Sao nữ cao gần 2m bối rối khi nhận cảnh ân ái trong "Trò Chơi Vương Quyền"

Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 00:06 AM (GMT+7)

Cảnh nóng giữa Brienne và kẻ "đồ vương" Jaime gây sốc cho nhiều người xem, thậm chí cho chính nữ diễn viên.

Tập 4 mùa thứ 8 của series phim truyền hình đình đám Trò Chơi Vương Quyền chính thức đưa mối quan hệ giữa Brienne xứ Tarth (Gwendoline Christie đóng) và Jaime Lannister (Nikolaj Coster-Waldau đóng) đến phần thể xác sau hơn 6 năm tạo dựng.

Khoảnh khắc gây tranh cãi tới sau khi "quỷ lùn" Tyrion hỏi Brienne có phải cô "còn trinh" không, khiến nữ hiệp sỹ mới được phong chức ở tập 2 và thoát chết "thần kỳ" trong trận chiến với đoàn quân xác sống ở tập 3 tức giận bỏ đi khỏi buổi tiệc, và Jaime đuổi theo. Cảnh ân ái giữa Brienne và kẻ "đồ vương" Jaime sau đó gây sốc cho nhiều người xem, thậm chí cho chính nữ diễn viên.

Sao nữ cao gần 2m bối rối khi nhận cảnh ân ái trong "Trò Chơi Vương Quyền" - 1

Bữa tiệc ăn mừng chiến thắng sau trận chiến dữ dội với Dạ Vương

Christie cho biết cô chưa bao giờ nghĩ rằng "chuyện đó" sẽ xảy ra. Nhân vật Brienne xứ Tarth của cô vốn gây ấn tượng là người phụ nữ cao lớn, mạnh mẽ như đàn ông, giới tính và xu hướng tính dục của Brienne ít được người xem chú ý. Trường hợp của cô cũng gần giống với Arya Stark (Maisie Williams đóng).

Cảnh nóng của cô bé Arya ở tập 2 mùa này cũng đã khiến nhiều khán giả khó chịu. Vì họ đã chứng kiến cô bé lớn lên trong suốt 10 năm, và chuyện giới tính và xu hướng tính dục của cô không thực sự được khai thác đầy đủ trước khi các nhà làm phim cho cô nếm "trái cấm" trước trận chiến dữ dội nhất lịch sử Trò Chơi Vương Quyền.

Sao nữ cao gần 2m bối rối khi nhận cảnh ân ái trong "Trò Chơi Vương Quyền" - 2

Khán giả "không được chuẩn bị tâm lý" để chứng kiến cô bé con năm nào thành "người lớn"

Nói về trường hợp của mình, nữ diễn viên đã "diễn sống" vai Brienne xứ Tarth cho biết: "Tôi đã cho rằng mối quan hệ này được viết một cách không rõ ràng. Chưa bao giờ tôi nghĩ nó là tình yêu thuần túy. Thứ tôi cực kỳ hứng thú là việc diễn mối quan hệ với Nikolaj Coster-Waldau qua nhiều cung bậc khác nhau - từ căm ghét tới ngưỡng mộ tới thân thiết rồi giận dữ rồi vô vàn những thứ khác."

Brienne và Jaime gặp nhau khi Catelyn Stark lệnh cho cô đưa Jaime về Vương Đô để đổi lấy hai đứa con gái của bà là Sansa và Arya trong giai đoạn ngũ vương giao tranh. Ban đầu Jaime liên tục xúc phạm Brienne, nhưng sau khi bị chặt mất tay, Jaime kể cho cô nghe về cái ngày anh giết vị Vua điên nổi tiếng, khiến anh bị người đời thóa mạ là kẻ "Đồ vương". Dần dần, họ nhận ra giá trị và tôn trọng nhau hơn.

Jaime tặng cô thanh kiếm gia truyền làm bằng thép Valyrian, và cô đặt tên cho nó là "Oathkeeper" (Kẻ giữ lời thề), thể hiện sự trân trọng dành cho anh. Khi Jaime bỏ lại chị gái /người tình tại Vương đô, một mình một ngựa chạy tới Winterfell, nguyện quyết chiến dưới trướng Brienne, có thể thấy mối quan hệ của họ đã tiến tới mức có thể làm mọi điều vì nhau.

