Tiêu Châu Như Quỳnh: Nghệ sĩ ai cũng cần scandal để nổi tiếng, sao lại trách tôi?

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 14:17 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ khẳng định, dù cô bị tố sử dụng chiêu trò, scandal để gây sự chú ý, nhưng cô không hại ai, cũng chẳng làm điều gì trái với đạo đức, và sẽ tự chịu trách nhiệm với những gì đã làm.

- Những ngày gần đây, cái tên Tiêu Châu Như Quỳnh bỗng dưng hot vì ồn ào mặc bạo tại Tuần lễ thời trang Việt Nam 2018. Nhiều người cho rằng đây là ý đồ cố tình tạo dùng chiêu trò để tạo sự chú ý. Điều này liệu có chính xác?

- Bây giờ ca sĩ xinh đẹp, hát hay thì có nhiều lắm. Khán giả nhìn hoài cũng sẽ chán nếu như họ không có gì đó mới lạ để khai thác. Bản thân Quỳnh cũng sẽ tự nhàm chán nếu mình cứ mãi mãi mang một hình ảnh thục nữ, nết na, hát mãi mãi một dòng nhạc.

Sự kiện vừa qua là một sự liều lĩnh, ngông có chủ đích của ê-kíp Tiêu Châu Như Quỳnh. Sản phẩm âm nhạc sắp tới của tôi là một dự án đánh mạnh về thời trang và tất cả xảy ra đều là một sự tình cờ ngẫu nhiên. Quỳnh có sản phẩm, và tuần lễ thời trang Việt Nam là một chương trình uy tín, phù hợp để cả ê-kíp Quỳnh có thể sáng tạo và gửi gắm vào đó. Đúng thời điểm thì làm thôi. Chiêu trò hay gì khác thì tuỳ mọi người nghĩ.

Tiêu Châu Như Quỳnh: Nghệ sĩ ai cũng cần scandal để nổi tiếng, sao lại trách tôi? - 1

Tiêu Châu Như Quỳnh hoá nàng tiên cá, được trai đẹp bế lên thảm đỏ Tuần lễ thời trang.

- Dù được nhắc đến rất nhiều trên mạng xã hội, nhưng phần lớn ý kiến hướng về chị lại là những lời chê bai, chỉ trích. Chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi thấy bình thường. Vì căn bản người khác thấy gì lạ hay không thuận mắt, họ sẽ hay chê bai, mà những người thấy hợp mắt, họ cũng ít khi nào lên mạng xã hội để khen. Có thì cũng nhắn tin riêng chúc mừng hay hỏi thăm trực tiếp. Với tôi đó mới là những người quan tâm mình thật sự.

Dù người khác có chỉ trích tôi như thế nào, tôi cũng đang làm rất tốt phần việc của mình. Sao họ không tự nhìn lại mình xem, liệu họ đã làm được gì cho cuộc đời họ chưa, sao cứ phải đi soi mói, chỉ trích người khác trong khi người ta đang đầu tư chất xám để cống hiến.

- Chị có ngại nếu bị dư luận đánh đồng và cho rằng: Sau nhiều năm ca hát nhưng không gặt hái được thành công, chị phải làm những điều gây sốc mới được khán giả nhớ đến?

- Ai tham gia vào showbiz cũng phải có scandal thì khán giả mới nhớ đến. Mọi người nên nhớ là tôi không hại ai, không làm gì trái đạo đức, không đu bám ai để hưởng lợi. Những gì tôi làm, bản thân sẽ tự chịu, đâu có cần nhờ ai làm bình phong để chắn cho mình.

Tiêu Châu Như Quỳnh: Nghệ sĩ ai cũng cần scandal để nổi tiếng, sao lại trách tôi? - 2

Thời gian gần đây, nữ ca sĩ liên tục khiến khán giả bất ngờ vì lột xác quá táo bạo.

- Xinh đẹp, hát hay, lại tài năng, nhưng con đường ca hát của chị lại không mấy thuận lợi như một số cái tên như Chi Pu, Nam Em, Hoa Vinh,... dù họ không được đánh giá cao về giọng hát và chỉ nổi lên bằng những scandal, chiêu trò lùm xùm trên mạng. Điều đó có khiến chị cảm thấy tủi thân và quyết "chơi tới bến" với scandal để thay đổi số phận?

- Công nhận họ là những người nổi tiếng, Chi Pu là cô gái thông minh, bản lĩnh, cô ấy ra sản phẩm một cách minh bạch và chất lượng. Những gì cô ấy cần làm là học hát nhiều hơn. Nếu muốn làm ca sĩ thì hãy biết hát. Người ta khó chịu vì cô ấy đẩy chất lượng sản phẩm lên quá cao, ngoài tầm với và vung tiền quá tay. Nhưng đó là cuộc đời của cô ấy, cô ấy tự mình làm chủ. Ai có nói gì cũng không thay đổi được.

Câu chuyện của Nam Em và Hoa Vinh là câu chuyện khác. Nói nhiều ở đây cũng chẳng hay, vấn đề nằm ở con đường tôi đi không muốn dựa dẫm, là cái bóng, hãm hại đồng nghiệp. Trận chiến của tôi sẽ là trận chiến về âm nhạc, Quỳnh đã chuẩn bị thật kỹ để đương đầu với nó.

Và nhân đây, tôi cũng muốn gửi lời khuyên đến những ai đang xác định làm ca sĩ thì nên suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề đó. Bạn làm cái gì cũng được, nhưng hãy nhớ mình là ca sĩ, mà đã là ca sĩ thì phải ra sản phẩm và biết hát dùm.

- Chứng kiến cháu gái của mình ngày càng bạo và có nhiều thay đổi thời gian gần đây, Lam Trường và những người trong gia đình có nhận xét gì về chị?

- Chú tôi hoàn toàn ủng hộ tôi và tôi rất cám ơn chú về điều đó.

- Nhiều ca sĩ trẻ sau vài năm đi hát đã có nhà riêng, xe riêng và nhiều tài sản giá trị. Vậy với chị, sau hơn 8 năm theo đuổi nghệ thuật, Tiêu Châu Như Quỳnh tự tin đã có được gì trong tay?

- Nhà, xe và tài sản không là thước đo để đánh giá một con người trong xã hội. Nó chỉ là vật chất thể hiện địa vị xã hội, một thứ dễ dàng có và cũng có thể mất đi bất cứ lúc nào. Những gì tôi đang có không nằm ở bề nổi.

- Sự nghiệp đã phần nào có những bước ngoặt, vậy chuyện tình cảm của chị thì sao? 

- Nói rõ ra thì mất hay, nhưng hiện giờ, Quỳnh đang ổn định về mọi mặt.

Loạt mỹ nhân Việt ”mặc như không” khiến mày râu bị nhầm lẫn

Showbiz Việt không ít lần chứng kiến những pha “ỡm ờ“ của mỹ nhân vì kiểu cách thời trang gây ảo giác.

Theo Hương Bùi (Dân Việt)

sự kiện Hậu trường những ngôi sao