Trấn Thành: 'Tôi không vô lễ với NSƯT Đức Hải'

Sự kiện: Trấn Thành

"Tôi nghĩ, anh Hải cũng hiểu đó là tranh luận bình đẳng. Anh cũng sẽ không hề giận và trách tôi vô lễ".

Trong tập 10 của chương trình Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ phát sóng tối ngày 7.1.2016, thí sinh La Thành mang đến tiểu phẩm “Làm biếng”, nói về giấc mơ được đi tù để không phải lo toan bữa ăn, chỗ ngủ hàng ngày của anh chàng thất nghiệp, vô gia cư.

Sau khi tiết mục kết thúc, giám khảo Việt Hương và giám khảo khách mời là Hoa khôi Lan Khuê đã dành nhiều lời khen ngợi cho ý tưởng cũng như phần diễn xuất ấn tượng, tuyệt vời của La Thành và những người bạn.

Trấn Thành: 'Tôi không vô lễ với NSƯT Đức Hải' - 1

La Thành và Diệu Nhi trong tiết mục "Làm biếng" gây tranh cãi trong chương trình "Cười Xuyên Việt.

Đến phần nhận xét của NSƯT Đức Hải, anh đánh giá tiết mục này quá hay và dành nhiều lời khen cho nữ diễn viên Diệu Nhi. Theo anh, Diệu Nhi diễn xuất quá xuất sắc nên La Thành có phần “đuối” hơn bạn diễn. 

Ngay lập tức, giám khảo Trấn Thành phản bác ý kiến của NSƯT Đức Hải và cho rằng diễn xuất của La Thành trong tiểu phẩm là “đỉnh cao của diễn xuất”. Dù có dàn diễn viên hỗ trợ xuất sắc như Diệu Nhi, Anh Tú, Phúc Dzelo nhưng không vì vậy mà La Thành bị lu mờ. Trấn Thành đánh giá tiểu phẩm “tuyệt vời” và “vi diệu”.

Đáp trả phản bác trên, NSƯT Đức Hải cho rằng đó là quan điểm và cảm xúc của Trấn Thành và người nghe nên tôn trọng cảm xúc của người khác. Anh cho rằng La Thành và Diệu Nhi là một cặp diễn viên giỏi nhưng trong một cuộc thi, khi nhân vật chính là La Thành thì việc so sánh là điều tất nhiên. Chính vì vậy, ngay trong quá trình tập, cả hai cần quan sát đối phương để cân đối mảng miếng.

Trấn Thành: 'Tôi không vô lễ với NSƯT Đức Hải' - 2

NSƯT cho rằng La Thành bị "lép vế" trước phần trình diễn tài năng của Diệu Nhi.

Trong khi đó, thí sinh La Thành lại bày tỏ sự không tình với NSƯT Đức Hải.  Anh cho rằng, việc phân chia mảng miếng là đúng nhưng không thể bắt các diễn viên phải dìm mình xuống để cân đối nội lực với bạn diễn.

Khép lại cuộc tranh luận, NSƯT Đức Hải tuyên bố: "Đây không phải là cuộc hội thảo mà là phân tích, chia sẻ kinh nghiệm luyện tập của tôi, một người nghệ sĩ đi trước La Thành, Diệu Nhi những 30 năm. Các bạn trẻ suy ngẫm và lĩnh hội điều đó như thế nào là tùy ở các bạn".

Ngay sau phần tranh cãi của hai giám khảo Cười xuyên Việt, nhiều ý kiến cho rằng Trấn Thành "cãi tay đôi" với NSƯT Đức Hải là vô lễ, là hỗn. Mặc dù cùng ngồi ở vị trí giám khảo nhưng việc Trấn Thành nhỏ tuổi hơn, kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật ít hơn NSƯT Đức Hải mà ngang nhiên tranh cãi với anh như vậy là không thể chấp nhận được. Cư dân mạng thậm chí còn chỉ trích Trấn Thành "ỷ mình có tài, đang nổi tiếng nên ngạo mạn, không xem ai ra gì".