Sao nữ cao gần 2m bối rối khi nhận cảnh ân ái trong "Trò Chơi Vương Quyền" - 3

Brienne được Jaime phong tước Hiệp sĩ trong tập 2, một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất mùa này

"Sau cuộc chiến vĩ đại ở tập 3, tôi nghĩ ý tưởng về việc thể hiện những gì còn lại sau khi các nhân vật đã bị đẩy đến tận cùng giới hạn chịu đựng về thể xác, cảm xúc, và tinh thần thật thú vị. Trước trận chiến, họ đã chấp nhận đó sẽ là đêm cuối cùng của đời họ. Và rồi họ thoát khỏi tay thần chết, cuộc sống trở nên thật đáng quý. Tôi cảm thấy hưng phấn thực sự. Điều tôi thích và cho rằng quan trọng nhất chính là Brienne đã chọn chính lúc đó, chọn tình dục, chọn người đó. Đó là sự lựa chọn của cô ấy." - Nữ diễn viên cao 1,91 mét thổ lộ.

Sao nữ cao gần 2m bối rối khi nhận cảnh ân ái trong "Trò Chơi Vương Quyền" - 4

Gwendoline Christie cao 1,91 mét

Brienne đã luôn là nhân vật phụ được yêu thích nhất trong Trò Chơi Vương Quyền, cũng là nhân vật chính trực nhất khắp 7 vương quốc. Và từ việc một chọi một đánh bại The Hound (Chó Săn) tới giải cứu Sansa và Theon khỏi đám quân của tên biến thái Ramsay, Brienne cũng chứng minh mình là một trong những tay kiếm mạnh nhất bộ phim. Nhưng khi Jaime quyết định quay lại Vương Đô sau khi nghe tin Cersei đã "chọc nộ" Mẹ Rồng Daenery, ta lại nhìn thấy Brienne trong phút giây yếu đuối nhất của đời mình, khi cô van xin Jaime ở lại.

Sao nữ cao gần 2m bối rối khi nhận cảnh ân ái trong "Trò Chơi Vương Quyền" - 5

Không rõ Jaime quay về để bảo vệ Cersei, hay giết chết chị gái, vì dù gì anh cũng là kẻ Đồ Vương

Trong khi khá nhiều fan cho rằng việc Brienne khóc lóc van xin Jaime ở lại là không đúng với tính cách của nhân vật này, Gwendoline Christie lại có cách nghĩ khác: "Tôi nghĩ việc cho thấy một mặt khác của Brienne là rất tuyệt vời và tối quan trọng. Những gì chúng ta đã thấy là cách cô ấy gồng mình vượt qua mọi nỗi đau và dũng mãnh trong mọi trận chiến, cách môi trên cô ấy cứng lại khi chịu đựng mọi thứ để phục vụ cho những lý tưởng lớn hơn chính bản thân mình. Tôi nghĩ ở phần cuối này, thật tuyệt khi ta có cơ hội thấy một mặt khác của cô ấy ngoài đấu đá. Đó là con người thật, là thế giới nội tâm của cô ấy. Tôi thấy tự hào khi nhân vật nữ của mình được phép thể hiện một mặt khác ngoài sức mạnh hình thể."

Sao nữ cao gần 2m bối rối khi nhận cảnh ân ái trong "Trò Chơi Vương Quyền" - 6

Mối quan hệ của Jaime và Brienne từng được thể hiện rất cuốn hút và tinh tế

Mùa 8 chỉ còn 2 tập là kết thúc. Trong khi phần lớn ý kiến đều cho rằng series đình đám này đã đuối sức, không thể vượt qua cái bóng của nguyên tác văn học (vốn còn phần mới kết thúc) của Geogre R R Martin, người xem có thể tin rằng sau tập phim thể hiện "nữ tính" của Brienne xứ Tarth này, chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến cô mạnh mẽ, tiếp tục chiến đấu cho danh dự và lý tưởng mà cô theo đuổi.

Cảnh nóng có phần gượng gạo của hai "Hiệp sĩ"

”Trò chơi vương quyền” mời diễn viên phim khiêu dâm để hút khách

Bộ phim truyền hình khiến ông Obama cũng bị cuốn hút có nhiều điều thú vị ở hậu trường.

Theo Trương Dương (theo Time) (Dân Việt)
sự kiện Trò chơi vương quyền – Game of Thrones