Sao hải ngoại bồi hồi nhắc kỷ niệm đáng nhớ vào những mùa Noel đã qua

Như Quỳnh, Thu Phương, Ngọc Anh, Quang Dũng, Quang Lê, Tuấn Hưng sẽ cùng đón Noel trên sân khấu ca nhạc Hà thành.

Sau 3 năm tạm ngưng vì đại dịch Covid-19, Thu Phương, Ngọc Anh 3A, Như Quỳnh, Quang Dũng, Tuấn Hưng, Quang Lê lại hội tụ trên sân khấu live concert “Đêm Việt Nam” sắp diễn ra vào ngày 24/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Sao hải ngoại bồi hồi nhắc kỷ niệm đáng nhớ vào những mùa Noel đã qua - 1

Trong 30 năm qua, không có show diễn nào Như Quỳnh không nhận được yêu cầu hát “Người tình mùa đông”

Noel năm nào Như Quỳnh cũng bay đi diễn, bay từ tiểu bang này tới các tiểu bang khác ở Mỹ, gặp gỡ khán giả, về đến phòng khách sạn khi đã muộn, ăn nhẹ, uống một ly rượu vang, nghe một bản hoà tấu Giáng sinh một mình. Mỗi mùa Noel, Như Quỳnh lại nhớ đến một bài hát đã làm nên tên tuổi của mình cách đây 30 năm, giúp cuộc đời, sự nghiệp của chị được sang một trang mới. Ngày đó, Như Quỳnh xuất hiện trong cuốn băng thu hình Giáng Sinh có rất nhiều tiết mục nhưng “Người tình mùa đông” được khán giả người Việt khắp nơi yêu mến.

Trong 30 năm qua, không có show diễn nào Như Quỳnh không nhận được yêu cầu hát “Người tình mùa đông”. Để tiết mục không bị nhàm chán, chị đã hát khác đi bản gốc, chuyển nhiều tiết tấu để ca khúc có đời sống sinh động hơn, có những đoạn mọi người có thể hát theo, mời mọi người nhảy theo nhịp chachacha, có những đoạn lại lắng đọng, day dứt. Điều này giúp bài hát có đời sống phong phú hơn, khiến nhiều thế hệ khán giả, trong đó có cả các bạn trẻ thuộc lòng.

Năm nay Như Quỳnh hát “Người tình mùa đông” vào đúng ngày Noe. Cô chia sẻ: “Tôi nhận được lời mời từ cách đây 3 tháng và quyết định dành dịp đặc biệt nhất năm để xuất hiện trong đêm nhạc. Tôi rất nôn nao khi trên sân khấu hoành tráng nhất thủ đô có dịp tâm tình cùng khán giả bằng âm nhạc trong mùa Giáng sinh năm nay. Đây cũng là năm Noel trở lại tưng bừng sau thời gian đại dịch nên Như Quỳnh nghĩ nó mang một ý nghĩa đặc biệt khi mọi người có thể đón Giáng sinh bên nhau trong một không gian ấm cúng để thưởng thức đêm nhạc ở một nơi đẹp như Hà Nội” - Như Quỳnh khoe.

Sao hải ngoại bồi hồi nhắc kỷ niệm đáng nhớ vào những mùa Noel đã qua - 2

Quang Lê háo hức hát chung với thần tượng Như Quỳnh 

Như Quỳnh có rất nhiều bạn diễn ăn ý trong đó, Quang Lê là một bạn diễn chung trên sân khấu Thuý Nga trong nhiều tiết mục. Trong các show diễn của Quang Lê, giọng ca xứ Huế đều dành cho Như Quỳnh tình cảm đặc biệt, đánh tiếng mời Như Quỳnh tham gia từ sớm. Chính vì vậy Như Quỳnh rất trân trọng tình cảm này. Hai chị em gặp nhau bên ngoài hay trò chuyện, chia sẻ những kinh nghiệm, công việc. Lần này, Như Quỳnh sẽ có phần kết hợp đặc biệt cùng Quang Lê sẽ tạo nên món quà dành cho khán giả thủ đô.

“Đến với một chương trình dàn dựng công phu, hoành tráng, khán giả không chỉ chờ đón phần biểu diễn riêng của từng nghệ sĩ mà bên cạnh những tiết mục song ca cùng nhau, khán giả sẽ bất ngờ với màn kết hợp của các nghệ sĩ” - Như Quỳnh úp mở.

