Phở quán Chi Pu bị chê quá mặn

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Giám đốc công ty chuyên về gia vị nhận xét món phở của Chi Pu tại Trung Quốc quá mặn, đầu bếp không hiểu rõ hương vị Việt. Nhóm ông phải đổ thêm nước suối khi dùng phở.

Nguyễn Trung Dũng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty chuyên gia vị Việt - lần đầu thử món phở mà Chi Pu kinh doanh trên đất Trung Quốc hôm 1/6. Theo vị CEO, trong chuyến đi Thượng Hải, nhóm ông mất 45 phút để di chuyển đến quán ăn Việt sau một tuần ăn đồ nước bạn.

Ông Trung Dũng đưa ra nhiều nhận xét khen, chê, đánh giá từ địa điểm kinh doanh đến đầu bếp, mùi vị món ăn. Theo ông, quán phở của Chi Pu bé, được thiết kế theo dạng quầy bar, chỉ phục vụ được tầm 10 thực khách. Quán có hai nhân viên và bán duy nhất một món. Ngoài ra khách có thể đặt thêm trứng trần, quẩy và cà phê.

CEO Nguyễn Trung Dũng nhận xét phở quán Chi Pu mở theo dạng đồ ăn nhanh thì giá phải phù hợp và có nhiều lựa chọn khác.

Giá một tô phở ở quán Chi Pu tầm 160.000 đồng, ông đánh giá khá cao so với giá ở Trung Quốc hiện tại. Món ăn bày trí đơn giản nhưng phần nhìn ổn.

“Bánh phở ổn, thịt mềm, khá dày. Quán có tăm xịn nhưng phở quá mặn, cả nhóm tôi phải thêm nước suối vào bát phở mới tạm ăn được. Nước phở không có mùi gia vị và không có vị ninh xương” - ông Trung Dũng cho hay.

CEO công ty chuyên về gia vị nhận định người đứng bếp không phải đầu bếp chuyên nghiệp, không phải là người Việt nên không biết nước phở phải có vị thế nào: “Tôi nghĩ ít nhất ban đầu nên có đầu bếp Việt, sau có thể đào tạo người bản xứ và phát triển thêm một số món như phở xào, bánh mì, gỏi cuốn”.

Nếu có chuỗi phở Việt Nam khác tham gia vào thị trường Thượng Hải, ông Trung cho rằng quán ăn của Chi Pu khó lòng cạnh tranh.

Khi ông hỏi người trong đoàn về hương vị phở ở sân bay Thượng Hải so với quán Chi Pu, người này nói tạm ổn nhưng ngon hơn phở Chi Pu mở.

Trở về TPHCM, ông Trung Dũng hy vọng khi quay trở lại Thượng Hải, món phở quán Chi Pu sẽ ngon hơn.

CEO Nguyễn Trung Dũng được gọi là “ông trùm gia vị”, người sáng lập đồng thời là Tổng giám đốc Công ty chuyên về gia vị Việt. Ông từng ba lần khởi nghiệp tại Ba Lan và trở về Việt Nam năm 2010 sau 30 năm bôn ba. Ở tuổi 50, ông khởi nghiệp thành công nhờ gia vị Việt. CEO Trung Dũng từng tham gia Shark Tank, Cơ hội cho ai.

Trước đó, nhiều YouTuber, TikToker Việt Nam đã tới thử hương vị phở của Chi Pu tại Trung Quốc. YouTuber 4,6 triệu người theo dõi Khoa Pug dẫn bạn bè Trung Quốc tới ăn. Anh nhận xét phở hơi mặn. Trái lại, người bạn đi cùng nói dân Trung Quốc có khẩu vị mặn hơn so với Việt Nam. Với ba tô phở, một phần quẩy và hai trứng trần, Khoa Pug phải trả 700.000 đồng.

Nhận được sự quan tâm của khán giả đất nước tỷ dân sau chương trình Đạp gió 2023, Chi Pu đẩy mạnh hoạt động nghệ thuật, đồng thời mở hai quán phở tại thị trường Trung Quốc. Chi nhánh đầu được mở tại đường Diên Bình, quận Tĩnh An, Thượng Hải, không gian hẹp. Cơ sở thứ hai khai trương hồi tháng 3 tại khu phố sầm uất ở Thượng Hải. Thực đơn quán ngoài phở bò có thêm phở gà.

Nguồn: [Link nguồn]

MV Finding You của Chi Pu, với sự tham gia của Phàn Trị Hân nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Trang ([Tên nguồn])
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN