“Thánh nữ Mì Gõ” bị liệt, được bế ra phim trường để hoàn tất vai diễn

Chủ Nhật, ngày 09/12/2018 05:00 AM (GMT+7)

Tai nạn bất ngờ khiến "thánh nữ Mì Gõ" Phi Huyền Trang nằm liệt giường nửa năm.

Sự kiện:

Phi Huyền Trang

“Thánh nữ Mì Gõ” bị liệt, được bế ra phim trường để hoàn tất vai diễn - 1

Tham gia một sự kiện vào tháng 7, Phi Huyền Trang không may bị té cầu thang, đập đầu xuống nền. Song do chủ quan chỉ là tai nạn nhỏ nên cô vẫn tiếp tục đi công tác xa. Vài ngày sau, cơ thể nữ diễn viên hoàn toàn không thể cử động, bàn chân mất hết giảm giác. Lúc đó cô mới biết cơ thể gặp vấn đề, và nhập viện gấp để điều trị.

“Thánh nữ Mì Gõ” bị liệt, được bế ra phim trường để hoàn tất vai diễn - 2

"Thánh nữ mì gõ" phải thăm khám tận 5 bệnh viện trong nước mới phát hiện ra nguyên nhân. Theo đó, cô được bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM  chẩn đoán vết thương bị té đã tạo nên một cục máu bầm, chèn vào dây thần kinh trên đầu. Điều đó làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của tứ chi. 

“Thánh nữ Mì Gõ” bị liệt, được bế ra phim trường để hoàn tất vai diễn - 3

"Trong nửa năm, tôi sống như 1 người thực vật, không thể đi đứng, không thể diễn xuất. Bao nhiêu tiền kiếm được mà tôi đã dành dụm được đều tiêu hết cho tiền chữa bệnh, thuốc men và đầy một căn phòng chứa máy móc hỗ trợ việc tập luyện đi lại, phục hồi chức năng...", Phi Huyền Trang kể lại.

“Thánh nữ Mì Gõ” bị liệt, được bế ra phim trường để hoàn tất vai diễn - 4

Trong quá trình điều trị, Phi Huyền Trang phải ngồi xe lăn. Nữ diễn viên không đăng tải thông tin bệnh tình trên trang cá nhân hay thông báo cho bất cứ ai. Cô muốn khán giả thấy một Phi Huyền Trang mạnh mẽ, hết mình với vai diễn thay vì sự thương hại. "Tôi sợ mọi người lo lắng cho mình, tính tôi là thế, dũng cảm thì có thể vượt qua, càng được chia sẻ càng trở nên yếu đuối, nên im lặng và vượt qua", cô nói.

“Thánh nữ Mì Gõ” bị liệt, được bế ra phim trường để hoàn tất vai diễn - 6

Một mình chiến đấu với bệnh tật nhưng “thánh nữ mì gõ” không cảm giác cô đơn. Bên cạnh cô luôn có người thân, bạn bè thân thiết động viên, khích lệ tinh thần. Nữ diễn viên tiết lộ chi phí điều trị hơn 1 tỷ đồng. Ban đầu, cô dự định dùng số tiền này cho bố mẹ phụng dưỡng tuổi già song tai nạn bất ngờ ập đến, mọi thứ lại trở về con số 0.

“Thánh nữ Mì Gõ” bị liệt, được bế ra phim trường để hoàn tất vai diễn - 7

Sau thời gian nằm viện, Phi Huyền Trang được cho về nhà. Mỗi ngày cô phải tập đi 6 tiếng, uống thuốc 3 lần. "Lúc đầu khi đứng lên được 2 lần tôi đã bật khóc. Không chỉ vì đau mà tôi khóc vì tại sao chỉ mới có từng này tuổi đã phải gánh chịu nỗi đau đớn như thế. Song tôi tự nhủ bản thân không được gục ngã và phải đối diện với nó”, Trang cho hay.

“Thánh nữ Mì Gõ” bị liệt, được bế ra phim trường để hoàn tất vai diễn - 8

Với ý chí và sự lạc quan, sức khoẻ Phi Huyền Trang tiến triển tốt. Nữ diễn viên mất 2 tháng mang giày bệt, 1 tháng để đứng trên đôi cao gót. “Được trở lại với khán giả, tôi cảm nhận như mình được sinh ra một lần nữa”, cô nói.

“Thánh nữ Mì Gõ” bị liệt, được bế ra phim trường để hoàn tất vai diễn - 9

Khi gặp nạn cũng là lúc Phi Huyền Trang đang đảm nhận vai chính một bộ phim truyền hình. Ngày trở lại phim trường, cô được ê-kíp hỗ trợ hết mình vì sức khoẻ chưa bình phục hẳn.

“Thánh nữ Mì Gõ” bị liệt, được bế ra phim trường để hoàn tất vai diễn - 10

Mọi người phải thay phiên ẵm Phi Huyền Trang đến mỗi cảnh quay. Dù rất cảm kích trước tấm lòng của mọi người trong đoàn phim, diễn viên sinh năm 1988 đành phải nói lời chia tay, để tránh ảnh hưởng đến tập thể. “Đáng lẽ tôi đang có mặt cùng ê-kíp thì lại nằm liệt ở giường bệnh nên cảm giác không hề dễ chịu. Khi tôi nói chia tay đoàn phim, có người khóc, có người thương, có người lại nghĩ vì tôi sợ cực, sợ khổ. Sau đó, mọi người cũng đều hiểu cho tôi”, Phi Huyền Trang bộc bạch.

“Thánh nữ Mì Gõ” bị liệt, được bế ra phim trường để hoàn tất vai diễn - 11

Mới đây, Phi Huyền Trang đăng loạt ảnh rạng ngời trên trang cá nhân khi trở lại phim trường, tham gia một bộ phim mới. Cô cho biết sức khỏe đã dần ổn định và lạc quan hơn rất nhiều. 

“Thánh nữ Mì Gõ” bị liệt, được bế ra phim trường để hoàn tất vai diễn - 12

"Cảm ơn ê-kíp dễ thương chiều nay. Em lâu không quay hình nói trước, quên sau. Cảm ơn anh em đã cùng em vượt khó", cô hài hước chia sẻ.

”Thánh nữ Mì Gõ” Phi Huyền Trang: Vừa bước chân vào showbiz, tôi đã bị quấy rối tình dục

Kể lại thời điểm mới vào showbiz, Phi Huyền Trang bị một nam diễn viên lao vào phòng sàm sỡ.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)

sự kiện Phi Huyền Trang