Trấn Thành: 'Tôi không vô lễ với NSƯT Đức Hải' - 3

Phần phản bác lại ý kiến của NSƯT Đức Hải đã khiến Trấn Thành nhận nhiều phản hồi không hay. Nhiều người cho rằng anh vô lễ với bậc nghệ sĩ đàn anh.

Đứng trước những ý kiến này, Trấn Thành lên tiếng nhận lỗi vì thấy mình có thái độ phản bác hơi thẳng với NSƯT Đức Hải. Tuy nhiên, anh cũng đính chính rằng không có ý hỗn láo với bậc đàn anh.

"Với tư cách là một giám khảo, cũng như một khán giả có nghề, tôi được giao 'nhiệm vụ' phải đưa ra chủ kiến của mình, và ý kiến đó có quyền khác với ý kiến của những người còn lại. Trong một hội đồng nghệ thuật, việc xuất hiện ý kiến trái chiều là một chuyện hết sức bình thường. Đó là lý do vì sao ban giám khảo luôn từ ba người trở lên mà không phải là một.

Câu nói: "Tôi không đồng ý với giám khảo Đức Hải ở chỗ.......", theo tôi là một câu nói rất bình thường, bình đẳng, thẳng thắn và hợp tình để đưa ra ý kiến trái chiều của mình. Tại sao cứ hễ nhỏ tuổi hơn mà tranh luận với tiền bối thì lại bị cho là 'hỗn và vô lễ'", nam MC bức xúc

Trấn Thành cũng giải thích thêm, anh tranh luận, không đồng tình, vì có góc nhìn nhận vấn đề riêng của mình. Và điều đó không đồng nghĩa là anh nói NSƯT Đức Hải sai.

"Anh có cái lý của anh, tôi cũng có góc nhìn của tôi, và chỉ vô tình hai điều đó không trùng khớp với nhau thôi. Chúng ta nên nhìn nhận sự việc một cách văn minh, xem nó đúng nghĩa là một cuộc tranh luận đơn thuần chứ không phải một trận "cãi lộn".

Trấn Thành: 'Tôi không vô lễ với NSƯT Đức Hải' - 4

Trấn Thành lên tiếng giải thích, anh không có ý vô lễ hay hỗn với NSƯT Đức Hải. Trên ghế nóng, anh đang là giám khảo, anh chỉ nói lên chính kiến của mình.

Xung quanh những ý kiến cho rằng vì La Thành là bạn học nên nam danh hài đã dành nhiều lời ưu ái và bênh vực, Trấn Thành cũng thẳng thắn chia sẻ: "Sao mọi người không xem lại những tập trước, khi La Thành dàn dựng tiết mục tệ, tôi đã giận và khiển trách bạn tôi như thế nào?".

Anh giải thích thêm: "Nếu nói là bạn, thì Nam Thư chính là bạn chung lớp của tôi trong trường sân khấu cùng học chung với thầy đạo diễn Công Ninh. Riêng Huỳnh Lập, tôi mến tài đến nỗi phải mời anh ta làm đạo diễn cho liveshow của tôi ngay trên sân khấu của cuộc thi. Thế thì sao tôi lại phải thiên vị họ chứ?"

Trấn Thành khẳng định, khi làm một công việc gì anh đều đặt chữ "Tâm" lên hàng đầu. Đã làm giám khảo, Trấn Thành luôn thấy mình phải có trách nhiệm trong việc nhận xét, động viên, hướng dẫn, chia sẻ, khiển trách, học hỏi, thậm chí bảo vệ thí sinh của mình.

Khi được hỏi về mối quan hệ với NSƯT Đức Hải và anh có sợ đàn anh giận mình không, Trấn Thành vui vẻ: "Tôi và anh Đức Hải ngoài đời là hai anh em rất thân nên trong cuộc tranh cãi này tôi có khá quyết liệt vì chúng tôi thẳng thắn. Tôi nghĩ, anh Hải cũng hiểu đó là tranh luận bình đẳng. Anh cũng sẽ không hề giận và trách tôi vô lễ".

Video tiết mục của La Thành và phần tranh cãi của Trấn Thành cùng NSƯT Đức Hải.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thành Phạm ([Tên nguồn])
Trấn Thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN