Phim của Lưu Diệc Phi được đầu tư 4600 tỷ vẫn bị "bóc mẽ" vì quá sơ sài

Thứ Tư, ngày 16/09/2020 11:12 AM (GMT+7)

Khán giả không khỏi lắc đầu ngán ngẩm trước những lỗi sai cơ bản này.

Sự kiện: Phim Trung Quốc

Phim của Lưu Diệc Phi được đầu tư 4600 tỷ vẫn bị "bóc mẽ" vì quá sơ sài - 1

Bộ phim "Mulan (Hoa Mộc Lan)" của Lưu Diệc Phi đảm nhận vai nữ chính được đầu tư với chi phí khủng 4600 tỷ đồng. Mulan ra mắt tại Trung Quốc từ ngày 11/9. Khán giả nhận thấy thần tiên tỷ tỷ có ít nhất hai diễn viên đóng thế. Đặc biệt, trong một số góc máy còn để lộ gương mặt của diễn viên đóng thế khiến khán giả bất bình vì tổ hậu kỳ quá sơ sài. Từ đó, "thần tiên tỷ tỷ" xứ Trung cũng bị chỉ trích vì trước đó cô chia sẻ tự đóng 90% cảnh hành động trong tác phẩm.

Phim của Lưu Diệc Phi được đầu tư 4600 tỷ vẫn bị "bóc mẽ" vì quá sơ sài - 2

Trong cảnh quay nơi diễn ra cuộc giao chiến giữa Mộc Lan và Tiên Nương có khí hậu vô cùng kì lạ. Đây được miêu tả là một thung lũng có nhiệt độ cao, giữa những kẽ đá có hơi nước phun lên ngùn ngụt. Tại đây, cây cối chủ yếu là rêu, chúng mọc phủ xanh rờn đất đai. Thế nhưng khi nhìn đến dòng sông thì khán giả nhận xét nó như bị đóng băng giữa mùa đông.

Phim của Lưu Diệc Phi được đầu tư 4600 tỷ vẫn bị "bóc mẽ" vì quá sơ sài - 3

Khi Mộc Lan di chuyển ra giữa lòng sông nhặt cây kiếm, mặt băng bắt đầu nứt vỡ theo từng bước chân của cô. Hơi nước cực nóng bốc lên từ mặt đất, rong rêu mọc xanh tươi ngay giữa mùa đông tuyết giá? Một kiểu khí hậu khá giống... ngoài hành tinh.

Phim của Lưu Diệc Phi được đầu tư 4600 tỷ vẫn bị "bóc mẽ" vì quá sơ sài - 5

Trong phim cũng có một cảnh vị tướng quân có câu thoại là: "Four ounces can move 1,000 pounds" (Tạm dịch: 4 ounce có thể chuyển dời 1000 pounds). Khán giả phát hiện ra "ounce" và "pound" là đơn vị đo khối lượng của Mỹ. Đơn vị đo của các quốc gia châu Á thời phong kiến chủ yếu là cân, tạ, lạng v.v... Vì thế, không ít khán giả thắc măc tại sao một quân đội Trung Hoa lại áp dụng đơn vị đo khối lượng của nước Mỹ và các nước châu Âu?

Phim của Lưu Diệc Phi được đầu tư 4600 tỷ vẫn bị "bóc mẽ" vì quá sơ sài - 6

Ngoài bộ phim "Mulan", khán giả Trung Quốc cũng đã chỉ ra loạt sạn trong những bộ phim đình đám. Bộ phim cổ trang "Lưu Ly" thuộc thể loại tiên hiệp, kể về mối tình 10 kiếp của cặp Chử Toàn Cơ và Vũ Tư Phượng. Dù nhận đươc sự yêu thích của khán giả nhưng nhiều người đã chỉ ra không ít tình tiết sai trái của bộ phim. Cư dân mạng phát hiện điện thoại xuất hiện dưới bàn trong cảnh tình cảm của nam nữ chính.

Phim của Lưu Diệc Phi được đầu tư 4600 tỷ vẫn bị "bóc mẽ" vì quá sơ sài - 7

Trong các cảnh nổ nguy hiểm hay cảnh bay lượn, khán giả dễ dàng nhận ra diễn viên đóng thế cho Viên Băng Nghiên (thủ vai Chử Toàn Cơ).

Phim của Lưu Diệc Phi được đầu tư 4600 tỷ vẫn bị "bóc mẽ" vì quá sơ sài - 8

Nhân vật Đằng Xà do Bạch Chú thể hiện được miêu tả là linh thú nên giỏi bay lượn. Tuy nhiên, ở cảnh này khán giả nhìn rõ sợi dây cáp to giúp diễn viên di chuyển trên không.

Phim của Lưu Diệc Phi được đầu tư 4600 tỷ vẫn bị "bóc mẽ" vì quá sơ sài - 9

Một lỗi hóa trang khác là nhân vật nam vốn có vết sẹo bên má, nhưng vừa chuyển cảnh, vết thương liền biến mất.

Phim của Lưu Diệc Phi được đầu tư 4600 tỷ vẫn bị "bóc mẽ" vì quá sơ sài - 10

Nam diễn viên Thành Nghị có hai tác phẩm liên tục lên sóng là "Lưu Ly" và "Trường An Nặc" nhưng đều bị khán giả "bóc mẽ" lỗi trang điểm. Trong "Trường An Nặc", nhân vật của anh có làn da đen hơn nên nhân viên hóa trang phải bôi một lớp phấn sạm màu. Tuy nhiên, khi tài tử khóc tạo thành vệt nước mắt khá rõ.

Phim của Lưu Diệc Phi được đầu tư 4600 tỷ vẫn bị "bóc mẽ" vì quá sơ sài - 11

Cũng trong phi Lưu Ly, nhân vật Ô Đồng của Hoàng Hựu Minh bị tát vào má trái nhưng lúc sau anh ôm má phải.

Phim của Lưu Diệc Phi được đầu tư 4600 tỷ vẫn bị "bóc mẽ" vì quá sơ sài - 12

Trong phim "Thanh thanh tử khâm", khán giả phát hiện phần cơ bụng của nam diễn viên Phạm Thế Kỳ nhìn rất giả. Sau đó, chính tài tử chia sẻ rằng đó là cơ bụng giả. 

Phim của Lưu Diệc Phi được đầu tư 4600 tỷ vẫn bị "bóc mẽ" vì quá sơ sài - 13

Khi đóng phim "Tân Thiên long bát bộ" 2013, Mao Hiểu Đồng rơi vào tình huống khó hiểu khi dây trói tự động tháo ra.

Nguồn: http://danviet.vn/phim-cua-luu-diec-phi-duoc-dau-tu-4600-ty-van-bi-boc-me-vi-qua-so-sai-50202016...

Cảnh hôn lãng mạn phim Trung Quốc đã lừa khán giả thế này đây!

Không ai ngờ, hậu trường đóng phim lại diễn ra như thế này!

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Phim Trung Quốc