Siêu phẩm giống "Chiến lang 2" thành công bất ngờ

Thứ Tư, ngày 07/03/2018 08:59 AM (GMT+7)

"Điệp vụ biển đỏ", bom tấn quân sự mới, đang gặt hái thành công chẳng thua kém "Chiến lang 2".

Trailer phim "Điệp Vụ Biển Đỏ" công chiếu ngày 16.3 

Điệp Vụ Biển Đỏ là bom tấn hành động duy nhất trong số những bộ phim được chiếu trong dịp Tết năm nay tại Trung Quốc. Trước khi ra mắt, đó là cái tên không được đánh giá cao khi đặt cạnh những bom tấn gây chú ý nhiều hơn như Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc hay Truy Lùng Quái Yêu 2. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tuần công chiếu, phim quân sự được coi là "đàn em" của Chiến Lang 2 này đã có cú lội ngược dòng thành công khi cán mốc 1 tỷ NDT (khoảng hơn 157 tỷ USD) và tính đến thời điểm hiện tại, doanh thu của Điệp Vụ Biển Đỏ đã lên tới con số 3 tỷ NDT (473 triệu USD) chỉ sau vỏn vẹn chưa đầy 3 tuần công chiếu.

Siêu phẩm giống "Chiến lang 2" thành công bất ngờ - 1

"Biệt Vụ Biển Đỏ" đạt doanh thu ấn tượng tại Trung Quốc

Doanh thu ấn tượng trên đã biến Điệp Vụ Biển Đỏ trở thành hiện tượng phòng vé dịp đầu năm 2018 và đưa bộ phim trở thành một trong những phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Bộ phim được trang Douban - trang đánh giá phim uy tín nhất Trung Quốc chấm 8,5/10 điểm.

Siêu phẩm giống "Chiến lang 2" thành công bất ngờ - 2

Bộ phim lấy bối cảnh ở vùng Bắc Phi xa xôi

Điệp Vụ Biển Đỏ lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật, kể về cuộc di tản của 225 người nước ngoài và gần 600 công dân Trung Quốc từ cảng Aden miền nam nước Yemen khi nước này xảy ra nội chiến vào tháng 3.2015. Biệt đội Giao Long được cử đến không những nhận nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người dân mà còn phải đối đầu với một tổ chức khủng bố lớn có ý định chiếm nguồn nhiên liệu hạt nhân để chế tạo bom.

Bộ phim lấy bối cảnh ở miền Bắc Phi xa xôi với quy mô hoành tráng, cùng lúc huy động 3 lực lượng quân sự: hải quân, lục quân, không quân với nhiều cảnh hành động choáng ngợp, nghẹt thở.

Siêu phẩm giống "Chiến lang 2" thành công bất ngờ - 3

Bộ phim được khẳng định hoàn toàn không phải "ăn theo" Chiến Lang 2

Bộ phim do Vu Đông sản xuất, Lâm Siêu Hiền làm đạo diễn với dàn diễn viên chính gồm: Trương Dịch, Đỗ Giang, Hải Thanh, Hoàng Cảnh Du... Điệp Vụ Biển Đỏ ban đầu được cho là "ăn theo" thành công của bom tấn ấn tượng nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc - Chiến Lang 2.

Tuy nhiên, theo lời của phía nhà sản xuất, bộ phim thực chất được khởi quay trước khi Chiến Lang 2 ra rạp, hơn nữa lại không có kịch bản cố định, đến bản thân diễn viên cũng không biết vai diễn của mình sẽ có số phận ra sao, tất cả ý tưởng và kịch bản đều nằm trong đầu đạo diễn Lâm Siêu Hiền. Do đó, có thể khẳng định Điệp Vụ Biển ĐỏChiến Lang 2 không hề có mối quan hệ "họ hàng" nào.

Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 16.3.

Siêu phẩm hài của ”Ảnh đế bị cắm sừng” vượt mặt Chiến lang 2

Chắc chắn Ngô Kinh không thể ngờ “Chiến lang 2“ của mình lại bị vượt mặt nhanh chóng đến thế.

Theo Thảo Nguyên (Tổng hợp) (Dân Việt)

sự kiện Phim chiếu rạp