Phương Thanh: "Tôi tạo ra phong cách vừa nghịch vừa quấy phá"

Nữ ca sĩ tự nhận bản thân có giọng hát đặc trưng, dữ dội như đi đánh nhau.

Mới đây trong một talkshow, ca sĩ Phương Thanh đã trải lòng về cuộc sống và sự nghiệp. Theo đó, cô tự nhận bản thân có ngoại hình kém sắc, không tiền bạc nhưng may mắn có giọng hát đặc trưng và được nhiều người giúp đỡ.

Phương Thanh: "Tôi tạo ra phong cách vừa nghịch vừa quấy phá" - 1

Phương Thanh có giọng hát đặc trưng

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Khi mới vào showbiz, tôi chẳng có gì. Tôi chỉ là một ca sĩ trẻ không đẹp, cao có 1m56. Mọi người nghĩ tôi phải cao lắm nhưng tôi hơi lùn. Nhưng tôi có chất giọng phù hợp với những bài hát cần sự bùng cháy, gọi là hàng đặc trị, vừa cao vừa mất sức vừa mệt. Các nhạc sĩ đỉnh cao thị trường âm nhạc ngày đó nói rằng họ cần một giọng ca rộng hai quãng 8, máu lửa để hát những bài đã lâu lắm không ai hát. Chính vì thế, tôi đã được chọn làm nhân vật đẩy những bài hát đó lên bằng được”.

Phương Thanh tổng kết, cô thành danh vì thị trường âm nhạc cần có nhiều màu sắc khác nhau, không chỉ những giọng hát êm dịu, hòa nhã mà còn phải có các ca sĩ hát “giọng dữ”, “giọng không giống ai”.

Lý do vì sao tôi vẫn còn sống tới giờ này vì mọi người chưa tìm được người thứ hai thế tôi. Tôi hát như bom đạn, hát như đi đánh nhau, kéo mic ra xa tận rốn, tận cánh gà, tận nhà gửi xe… Tôi tạo ra phong cách riêng vừa nghịch ngợm, quậy phá, vừa máu lửa, khiến người ta thấy hài hài, vui vui, lạ lạ, thắc mắc hoài nhưng phải nhớ hoài”, cô trải lòng.

Giọng ca Trống vắng cho hay cô không tự nhận mình là người hát hay, hát giỏi. Nhưng cô là người luôn hát bằng cả trái tim, tình cảm, không để ý lời khen chê.

Phương Thanh: "Tôi tạo ra phong cách vừa nghịch vừa quấy phá" - 2

Cách hát quen thuộc của Phương Thanh

Nói rõ hơn về cách hát để micro ra xa, Phương Thanh giải thích: “Đó là một chiêu trò nhưng cũng là cá tính hát. Vì nếu tôi hát mà cứ dí sát mic vào mồm sẽ bị bể tiếng. Kéo mic ra xa thì bị xấu về hình thức nhưng ai thích đẹp thì coi người đẹp, tôi hát là phải thoải mái. Nội tâm trong người phức tạp thì hát phải thoải mái. Nếu có ba từ để nói về tôi thì là liều, lạ, láo”.

Bên cạnh đó, Phương Thanh khẳng định bản thân là thế hệ đi trước và đã gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Vì thế, cô không còn tâm lý phải cạnh tranh với các ca sĩ sau này. Giọng ca 7X cũng thử sức với việc cover nhạc trẻ vì muốn khiến bản thân trở nên “mới hơn” khi đã “khá cũ” trong showbiz.

 “Tôi là người sống rất mở, không bao giờ nhìn lại xem hôm qua mình đã được gì mà phải xem ở hiện tại mình đang còn làm được gì. Tôi từng thành công, thất bại, trải qua nhiều thứ rồi, ở tuổi 50 thì phải theo các bạn trẻ vì họ đang làm chủ xã hội. Tôi thay đổi vì thích”, nữ ca sĩ trải lòng.

Phương Thanh: "Tôi tạo ra phong cách vừa nghịch vừa quấy phá" - 3

Phương Thanh ở tuổi 51.

Phương Thanh sinh năm 1973, nổi tiếng qua các ca khúc như Đêm lao xao, Trống vắng, Một thời đã xa, Giã từ dĩ vãng… Ngoài ca hát, cô còn tham gia nhiều phim điện ảnh như Đẻ mướn, Khi đàn ông có bầu, Nụ hôn thần chết, Hot boy nổi loạn...

Hơn 30 năm đi hát, hiện Phương Thanh nói bản thân hài lòng với mọi thứ. Cô hạnh phúc khi vẫn được chạy show trong và ngoài nước, thỉnh thoảng đóng phim. Đặc biệt, cô mãn nguyện khi nhìn con gái 18 tuổi lớn khôn, xinh đẹp, ngoan ngoãn.

Nguồn: [Link nguồn]

Phương Thanh tiết lộ quy tắc ngầm về giá cát-xê của giới nghệ sĩ

Theo Phương Thanh, nếu là đồng nghiệp thì các nghệ sĩ chủ yếu hỗ trợ qua lại chứ không quan trọng chuyện cát-xê.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vi ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN