Tam Quốc diễn nghĩa 1994: "Trương Phi" hiện ngồi xe lăn, sống ở viện dưỡng lão

Thứ Năm, ngày 07/03/2019 08:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong chương trình kỷ niệm 25 năm lên sóng của bộ phim "Tam Quốc diễn nghĩa", khán giả đã rất bất ngờ về tình trạng hiện tại của nam diễn viên Lý Tĩnh Phi.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc mới đây đã tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm 25 năm bộ phim Tam Quốc diễn nghĩa lên sóng, quy tụ hầu hết các thành viên từ đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, êkip sản xuất cho đến các diễn viên trong phim. 

Lần gặp gỡ này đã tạo cơ hội cho những diễn viên quen thuộc, khắc họa hình tượng những nhân vật kinh điển như Bào Quốc An (Tào Tháo), Đường Quốc Cường (Gia Cát Lượng), Lục Thụ Minh (Quan Vũ)...có dịp tái ngộ sau nhiều năm.

Tại sự kiện, nam diễn viên Lý Tĩnh Phi - người từng thủ vai anh hùng Trương Phi lại khiến nhiều người bất ngờ khi ông phải ngồi xe lăn tới ghi hình. 

Tam Quốc diễn nghĩa 1994: "Trương Phi" hiện ngồi xe lăn, sống ở viện dưỡng lão - 1

Hóa thân vào vai danh tướng Trương Phi trong Tam Quốc diễn nghĩa phiên bản 1994, ông từng khiến khán giả phải dành nhiều lời khen ngợi từ ánh mắt, cử chỉ cho đến biểu cảm trên khuôn mặt. Tất cả ở ông đều toát lên khí khái nóng nảy, tính cương trực của một vị tướng tài ba.

Khi tham gia bộ phim, ông được yêu cầu phải nuôi râu dài trông như chiếc "vòng cổ", nhờ đó ông không phải hóa trang nhiều nữa. 

Tam Quốc diễn nghĩa 1994: "Trương Phi" hiện ngồi xe lăn, sống ở viện dưỡng lão - 2

Sau thành công của Tam Quốc diễn nghĩa, Lý Tĩnh Phi tham gia phim Tôn Võ với vai trò diễn viên kiêm phụ trách hậu cần nấu nướng cho đoàn phim. Những món ông nấu luôn rất ngon, đặc biệt là món bánh bao, nên tài tử còn được coi là một đầu bếp tài ba.

Tam Quốc diễn nghĩa 1994: "Trương Phi" hiện ngồi xe lăn, sống ở viện dưỡng lão - 3

Một số bộ phim khác mà ông tham gia còn có Bát Cửu Nhạn đến, Lão Bát Lộ và Tiểu Ca, Cô gái đi cùng tôi, Trái tim nhiệt huyết... Về sau này ông ít đóng phim mà hoạt động chủ yếu ở quê nhà tỉnh Hà Bắc.

Hiện tại, nam diễn viên vẫn thuộc biên chế diễn viên Viện sân khấu tỉnh Hà Bắc và là hội viên Hiệp hội nghệ sĩ sân khấu tỉnh Hà Bắc và Hiệp hội nghệ sĩ truyền hình tỉnh Hà Bắc.

Tam Quốc diễn nghĩa 1994: "Trương Phi" hiện ngồi xe lăn, sống ở viện dưỡng lão - 4

Vào tháng 5/2018, một nhân viên tại viện dưỡng lão đã đưa ra thông tin nam diễn viên Lý Tĩnh Phi đang được chăm sóc tại đây. Theo nguồn tin này, ông bị xuất huyết não và chịu nhiều di chứng nặng nề. Viện dưỡng lão nơi ông đang ở chính là do Lục Thụ Minh - diễn viên từng đóng vai Quan Vũ phiên bản 1994 thành lập.

Tam Quốc diễn nghĩa 1994: "Trương Phi" hiện ngồi xe lăn, sống ở viện dưỡng lão - 5

Sau đó, nam diễn viên Lục Thụ Minh cũng đã lên tiếng về thông tin trên qua trang web cá nhân của mình. Ông cho biết sức khỏe Lý Tĩnh Phi không tốt, phải dùng nạng để di chuyển. 

Tam Quốc diễn nghĩa 1994: "Trương Phi" hiện ngồi xe lăn, sống ở viện dưỡng lão - 6

Nguyên nhân chính khiến ông phải sống trong viện dưỡng lão là vì kinh tế eo hẹp mặc dù tham gia hoạt động nghệ thuật khá nhiều. Hiện tại sức khỏe của ông đã ổn định hơn và đồng ý xuất hiện trên truyền hình qua chương trình hội ngộ 25 năm Tam Quốc diễn nghĩa. Hình tượng Trương Phi của ông vẫn được coi là nhân vật đỉnh cao nhất, không có bất kì diễn viên nào sau này vượt qua được.

Clip Xem lại trích đoạn diễn xuất ấn tượng của nam diễn viên Lý Tĩnh Phi.

Tam quốc diễn nghĩa: Mãnh tướng mình hổ tay vượn khiến Tào Tháo kinh hồn khiếp vía

Người có thể khiến một bậc quân chủ kiêu hùng như Tào Tháo làm ra đủ loại hành động nhục nhã chỉ để chạy thoát...

Chia sẻ
Theo Oanh Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 sau 23 năm giờ ra sao?
Báo lỗi nội dung