Nói về phần kết hợp cùng Như Quỳnh sắp tới, Quang Lê vui vẻ: “Như Quỳnh và Quang Lê nhiều lần song ca nhưng chưa một lần nào thực sự hát một ca khúc tình yêu mà là những bài hát về Huế, về quê hương. Như Quỳnh cũng là thần tượng của Quang Lê nên hát cùng thần tượng luôn cảm thấy háo hức, không có sức ép nào mà chỉ là sự hoà nhập, đồng điệu. Hai chị em rất hiểu nhau”.

Bên cạnh đó, phấn kết hợp cùng Quang Dũng, Tuấn Hưng trong bản mashup 3 bài cũng khiến Quang Lê thích thú. “Ba người khác biệt cả về ngoại hình, dòng nhạc nhưng không thấy sức ép gì vì mỗi dòng nhạc có một màu sắc riêng, ở dòng nhạc của mình, mình có thế mạnh nhưng chuyển qua dòng nhạc khác, mình hoà nhập cho vui. Tôi nghĩ anh Quang Dũng, Tuấn Hưng cũng chung cảm giác như thế. Chúng tôi sẽ cùng nhau tạo một bất ngờ cho khán giả” - giọng ca sinh năm 1981 cười bảo.

Với Quang Lê, việc đón Giáng sinh cùng khán giả Hà Nội là một sự kiện đặc biệt. Gia đình anh vốn theo Phật giáo nên từ nhỏ cứ đến dịp cuối năm thấy mọi người đi chơi, các nhà thờ làm lễ lớn, anh chỉ biết Noel là ngày Chúa sinh ra đời. Khi sang Mỹ mới biết, Noel không phải là ngày dành riêng cho người Công giáo nữa mà đã trở thành ngày lễ hội Quốc tế, những người có đạo sẽ làm lễ, những người không theo đạo vui sum vầy bên gia đình, đi mua sắm, tặng quà nhau, trang hoàng câu Noel. Đó là điều rất hay, ý nghĩa. Vì vậy, mỗi mùa Noel Quang Lê đều đi mua cây thông về, treo đồ trang trí, trang hoàng nhà cửa và chuẩn bị quà cho những người thân. Năm nay, đón Giáng sinh cùng khán giả Hà Nội cho Quang Lê cảm giác ấm áp như ở bên những người thân của mình.

Sao hải ngoại bồi hồi nhắc kỷ niệm đáng nhớ vào những mùa Noel đã qua - 3

Sau 16 năm, Ngọc Anh lần đầu về Việt Nam đón Giáng sinh cùng khán giả Hà Nội trên sân khấu “Đêm Việt Nam 8”

Nhiều năm trước đây, Noel đối với Ngọc Anh là dịp tranh thủ nhận nhiều show để mưu sinh, nhưng khoảng 6,7 năm gần đây chị dành nhiều thời gian cho gia đình hơn. “Đó là hai trạng thái khác nhau, ngày xưa cứ đến dịp Noel là tôi chạy show, có khi phải bay nguyên tuần. Bây giờ, Noel đối với tôi giống như Tết gia đình. Tôi dành nhiều thời gian cho con trai, cho anh John, vì bên này mùa Noel, giống như Tết ta bên mình vậy, tất cả mọi nơi đóng cửa, gia đình nào ở gia đình đó, nếu không ở cùng gia đình cảm giác rất lạc lõng và cô đơn” - Ngọc Anh kể.

Cự thành viên 3A kể lại, năm đầu tiên sang Mỹ, không biết Noel là dịp “Tết gia đình”, chị rủ một vài người bạn lên Hollywood chơi, nghĩ sẽ tưng bừng, rực rỡ giống Việt Nam. Khi lên đến nơi thì không có một quán nào mở, duy nhất có tiệm pizza phải đi bộ mấy cây số mới thấy, còn lại cửa đóng im và đèn tắt hết. “Đó là lần đầu tiên mình hiểu được là “à đó là đêm Noel (Christmas’ Eve), đêm ngay sát Giáng Sinh, mọi người đều trong nhà để ăn tối bên nhau. Gia đình nào thì sẽ ăn mừng với gia đình đó, hoặc các gia đình thân thiết ăn mừng với nhau”. Khi hiểu được điều này, Ngọc Anh cũng nhập gia tuỳ tục.

Năm nay có lẽ là năm khá đặc biệt vì lần đầu tiên sau 6-7 năm, Ngọc Anh mới nhận một chương trình ở xa nhà vào dịp Noel. “Đây là dịp của gia đình nên là mặc dù nhận lời về hát nhưng nhất định mình không về một mình, nên lần này anh xã cũng sẽ về cùng và có cả bố mẹ mình nữa. Sáu, bảy năm trước mình dành thời gian ở với con trai tất cả các đêm Noel, nhưng Ben cũng lớn rồi, Ben năm nay 22 tuổi rồi và con có những chương trình biểu diễn riêng ở các nhà thờ. Ben cũng trưởng thành, mình cũng yên tâm hơn khi để con có không gian riêng trong đêm Noel. Ben cũng có những người bạn thân thiết, gia đình trong nhà thờ sẽ cho Ben cảm giác ấm cúng. Năm nay đặc biệt vì sự thay đổi như vậy” - Ngọc Anh tâm sự. 

