Tang lễ Đức Tiến tại Mỹ diễn ra trễ 10 ngày, bạn bè chung tay hỗ trợ gia đình

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Theo gia đình cựu siêu mẫu, quy định ma chay ở Mỹ phức tạp, buộc họ phải tuân theo.

Chiều 19/5 (giờ Việt Nam), diễn viên - người mẫu Đức Tiến qua đời tại Mỹ, hưởng dương 44 tuổi. Người nhà cho biết, nguyên nhân dẫn đến cái chết đột ngột của cựu siêu mẫu là vì nhồi máu cơ tim.

Hiện linh cữu Đức Tiến nằm tại một nhà quàn ở Mỹ, được lưu giữ dưới hình thức bảo quản lạnh, đợi đến ngày diễn ra tang lễ - 29/5.

Cáo phó tang lễ Đức Tiến tại Mỹ.

Cáo phó tang lễ Đức Tiến tại Mỹ.

Theo người nhà, tang lễ cựu siêu mẫu diễn ra trễ 10 ngày vì quy định ma chay ở Mỹ phức tạp, buộc gia đình phải tuân theo.

"Riêng ở bệnh viện, chúng tôi mất bốn ngày mới đưa được anh về. Khi đưa anh về nhà quàn, gia đình tuân thủ quy trình làm việc của họ. Có gia đình phải đợi hơn một tuần, mười ngày, thậm chí nhiều hơn để được tổ chức tang lễ cho người đã mất", người nhà Đức Tiến chia sẻ.

Vợ Đức Tiến – Hoa hậu Bình Phương – uỷ quyền cho ca sĩ Trizzie Phương Trinh lo liệu tang lễ.

Theo Trizzie Phương Trinh, chi phí tang lễ và an táng cựu siêu mẫu khoảng 80.000 USD, được bạn bè chung tay tổ chức, do sinh thời cố nghệ sĩ chỉ sống với vợ và con gái 4 tuổi, không có người thân ở gần.

Tang lễ siêu mẫu Đức Tiến tại Mỹ diễn ra vào ngày 29/5 (giờ địa phương), gồm các nghi thức như lễ nhập quan, thăm viếng, đọc kinh cầu nguyện, văn nghệ tưởng niệm. Sau đó, lễ an táng được tổ chức ngày 30/5. Linh cữu của anh được chôn cất tại nghĩa trang ở quận Cam, California.

Đức Tiến bên vợ và con gái.

Đức Tiến bên vợ và con gái.

Trên trang cá nhân, vợ Đức Tiến chia sẻ cô đã ở cạnh chồng một nửa cuộc đời. Bên anh, cô cảm nhận chồng là người tử tế. Trong ký ức của cô, Đức Tiến có nụ cười rạng rỡ, ấm áp. "Món quà lớn nhất trong cuộc sống là tình yêu. Nhiều người trong chúng ta đã nhận được điều này từ anh ấy", cô bày tỏ.

Từ ngày 20/5, bà Ngọc Ánh – mẹ Đức Tiến - lập bàn thờ, làm lễ viếng cho con ở nhà riêng tại TP. Thủ Đức, TP.HCM. Khi nhận tin dữ, bà suy sụp, mất ngủ, mong muốn sớm có visa để sang Mỹ nhìn mặt con lần cuối.

"Tôi nhiều lần nhắc Đức Tiến đừng ôm đồm công việc, nên sinh hoạt điều độ, dành thời gian chăm sóc bản thân. Con cứ đi đi về về giữa 2 nước tôi thấy xót lắm. Tôi thấy sức khỏe của con bình thường, không đau bệnh gì. Tôi không nghĩ con lại mất vì nhồi máu cơ tim", bà Ngọc Ánh nghẹn ngào nói.

Đức Tiến sinh năm 1980. Anh nổi tiếng trong làng người mẫu từ năm 2001 và vào Top 10 "Siêu mẫu Việt Nam 2002". Anh cùng Anh Thư đoạt cúp vàng "Model star" tại Hàn Quốc năm 2010. Ngoài là người mẫu, anh còn đóng trong nhiều phim như: Vòng xoáy tình yêu, Mộng phù du, Tôi là ngôi sao, Chuyện tình đảo ngọc, Dốc sương mù, Trở về 1....

Năm 2010, anh kết hôn cùng Bình Phương - "Hoa hậu áo dài Dallas" ở Mỹ và lọt Top 10 "Hoa hậu Thế giới người Việt" năm 2007.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Phương Lê, mối quan hệ giữa cô và Vũ Luân đến một cách tự nhiên và chân thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN