Tiết lộ bất ngờ về 200 triệu tiền thưởng của ca sĩ gốc Huế cát-xê 200 ngàn đồng

Thứ Năm, ngày 02/04/2020 05:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Quán quân "Ban nhạc quyền năng 2018" khẳng định ca hát không chỉ là đam mê mà anh còn hát để kiếm sống.

Đăng Nguyên là nam ca sĩ gốc Huế, cựu thành viên nhóm Nam Việt. Anh gây ấn tượng khi sở hữu chất giọng Tenor khỏe, hiếm có và từng xuất sắc chinh phục ngôi vị cao nhất của chương trình Ban nhạc quyền năng 2018. Ngoài ca hát, nam ca sĩ trẻ còn là giảng viên cho các dự án âm nhạc và công ty giải trí của hai người anh thân thiết là nhạc sĩ Hoài An và Võ Hoài Phúc.

Mẹ khóc khi anh thi Nhạc viện, Nam tiến lập nghiệp

Tiết lộ bất ngờ về 200 triệu tiền thưởng của ca sĩ gốc Huế cát-xê 200 ngàn đồng - 1

Dù gặt hái nhiều thành công trong ca hát, nhưng đây không phải là con đường mà Đăng Nguyên quyết định theo đuổi ngay từ những ngày đầu. Nam ca sĩ kể, chưa bao giờ có ý định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, nên sau khi tốt nghiệp lớp 12, anh dự định thi vào ngành Sư phạm Ngữ văn vì mong ước duy nhất lúc đó của anh là được làm giáo viên. Thế nhưng đúng lúc chuẩn bị làm hồ sơ dự thi đại học thì được thầy giáo định hướng thi ngành Sư phạm Nhạc. “Thầy nói với tôi, trong các ngành Sư phạm lúc đó, Sư phạm Nhạc sẽ dễ kiếm việc nhất. Tôi suy nghĩ rất nhiều, rồi quyết định không thi Sư phạm Ngữ văn nữa mà chuyển sang thi Sư phạm Nhạc vì bản thân cũng rất thích ca hát”, anh kể.

Tuy nhiên, thi nhạc không dễ như Đăng Nguyên nghĩ. Anh rớt ngay năm đầu tiên và dành một năm để ôn thi lại. Sau khi hoàn thành 3 năm học tại Huế, anh quyết định Nam tiến để tiếp tục theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

Tiết lộ bất ngờ về 200 triệu tiền thưởng của ca sĩ gốc Huế cát-xê 200 ngàn đồng - 2

Sau này, Đăng Nguyên tự cho mình một cơ hội theo đuổi nghiệp ca sĩ nên nộp đơn thi tiếp và chọn Nhạc viện TP.HCM để học hỏi và trau dồi kiến thức. Ngày anh rời Huế vào TP.HCM để theo đuổi đam mê, mẹ anh khóc nhiều vì lo sợ con một mình nơi đất khách. 

Nam ca sĩ, cho biết, lúc mới vào thành phố anh phải sống nhờ nhà cậu, nửa năm sau thì anh cùng một vài người bạn chuyển ra ở trọ. Cuộc sống ở Sài Gòn thời gian đầu gặp không ít khó khăn, Đăng Nguyên phải đi hát bè, hát hợp xướng với mức cát-xê 200 ngàn đồng, dành dụm từng đồng thu nhập ít ỏi để lo cho cuộc sống và việc học.

Chỉ nửa năm vào Sài Gòn, Đăng Nguyên được mời hát chính trong nhóm Nam Việt và đi diễn cát-xê cũng nhiều hơn. “Cầm số tiền cát-xê lớn hơn rất nhiều những ngày trước đây, tôi nghĩ hoá ra Sài Gòn là như vậy. Tôi cũng cảm thấy giá trị của mình khác đi khi được đặt đúng chỗ”.