Sau đại dịch Covid-19, Ngọc Anh trở nên mãnh liệt hơn, dễ dãi với bản thân hơn chút. Mùa đại dịch Covid qua đi khiến con người ta thấy cuộc sống rất mong manh, miễn làm sao mình thấy vui và những người xung quanh vui thì chị sẽ làm. Lần trở về này, Ngọc Anh bảo, không chỉ chị vui, gia đình vui, mà còn làm những người yêu quý Ngọc Anh vui, đó là điều Ngọc Anh rất mong chờ. 

Bên cạnh những ca khúc Phú Quang quen thuộc, Ngọc Anh sẽ có phần kết hợp cùng Thu Phương, Như Quỳnh trong một bản mashup đặc biệt. “Phần kết hợp với chị Thu Phương, chị Như Quỳnh là phần biểu diễn mà tự bản thân mình cũng thấy tò mò, đang rất muốn xem ba ca sĩ nữ sẽ kết hợp với nhau như thế nào. Mình luôn chuẩn bị về mặt tinh thần, nghĩa là luôn luôn hết mình trong từng tiết mục, trong mỗi bài hát, hết mình với chương trình.Với bất cứ ca sĩ nào mình hát cùng, mình sẽ cùng họ tỏa sáng. Cùng đồng nghiệp tỏa sáng trên sân khấu là cách làm việc, ứng xử với anh chị em nghệ sĩ khi song ca, tam ca” - Ngọc Anh tự tin.

Sao hải ngoại bồi hồi nhắc kỷ niệm đáng nhớ vào những mùa Noel đã qua - 4

Quang Dũng không sợ người yêu giận vì đi diễn Noel, lễ tết

Quang Dũng bày tỏ, anh vui vì được đồng hành cùng Đêm Việt Nam nhiều năm qua và cảm thấy hạnh phúc khi sau 3 năm gián đoạn vì đại dịch, chương trình trở lại được khán giả đón nhận nồng nhiệt, điều này khiến không chỉ anh mà những thành viên khác của ê-kíp đều phấn khích.

Trong chương trình, bên cạnh những ca khúc nhạc tình bất hủ đã làm nên tên tuổi Quang Dũng, giọng ca sinh năm 1976 còn không ngại làm mới mình với những sáng tác mới của các nhạc sĩ trẻ như “Người yêu cũ có người yêu mới”.

Quang Dũng bảo, có những nhạc sĩ trẻ chỉ hơn 20 tuổi nhưng có những sáng tác rất hay, câu chuyện mới mẻ, lãng mạn. Vừa qua, anh đã thực hiện một album gồm những sáng tác mới và nhận được sự ủng hộ của khán giả. Nhiều năm đi hát, Quang Dũng cũng muốn mở rộng biên độ, chinh phục khán giả trẻ nhưng vẫn giữ chất riêng của người hát tình ca lịch thiệp, hào hoa. Anh tin tưởng với bản phối độc đáo, dàn nhạc hoàng tráng, anh sẽ có phần thể hiện khác biệt. Bên cạnh đó, Quang Dũng còn háo hức với tiết mục đặc biệt khi kết hợp tam ca Quang Dũng - Quang Lê - Tuấn Hưng bởi đây là lần đầu tiên ba màu sắc âm nhạc khác biệt cùng tạo nên một bức tranh tổng thể trên sân khấu.

Không chỉ năm nay mà các ngày Noel, lễ tết Quang Dũng luôn dành cho khán giả. “Trên sân khấu, chúng tôi đắm chìm trong âm nhạc bao nhiêu thì lúc sau tấm màn nhung lại chạnh lòng bấy nhiêu. Trong những thời khắc đặc biệt, khi mọi người hân hoan bên người thân thì mình lại lẻ loi đi về một mình. Tuy nhiên niềm vui hay nỗi buồn đều là những kỷ niệm đáng nhớ” - anh tâm sự.

Bù lại, Quang Dũng thường chuẩn bị quà cho con trai Bảo Nam, bạn bè người thân từ trước đó và đợi sau Noel, khi xong hết công việc sẽ dành thời gian cho những người yêu thương. Khi được hỏi anh có sợ bị “một nửa” giận hay không, Quang Dũng cười: “Ai chấp nhận yêu nghệ sĩ phải hiểu công việc, tâm tư nghệ sĩ mới có sự gắn kết bền lâu. Với tôi, quan trọng nhất là sự thấu hiểu, san sẻ với nhau trong cuộc sống”.

