Tây Du Ký: Lý do Đường Tăng bị biến thành hổ tinh

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất

Nghe tin Đường Tăng trốn thoát và đến tìm quốc vương nước Bảo Tượng, Hoàng Bào Quái giả danh hiền tế, dùng phép thuật biến Đường Tăng thành hổ.

Ở tập 11, Đường Tăng bị Hoàng Bào Quái bắt giữ ở động Ba Nguyệt. Tại đây, Đường Tăng đã biết được sự thật của Bạch Cốt Tinh và hối hận vì sự hồ đồ của mình.

Nhờ sự giúp đỡ của Bách Hoa Tu, Đường Tăng chạy trốn và không quên lời dặn của công chúa tới cha của mình, cô cầu xin Đường Tăng giải thoát khỏi Hoàng Bào Quái sau 3 năm bị giam giữ.

Hắc Hồ Ly biết chuyện bèn mách lẻo với Hoàng Bào Quái, hắn tức giận đòi giết chết Bách Hoa Tu.

Biết chuyện Sa Tăng đã nhận hết trách nhiệm về mình để cứu công chúa.

Tây Du Ký: Lý do Đường Tăng bị biến thành hổ tinh - 1

Sau đó, Hoàng Bào Quái biết được chuyện Đường Tăng đã đến gặp cha của công chúa, hắn liền cải trang thành một thanh niên ngoại hình tuấn kiệt đến cung vua Bảo Tượng để trả thù Đường Tăng, biến Đường Tăng thành hổ tinh vu oan tội bắt cóc công chúa.

Clip Hoàng Bào Quái vu oan cho Đường Tăng là hổ tinh.

Hoàng Bào Quái thưa rằng: "Tiểu tế bái kiến phụ vương. Thần là người ở núi Trường Đông Giả, 3 năm trước hạ thần bắn trọng thương một con hổ tinh lông vàng bắt cóc công chúa. Công chúa tri ân nên nguyện bằng lòng kết nghĩa vợ chồng suốt đời".

Tây Du Ký: Lý do Đường Tăng bị biến thành hổ tinh - 2

Con hổ này ngậm trâm ngọc hoa của công chúa trốn trong hàng đá tu luyện thành tinh rồi trở thành làm người đi tây thiên lấy kinh Phật", Hoàng Bào Quái tiếp tục làm hoang mang triều thần.

Nói xong, Hoàng Bào Quái rút linh đan dùng phép thuật biến Đường Tăng thành hổ trong sự bàng hoàng của mọi người.

Tây Du Ký: Lý do Đường Tăng bị biến thành hổ tinh - 3

Vậy bản lĩnh của yêu vương ấy quả thực là một câu chuyện cần ngồi lại xem xét.

Hoàng Bào Quái trấn giữ động Ba Nguyệt trên núi Uyển Tử. Hắn vốn là Khuê Mục Lang, chòm Bạch Hổ, pháp lực cao cường, trên tay trấn giữ một viên linh đan có khả năng hồi sinh, biến hóa khôn lường.

Không rõ Hoàng Bào Quái có tinh thông phép thiên cang địa sát hay không thế nhưng không thể phủ nhận bản lĩnh của nhân vật này.

Vốn là chủ cung của nhị thập bát tú, Khuê Mục Lang (Hoàng Bào Quái) vốn là đệ tử của một nhân vật tiếng tăm lẫy lừng (sẽ được đề cập sau), được mời đến đại hội bàn đào của Vương Mẫu – đây là tiệc hội chỉ dành cho những thần tiên có pháp lực cao siêu và tu vi vạn năm.

Xuống trần gian do vướng ái tình, Hoàng Bào Quái trở thành yêu chủ của vùng Uyển Tử, trong 3 lần giao chiến với Trư Bát Giới, Sa Tăng, Bạch Long Mã, Hoàng Bào Quái luôn chiếm thế thượng phong.

Trư Bát Giới vốn là Thiên Bồng nguyên soái chỉ huy 8 vạn thuỷ binh ở thiên đình, tu luyện thành thạo 36 phép Thiên cang của Đạo giáo, Tôn Ngộ Không còn phải gườm mặt vài phần. Ấy vậy mà chịu thua trước Hoàng Bào Quái.

Sa Tăng là Quyển Liêm đại tướng ngự trị Lưu Sa Hà bị Hoàng Bào Quái bắt giam tại động Ba Nguyệt.

Bạch Long Mã đa mưu túc trí tài giỏi, thái tử Tây Hải Long Cung tiêu diệt quái vật 9 đầu cũng bị trọng thương sau khi giao chiến với y.

Tây Du Ký: Lý do Đường Tăng bị biến thành hổ tinh - 4

Bạch Long Mã giao chiến với Hoàng Bào Quái.

Với lai lịch bất phàm đến vậy, chả trách Hoàng Bào Quái khiến đệ tử của Đường Tăng phải khiếp sợ!

Lợi hại đến vậy, chắc hẳn sư phụ của Hoàng Bào Quái phải là nhân vật đáng gờm….

Còn nữa…

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2Kỳ mới nhất
Trùng hợp bất ngờ của phim Tây Du Ký 1986: 33 năm, 3 bí ẩn, 3 mạng người

Suốt 33 năm qua vẫn không ai có thể đưa ra lời lý giải cho sự trùng hợp bí ẩn trong Tây Du Ký 1986.

Chia sẻ
Theo Minh Anh (Người đưa tin)
Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể Xem thêm
Báo lỗi nội dung