Tiết lộ bất ngờ về 200 triệu tiền thưởng của ca sĩ gốc Huế cát-xê 200 ngàn đồng - 3

Hoạt động cùng Nam Việt một thời gian thì Đăng Nguyên tách ra hát solo. Nhiều người cho rằng sau khi anh giành Quán quân Ban nhạc quyền năm 2018, nam ca sĩ đã đủ lông đủ cánh nên muốn tách riêng để tự do “vùng vẫy”. Thế nhưng Đăng Nguyên khẳng định anh rời Nam Việt không phải vì xích mích, hay nghĩ bản thân đã có tiếng, có thành tích. Anh chọn cho mình lối đi độc lập vì định hướng nghệ thuật của anh và nhóm khác nhau.

“Các anh ấy có những trung tâm dạy nhạc riêng, hát là để thoả mãn đam mê. Còn tôi hát không chỉ là đam mê, mà còn để kiếm sống. Khi định hướng âm nhạc không còn chung tiếng nói, tôi chọn cách ra riêng. Và đến bây giờ chúng tôi vẫn giữ mối quan hệ như những người anh em thân thiết”, nam ca sĩ bộc bạch.

Hụt hẫng vì danh tiếng không mang lại nhiều thứ như kỳ vọng

Tiết lộ bất ngờ về 200 triệu tiền thưởng của ca sĩ gốc Huế cát-xê 200 ngàn đồng - 4

Nhiều người nhìn những ca sĩ thành công như một động lực để mình học hỏi và cố gắng, nhưng với Đăng Nguyên không phải lúc nào cũng như vậy. “Có lúc nhìn họ, rồi nhìn bản thân mình, tôi buồn nhiều” – Đăng Nguyên thú nhận. Đặc biệt là khoảng thời gian anh mới bước chân ra từ một cuộc thi lớn với vị trí quán quân, anh còn kỳ vọng nhiều hơn.

“Cầm 200 triệu đồng giải thưởng, đóng thuế xong là còn 180 triệu đồng, tôi làm MV, rồi làm liveshow, thế là hết tiền, nhưng hiệu quả lại không được như mình mong đợi”. Đăng Nguyên thú nhận bản thân khá hụt hẫng vì vẫn những bầu show cũ, vẫn những khán giả cũ, nam ca sĩ chẳng có gì thêm ngoài danh hiệu Quán quân. Tuy nhiên, Đăng Nguyên cũng thừa nhận, có lẽ thời điểm đó anh chưa có sự chuẩn bị đầy đủ về tâm lý và những kế hoạch tiếp theo sau cuộc thi, nên mọi thứ đều làm vội vàng theo cách mà anh thích.

Dẫu thất vọng nhưng đó cũng là khoảng thời gian giúp Đăng Nguyên hiểu ra chẳng có con đường nào dễ dàng để đến với thành công. Và khi anh đã lựa chọn cho mình con đường này, thì chắc chắn anh sẽ cố gắng hết sức mình để đi cùng nó đến khi nào có thể.

Clip Đăng Nguyên hụt hẫng vì danh tiếng không mang lại thành công

Hiện tại, bên cạnh việc ca hát, với chuyên môn thanh nhạc được đào tạo bài bản, Đăng Nguyên còn tham gia công tác giảng dạy cho một số trung tâm và dự án âm nhạc của những người anh thân thiết như nhạc sĩ Hoài An, Võ Hoài Phúc.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/tiet-lo-bat-ngo-ve-200-trieu-tien-thuong-cua-ca-si-goc-hue-cat-xe-200-ngan...

Người đẹp thưởng nóng 100 triệu và quà khủng cho 2 ĐT bóng đá VN là ai?

Ngoài tiền mặt 100 triệu, sao nữ này còn tài trợ miễn phí 2 năm đồ dùng cho con của các cầu thủ 2 đội nam và nữ.

Chia sẻ
Theo Oanh Oanh (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Ngôi sao ca nhạc Việt Nam
Báo lỗi nội dung