Sao hải ngoại bồi hồi nhắc kỷ niệm đáng nhớ vào những mùa Noel đã qua - 5

Thu Phương: "Tôi là món quà Noel tuyệt nhất cho anh Dũng Taylor và các con"

Đối với Thu Phương không riêng gì Noel mà những dịp lễ Tết luôn đặc biệt và quan trọng, vì chị là người rất để ý và luôn thu xếp các thủ tục, nghi lễ và chị cũng có gia đình đủ các thể hệ sống chung một nhà nên sự sum vầy ấm cúng luôn là việc quan tâm đầu tiên của chị.

Mùa Noel luôn rộn ràng tưng bừng , nhất là thời gian lúc các con còn nhỏ. Cả nhà thường đi chọn mua cây Thông từ sớm, mua đồ trang trí, gói quà cho nhau và lúc vui nhất là lúc cả gia đình xum vầy bóc quà. Gia đình Thu Phương cũng thường lựa chọn nhiều địa điểm du lịch , những khu thường niên trang trí đèn Noel để tham quan.

Noel năm nay Thu Phương trình diễn ở Hà Nội nên lại xa nhà. “Mình không có quà gì và không chuẩn bị gì cho anh Dũng và bọn nhỏ vì ngày nào mình cũng dành tất cả thời gian và tâm huyết của mình cho gia đình rồi. Có thể là sự về nhà của mình sau chuyến lưu diễn này tại VN chính là món quà tuyệt nhất cho mấy bố con” - chị cười to.

“Sau giai đoạn khó khăn là chúng ta vừa trải qua, đặc biệt là chính gia đình Thu Phương cũng có những nỗi buồn mất mát lớn nên Phương luôn cảm động và trân quý những dịp gặp gỡ, những chương trình mình tham gia và những khán giả yêu thương mà mình được gặp. Cuộc sống mong manh và trôi nhanh hơn ta nghĩ. Cuộc sống đã quay lại nhịp và vực dậy phát triển sau khó khăn đó là một điều may mắn, Phương cũng luôn mong BTC chuơng trình sẽ tiếp tục thành công và ghi dấu ấn. Phương luôn tin tưởng Ban tổ chức và ê kíp thực hiện chương trình sẽ mang đến cho khán giả một chương trình chất lượng, một đêm nhạc đáng nhớ như rất nhiều các sự kiện, các chương trình mà VietArt sản xuất. Ngay cả kịch bản chương trình lần này Phương cũng được chọn bài kỹ lưỡng nên mình hiện giờ chỉ biết là rất mong đợi giây phút hát lên những bản tình ca tuyệt đẹp trên sân khấu Hà Nội vào đêm Noel 24/12” - chị trải lòng.

Trong chương trình lần này, Thu Phương có màn song ca cùng Quang Dũng. Khi được hỏi “chị tính toán thế nào cho sự kết hợp này khi Quang Dũng vốn sở hữu phong cách nhẹ nhàng, ngọt ngào còn chị lại hát đầy mạnh mẽ, cháy bỏng”, Thu Phương bảo: “Thực lòng mình chưa bao giờ có sự tính toán nào cho bất kỳ một bài hát, một đêm diễn nào của mình trong suốt hơn 30 năm sự nghiệp. Phương chỉ có sự tôn trọng và cố gắng tuyệt đối hết tất cả những gì mình có thể cho khán giả, cho ban tổ chức và cho chính hình ảnh của mình. Phương là một người dễ bị cảm xúc chi phối nên có tập nhiều, có nhuần nhuyễn cỡ nào thì có khi khoảnh khắc bước ra sân khấu mọi thứ lại diễn ra không như mình nghĩ và mình mong muốn. Có một điều Phương nghĩ là trái tim của mình không bao giờ sai, trái tim mách bảo mình làm theo cảm xúc ngay trong những khoảnh khắc ấy. Nên mình đã và vẫn sẽ hát bằng chính sự chân thành vô tư hồn nhiên của trái tim mình điều đó sẽ đến gần với bạn diễn của mình và với khán giả”.

Nguồn: [Link nguồn]

Bằng Kiều có con với người yêu mới kém 20 tuổi, các ”người tình sân khấu” thì sao?

Các người đẹp là "người tình âm nhạc" của Bằng Kiều, có sự nghiệp thành công với khối tài sản khiến fan “choáng”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Băng Vân ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN