"Tây du ký" đã lừa hàng triệu khán giả thế này dù chiếu đi chiếu lại nghìn lần

Thứ Sáu, ngày 24/04/2020 14:13 PM (GMT+7)

Dù “Tây du ký 1986” đã được chiếu đi chiếu lại hàng nghìn lần, nhưng có nhiều điều về bộ phim này mà khán giả chưa được biết đến.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất

“Tây du ký” là bộ phim truyền hình Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ngô Thừa Ân. Trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, đã có nhiều phiên bản nhưng “Tây du ký 1986” là bộ phim nhận được nhiều yêu mến của khán giả trên thế giới. Dù “Tây du ký 1986” đã được chiếu đi chiếu lại hàng nghìn lần, nhưng vẫn có nhiều điều về bộ phim này mà người xem chưa được biết đến.

Tên và nhạc phim

“Tây du ký” phiên bản 1986 là tác phẩm nói về hành trình đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng. Tuy nhiên, chính vì tên gọi như thế nên nhiều người đã lầm tưởng rằng bộ phim được thực hiện và phát sóng lần đầu tiên vào năm 1986.

Trên thực tế, “Tây du ký” được quay lần đầu tiên vào năm 1972 với tập phim “Trừ yêu ở nước Ok”. Nguyên nhân khiến bộ phim được gọi là “Tây du ký 1986” là vì vào năm 1986, bộ phim đã chiếu 11 tập phim và giành được nhiều giải thưởng lớn trong hạng phim truyền hình của năm.

"Tây du ký" đã lừa hàng triệu khán giả thế này dù chiếu đi chiếu lại nghìn lần - 1

Bên cạnh đó, “Tây du ký” 1986 cũng không phải chỉ có 25 tập mà có đến 41 tập phim, tuy nhiên tác phẩm lại được phát sóng không liền mạch. Phần tiếp theo của “Tây du ký” cũng không phải là phần hai mà là phiên bản năm 1986, nhưng do không đủ kinh phí nên nhà sản xuất đã quyết định cắt bớt lại các tập khác để quay sau.

Về nhạc phim, ca khúc "Dám hỏi đường ở nơi nào" ban đầu không phải do nam ca sĩ Tưởng Đại Vi thể hiện mà là giọng hát của nữ ca sĩ Trương Bạo Mặc. Tuy nhiên, sau khi phim lên sóng được 11 tập, nhiều ý kiến cho rằng nên để một giọng nam thể hiện ca khúc sẽ làm nổi bật tinh thần của phim hơn. Vì thế, ê-kíp đã tìm Tưởng Đại Vi thu âm lại và khiến bản nhạc phim này trở thành bất hủ.

Bạch long mã là con ngựa trắng?

Bạch long mã là một nhân vật cực kỳ quen thuộc, xuyên suốt bộ phim và hành trình đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng. Thế nhưng có một sự thật ít người biết là bạch mã trong phim không phải màu trắng, mà là ngựa đen. Vì không tìm được một chú ngựa trắng đúng yêu cầu, nên đoàn làm phim đã lấy sơn trắng sơn lên chú ngựa màu đen.

"Tây du ký" đã lừa hàng triệu khán giả thế này dù chiếu đi chiếu lại nghìn lần - 2

Chính vì điều này, nên trong quá trình quay phim đã có rất nhiều kỷ niệm hài hước. Trong phim, Bạch Long Mã thường phải đi qua sông. Sau mỗi lần lội sông như vậy, ngựa trắng lại liên tục mất màu.

Trong khi đó, nhiều khán giả cũng lầm tưởng Thái Thượng Lão Quân là thần tử của Ngọc Hoàng Đại Đế. Tuy nhiên, nhân vật này có địa vị cao hơn Ngọc Hoàng rất nhiều. Khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, Ngọc Hoàng Đại Đế phải mời Thái Thượng Lão Quân đến giúp. Khi đó, Thái Thượng Lão Quân thu phục Tôn Ngộ Không, nhốt trong lò luyện đan 49 ngày.

Pháp bảo của Tôn Ngộ Không và Trư Bát Giới

Gậy Như Ý của Tôn ngộ Không vốn là Kim Cô Bổng (còn gọi là Đinh Hải Thần Châm) được đặt ở nơi của Đông Hải Long vương. Gậy Như Ý có thể phóng to thu nhỏ tùy ý, còn có thể phân thân hoặc biến hình theo ý chủ nhân. Định Hải Thần Châm vốn được sử dụng để Nguyên Thủy Thiên Tôn đo biển đo trời nhưng khi gặp Tôn Ngộ Không như gặp được chủ nhân thực sự, thu nhỏ thành Kim Cô Bổng cho Ngộ Không tùy ý sử dụng.

"Tây du ký" đã lừa hàng triệu khán giả thế này dù chiếu đi chiếu lại nghìn lần - 3

Gậy Như Ý là pháp bảo gắn liền với Tôn Ngộ không, vì thế nhiều người vẫn cho rằng Kim Cô Bổng là vũ khí lợi hại nhất trong phim mà không biết rằng, cây đinh ba 9 răng của Trư Bát Giới mới là bảo bối cực kỳ quý.

Cây đinh ba có trọng lượng là 5.048 cân. Số cuốn kinh thư mà Như Lai đã ban cho Đường Tăng là 5.048 cuốn. Số ngày thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh là 14 năm, cộng thêm 8 ngày gặp Quan Thế Âm, tổng cộng là 5.048 ngày, không phải ngẫu nhiên mà có sự trùng hợp này. Hơn nữa, cây đinh ba do Thái Thượng Lão Quân luyện trong khoảng thời gian rất lâu, sau đó còn tự tay rèn ra. Đây là lý do vì sao khi vũ khí của ba đồ đệ bị trộm, yêu quái lại chỉ mở tiệc Đinh Ba, chứ không phải là tiệc Kim Cô Bổng.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/tay-du-ky-da-lua-hang-trieu-khan-gia-the-nay-du-chieu-di-chieu-lai-nghin-l...

Không ngờ ”Tây du ký” đã lừa khán giả suốt 33 năm cảnh phim này

Nhiều người lầm tưởng ngọn núi này chỉ là mô hình nhưng thực tế, sự thật lại khác xa.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 5253Kỳ mới nhất
Theo Đoàn Hòa (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể
Báo lỗi nội dung