Phim của sao nữ lọt top "Tỷ phú tự thân Trung Quốc" chi tiền tỷ/10 phút

Đây thật sự là cảnh quay xuất sắc, tốn nhiều công sức và tâm huyết của ê-kíp.

Mới đây, trang tin HK01 đã đưa tin về bộ phim kinh điển Hoàn Châu Cách Cách thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Theo đó, bài viết bàn về phân cảnh đắt nhất trong bộ phim là cảnh múa gọi bướm của nhân vật Hàm Hương. Chi phí để thực hiện cảnh quay này lên đến 30.000 Đài tệ (hơn 1.000 USD)/mỗi giây. Với phân cảnh dài 10 phút đã tiêu tốn hơn 18 triệu Đài tệ (600.000 USD), tức là gần 14 tỷ đồng.

Phim của sao nữ lọt top "Tỷ phú tự thân Trung Quốc" chi tiền tỷ/10 phút - 1

Phân cảnh Hàm Hương múa gọi bướm đã tiêu tốn một khoản lớn kinh phí của đoàn phim 

Phân cảnh Hàm Hương múa gọi bướm đã tiêu tốn một khoản lớn kinh phí của đoàn phim 

Năm đó, Lưu Đan (người đảm nhận vai Hàm Hương) đã hỏi một vài công ty để xem họ có thể hỗ trợ làm các hiệu ứng đặc biệt không. Tuy nhiên, vì công nghệ khi đó chưa phát triển nên không thể tạo ra cảnh quay với hiệu ứng phức tạp này. Có người đề nghị vẽ ngẫu nhiên một vài con bướm và con ong nhưng biên kịch Quỳnh Dao đã từ chối. Sau khi thảo luận, Quỳnh Dao đã đưa bản thảo cho một vài công ty nhờ chỉnh sửa các hiệu ứng.

Clip: Hàm Hương múa gọi bướm trong phim "Hoàn Châu Cách Cách" 

Mặc dù bây giờ xem lại, nhiều người cho rằng hiệu ứng bướm bay hơi giả nhưng so với 20 năm trước, đây thật sự là cảnh quay xuất sắc, tốn nhiều công sức và tâm huyết của ê-kíp.

So với thời đểm đó, hiệu ứng gọi bươm bướm này quá phức tạp 

So với thời đểm đó, hiệu ứng gọi bươm bướm này quá phức tạp 

Hoàn Châu Cách Cách bản năm 1998 là một tác phẩm truyền hình Trung Quốc gắn liền với ký ức tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x và thậm chí là cả 9x. Trước khi tạo nên cơn sốt ở Việt Nam, cơn địa chấn mang tên Hoàn Châu Cách Cách đã lan khắp cả Đài Loan và Đại lục. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Quỳnh Dao chính thức phát sóng tại Đài Loan vào ngày 28/4/1998. Rating trung bình của Hoàn Châu Cách Cách luôn trên 50%, tập cao nhất đạt tới 62,8% - một con số không tưởng.

Dàn diễn viên của "Hoàn Châu Cách Cách" 

Dàn diễn viên của "Hoàn Châu Cách Cách" 

Thành công của bộ phim cũng làm nên tên tuổi của nhiều diễn viên đình đám như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt...

Cũng từ thành công của Hoàn Châu Cách Cách, Triệu Vy nhanh chóng trở thành sao hạng A, thành công cả trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật và kinh doanh. So với dàn diễn viên Hoàn Châu Cách Cách năm ấy, Triệu Vy là cái tên thành công nhất khi cô lọt top Nữ tỷ phú tự thân của Trung Quốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Tài tử kiếm tỷ đô lén lút với sao phim 18+, bị siêu mẫu gốc Việt bỏ rơi là ai?

Thiên Vương và những mối tình đầy sóng gió với các nhan sắc bậc nhất Hồng Kông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đoàn Hòa (Theo Baidu, HK01) ([Tên nguồn])
Hoàn Châu cách cách Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN