Quang Đăng được WHO mời làm việc, sáng tạo vũ điệu khuyến khích bỏ thuốc lá

Thứ Hai, ngày 25/05/2020 19:21 PM (GMT+7)

Nam vũ công tài năng nhận “cơn mưa lời khen" cho “Vũ điệu bỏ thuốc" hưởng ứng chiến dịch của WHO.

Sự kiện: Chuyện của sao

Video Vũ điệu bỏ thuốc của Quang Đăng và học trò

Sau khi công bố hợp tác với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong chiến dịch “Ngày không khói thuốc" được phát động khắp toàn cầu, mới đây Quang Đăng đã cho ra mắt “Vũ điệu bỏ thuốc".

Ca khúc chủ đề lần này do chính anh thể hiện, nhạc sĩ Hiên Minh sáng tác và producerJavix tham gia phối khí. Với giai điệu vui tươi, ca từ và vũ đạo mang tính chất cổ động mọi người tránh xa khói thuốc để bảo vệ chính bản thân mình cũng như mọi người xung quanh, nam vũ công nhận được phản ứng tích cực từ phía người xem.

Tiếp tục kết hợp cùng học trò là vũ công Minh Quân sau “Vũ điệu rửa tay", Quang Đăng tinh tế biên đạo các động tác vừa truyền tải đầy đủ ý nghĩa nhưng không quá phức tạp, dễ dàng học theo. Mục đích của anh là để “Vũ điệu bỏ thuốc" có thể lan tỏa đến nhiều nơi, thậm chí những em nhỏ cũng có thể tập. Vừa có thêm sức khỏe lại góp phần nhân rộng tinh thần tự giác tránh xa thuốc lá - nguồn căn gây tổn hại đến phổi, dẫn đến việc sức đề kháng suy giảm, rất dễ cho các virus nguy hiểm tấn công.

Quang Đăng được WHO mời làm việc, sáng tạo vũ điệu khuyến khích bỏ thuốc lá - 1

Quang Đăng cùng học trò thực hiện "Vũ điệu bỏ thuốc"

Quang Đăng chia sẻ để hoàn thành “Vũ điệu bỏ thuốc", anh đã phải cân nhắc chỉnh sửa mọi thứ sao cho thật hợp lý, lắng nghe ý kiến đóng góp từ những người đồng đội trong team nhảy của mình để ra đời một “đứa con tinh thần" hoàn hảo nhất. Bởi ý thức được trách nhiệm của mình khi được WHO tin tưởng giao phó, nam vũ công mong muốn có thể góp tối đa sức lực bản thân cho chiến dịch “Ngày thế giới không thuốc lá" 31.5 sắp tới được nhân rộng.

Trong đoạn clip được đăng tải trên fanpage, Quang Đăng cho biết chi tiết chú xe ôm phía sau là cố tình đặt để vào bởi đây là hình ảnh quen thuộc mà bất kỳ ai cũng dễ dàng bắt gặp. Anh mong muốn có thể khuyên các chú bỏ hút thuốc bởi ở độ tuổi này sự tàn phá của thuốc lá càng nguy hiểm hơn gấp bội. Việc người lớn nói không với thuốc lá cũng góp phần bảo vệ trẻ em xung quanh họ. Theo thống kê từ WHO, những năm trở lại đây, các em nhỏ tiếp cận với thuốc lá quá sớm, gây tổn hại và sức khỏe cũng như giảm sức đề kháng với nhiều căn bệnh nguy hiểm về phổi.

Quang Đăng được WHO mời làm việc, sáng tạo vũ điệu khuyến khích bỏ thuốc lá - 2

Với câu hát “bỏ thuốc đi để mà làm người", Quang Đăng giải thích “làm người" ở đây là trở thành một người khỏe mạnh, tránh xa những tác nhân gây hại cho chính mình và cộng đồng. Bởi không cần hút thuốc mà chỉ hít phải khói thuốc thôi cũng gây nên ảnh hưởng không hề nhỏ.

Nam vũ công chia sẻ ngày trước bố anh cũng vì hút thuốc mà bị ung thư phổi rồi qua đời. Là một người từng trải qua mất mát vì chính tác hại của thuốc lá nên Quang Đăng càng cương quyết và nhiệt huyết với chiến dịch “Ngày không thuốc lá" lần này. Anh cho biết sẽ cố gắng hết mình để lan tỏa tinh thần chống thuốc lá cũng như tạo nên những ảnh hưởng tích cực đến khán giả Việt Nam nói chung và người hâm mộ Quang Đăng nói riêng.

Nguồn: http://danviet.vn/quang-dang-duoc-who-moi-lam-viec-sang-tao-vu-dieu-khuyen-khich-bo-thuoc-la-502...

Nhóm nhạc song sinh duy nhất tại Việt Nam đang nổi đình đám là ai?

Thời gian gần gây, một nhóm nhạc với hai chị em song sinh xinh đẹp, tạo nhiều bản hit gây chú ý.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao