Tà Năng - Phan Dũng: Phim sinh tồn đầu tiên của Việt Nam có gì đặc biệt?

Thứ Ba, ngày 14/07/2020 08:01 AM (GMT+7)

Tà Năng - Phan Dũng vừa tung poster và teaser chính thức.

Teaser phim “Tà Năng - Phan Dũng”

Bộ phim điện ảnh “Tà Năng - Phan Dũng” do Trần Hữu Tấn làm đạo diễn, dựa trên những sự kiện có thật. Từ khi công bố dự án, những thông tin về bộ phim luôn được khán giả quan tâm vì ý tưởng và chất liệu tạo nên bộ phim đều là những thứ lần đầu tiên tại thị trường điện ảnh Việt Nam.

Tà Năng - Phan Dũng: Phim sinh tồn đầu tiên của Việt Nam có gì đặc biệt? - 1

Poster của bộ phim

Poster phim vừa được công bố gây tò mò người xem vì cách thể hiện kỳ lạ. Thay vì tập trung vào tên phim hay diễn viên thì poster nói về nội dung của một bản thông tin tìm kiếm người mất tích.

“Đây là hình ảnh cuối cùng của phượt thủ Kiên được nhìn thấy qua camera hành trình. Kiên đi lạc tại khu vực này đã nhiều ngày. Mọi nỗ lực tìm kiếm gần như vô vọng", nội dung trong poster phim “Tà Năng – Phan Dũng”.

Ở phần còn lại là gương mặt của Kiên bị thương tích. Phía dưới lại có dòng chữ “Dựa trên những sự kiện có thật". Điều này khiến nhiều người cho rằng bộ phim “Tà Năng - Phan Dũng” kể lại tai nạn của Thi An Kiện vào tháng 05.2018.

Tà Năng - Phan Dũng: Phim sinh tồn đầu tiên của Việt Nam có gì đặc biệt? - 2

Hậu trường của bộ phim

“Tà Năng - Phan Dũng” được xem như là bộ phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam về đề tài sinh tồn. Bộ phim được truyền cảm hứng từ chuyến đi của đạo diễn Trần Hữu Tấn và những người bạn trên các cung đường hùng vĩ “Tà Năng - Phan Dũng” dài hơn 55km nổi tiếng. Từ sự choáng ngợp đầy diệu kì đến những hiểm nguy khó lường đang chực chờ ở mỗi bước chân người phượt thủ đều được đạo diễn lưu giữ và đặt vào tác phẩm.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết, anh đã bật khóc khi xem bản dựng đầu tiên. “Phim thật sự mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc. Không phải vì tôi là đạo diễn bộ phim này nên mới thế. Ngay khi màn hình vừa tắt đi, tôi đã khóc nấc như một đứa trẻ, bởi câu chuyện, bởi phim đã làm sống lại những chuyến đi trước đây của tôi và bởi hình ảnh của những nhân vật mà tôi không bao giờ quên được”, anh chia sẻ.

Tà Năng - Phan Dũng: Phim sinh tồn đầu tiên của Việt Nam có gì đặc biệt? - 3

Đạo diễn Trần Hữu Tấn

Cũng theo Trần Hữu Tấn, ê-kíp đoàn phim hơn 100 người đã trải qua 36 ngày quay cách biệt hoàn toàn thế giới ban ngoài. Anh tâm sự: “Phải nói rằng đến khi ra set quay ngày đầu tiên, thấy anh em ê-kíp dàn dựng hiện trường vất vả, tôi mới tự hỏi mình “Mày đang làm gì vậy? Sao lại gan thế? Quay phim ở Tà Năng – Phan Dũng, điên rồi à”. Đến khi đóng máy, tôi vẫn không tin được mình đã trải qua 36 ngày quay ở một nơi có thể gọi là tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Dự án thật sự rất mạo hiểm nhưng cuối cùng chúng tôi đã làm được. Tôi tin, nếu cho được chọn lựa lại, không chỉ tôi mà cả ê-kíp cũng sẽ không từ chối khoảng thời gian cực khổ vừa qua. Cực nhưng đáng”.

Nguồn: http://danviet.vn/ta-nang-phan-dung-phim-sinh-ton-dau-tien-cua-viet-nam-co-gi-dac-biet-502020147...

Top 4 phim kinh dị hấp dẫn không thể bỏ lỡ trong tháng 7

Trong tháng 7 này, nhiều phim kinh dị hứa hẹn sẽ tung hoành khắp phòng vé và thỏa sự đam mê của khán giả yêu điện ảnh...

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường phim Việt