Quay Live Session, Bùi Lan Hương tiết lộ "ca sĩ lẫn ban nhạc đều không được phép sai"

Mới đây, Bùi Lan Hương giới thiệu dự án Live Session “Fallen Angel – Thiên Thần Sa Ngã” tới công chúng và truyền thông.

Quay Live Session, Bùi Lan Hương tiết lộ "ca sĩ lẫn ban nhạc đều không được phép sai" - 1

Sau 5 năm hoạt động với chỗ đứng vững vàng trên thị trường âm nhạc cùng các ca khúc được khán giả yêu mến, Bùi Lan Hương trở lại Vpop 2023 với chuỗi dự án âm nhạc.

Live Session “Fallen Angel – Thiên Thần Sa Ngã”

Live Session gồm 6 tập, tương ứng với 6 bài hát mà Bùi Lan Hương đã chọn lọc để thực hiện những bản phối mới và thu âm cùng ban nhạc trực tiếp tại phim trường: Mê Muội, Bùa Mê, Mâu Thuẫn, Vĩnh Hằng, ViVu và Mashup “Anh, Anh Ấy Hay Ai - Sa Ngã”.

Concept của Live Session được xây dựng như nhịp cầu nối giữa “Thiên Thần Sa Ngã” và “Nữ Thần Mặt Trăng” với hình ảnh mặt trăng ở chính giữa. Hình ảnh kết nối với âm nhạc, mọi thứ như đưa khán giả tới một “thánh đường”, sạch sẽ, tinh khôi về tinh thần.

Quay Live Session, Bùi Lan Hương tiết lộ "ca sĩ lẫn ban nhạc đều không được phép sai" - 2

“Live Session đúng nghĩa thực sự rất khó, quá trình thực hiện khác hẳn với những MV Performance – cả ca sĩ lẫn ban nhạc đều không được phép sai. Mỗi một bài hát chỉ có thể quay tối đa là 4 lần, những lần đó có khi ban nhạc đánh mỗi lần một khác, ca sĩ hát cũng vậy, có thể đều hơn chứ vẫn có những chênh lệch khác biệt nên không thể quay hay trám vào như mình làm trong phòng thu bình thường.

Tôi gần như không thể chỉnh sửa gì về âm thanh, phải cố gắng hát live thật tốt, cố gắng kết hợp với ban nhạc lúc đó sao cho ăn ý nhất có thể. Mọi người cứ tưởng tượng, nếu hát 4 lần mà không được nữa thì ban nhạc đánh cũng nản, tự bản thân mình cũng không còn cảm xúc để biểu diễn cho tự nhiên”, Bùi Lan Hương chia sẻ.

Liveshow đầu tiên trong sự nghiệp

Sau 6 tập của Live Session, Bùi Lan Hương sẽ có một số những đêm nhạc “hâm nóng” trước khi chính thức ra mắt album Vol 2 mang tên “Nữ Thần Mặt Trăng”. Những đêm nhạc xen giữa sẽ là cơ hội để cô thể hiện chính những bản phối mới cho hit cũ, cũng là cách thử nghiệm sự yêu thích của khán giả cho những phiên bản này.

Quay Live Session, Bùi Lan Hương tiết lộ "ca sĩ lẫn ban nhạc đều không được phép sai" - 3

Album Vol 2 “Nữ Thần Mặt Trăng” sẽ được giới thiệu vào trung tuần tháng 6. Bùi Lan Hương cho biết hiện tại album gần như đã hoàn thành 90%, đang trong khâu hậu kỳ để có thể gửi tới khán giả. 

“Sau hơn 2 năm “khất” với khán giả, đây là lúc trọn vẹn nhất để tôi giới thiệu album Vol.2 một cách chỉn chu về hình ảnh và âm nhạc. Mọi thứ có đường dây kết nối trước sau, từ Live Session tới Album, tới Liveshow cũng đã gửi gắm rất nhiều ý tưởng, tôi tự phải trau dồi về giọng hát rất nhiều thì mới đảm bảo được chuỗi dự án khi công bố tới mọi người. Lẽ ra, tôi có thể giới thiệu album sớm hơn để đúng hẹn, nhưng tôi muốn tất cả - khi đã đến tay khán giả thì phải là phiên bản tốt nhất trong khả năng chứ không phải ra cho có”, Bùi Lan Hương nhấn mạnh.

Sau album vol.2, Bùi Lan Hương dự kiến sẽ tổ chức Liveshow đầu tiên trong sự nghiệp vào thời điểm cuối năm. Đây là kế hoạch mà Bùi Lan Hương luôn ấp ủ và mong muốn được đem tới cho khán giả - một sân khấu của riêng mình với âm nhạc chỉn chu, trọn vẹn và đậm chất Bùi Lan Hương nhất có thể.

Quay Live Session, Bùi Lan Hương tiết lộ "ca sĩ lẫn ban nhạc đều không được phép sai" - 4

Thành công của “Thiên Thần Sa Ngã” cách đây 5 năm đã đem về cho Bùi Lan Hương giải thưởng âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp – Giải “Cống hiến”.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/quay-live-session-bui-lan-huong-tiet-lo-ca-si-lan-ban-nhac-deu-khong...

MC VTV ”đá chéo sân”: Mai Phương hóa tiểu tam, Mù Tạt bị ”ghét” vì diễn đạt

MC VTV nổi tiếng khi đi đóng phim với những vai diễn khác nhau đã giúp họ ghi dấu ấn nhiều hơn trong lòng khán giả.

Chia sẻ
Theo MỘC ANH (Nông thôn Việt)
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung