy thành công trong lòng khán giả."

Tuy vậy, vẫn có ý kiến bênh vực Bạch Công Khanh và cho rằng, Top 4 năm nay khá ngang nhau. Mỗi người đều có một lợi thế riêng và Bạch Công Khanh may mắn hơn để đăng quang ở đêm Chung kết.

Sau đêm thi, dù bị cho rằng mất ngôi vị Quán quân vì Bạch Công Khanh nhưng Võ Hạ Trâm vẫn không hề cảm thấy bất bình. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Bạch Công Khanh xứng đáng khi được Quán quân. Tôi không nghĩ mình sẽ ở vị trí Top 2 của cuộc thi. Nhiều người cho rằng hát nhạc nước ngoài sẽ yếu thế hơn ở đêm Chung kết nhưng tôi rất muốn hóa thân thành Christina. Tôi muốn thể hiện bản thân mình thật nhiều trong đêm cuối cùng ở chương trình trước khán giả." 

Tranh cãi về ngôi Quán quân của Gương mặt thân quen - 3

Võ Hạ Trâm hài lòng dù chỉ đứng thứ hai

Trước ngôi vị Quán quân của Bạch Công Khanh, Hòa Minzy nhận xét: "Tôi thấy anh Khanh rất can đảm khi giả nữ, hát cải lương trong đêm Chung kết. NSND Bạch Tuyết là một tượng đài rất lớn, quyết định hóa thân thành cô sẽ phải đối diện với nhiều bình luận trái chiều."

Về phía Quán quân Gương mặt quen, Bạch Công Khanh chia sẻ: "Đêm Chung kết vừa kết thúc nên tôi cũng chưa đọc được bình luận của cư dân mạng nhưng cũng chỉ nghe và tham khảo vì chưa được xem lại phần trình diễn của mình. Phải đến mai, xem lại phần thi của mình, tôi mới có thể biết mình đã diễn ra sao, có thật sự là "lố" như mọi người bình luận hay không nữa."

Chia sẻ
Theo Linh Võ - Ảnh: Thiên An (Dân Việt)
sự kiện Gương mặt thân quen: Show thực tế hot
Báo lỗi nội dung