Phim chỉ thu 4 tỷ khi ra rạp được chọn đại diện Việt Nam tham gia Oscar 2024

Không phải Nhà Bà Nữ hay những bộ phim với doanh thu "khủng", tác phẩm của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên được lựa chọn để đại diện Việt Nam tham gia Oscar 2024.

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh, vừa thông tin Hội đồng quốc gia được thành lập để chọn phim tham dự giải Oscar đã quyết định chọn Tro Tàn Rực Rỡ đại diện cho Việt Nam tham dự giải Oscar 2024. 

Nhận nhiều ý kiến trái chiều của khán giả song tác phẩm vẫn chiến thắng giải thưởng Cánh Diều Vàng 2023 ở 3 hạng mục "Phim truyện điện ảnh xuất sắc", "Đạo diễn phim truyện điện ảnh xuất sắc" và "Nữ diễn viên phụ phim truyện điện ảnh xuất sắc" (NSƯT Hạnh Thúy).

Phim chỉ thu 4 tỷ khi ra rạp được chọn đại diện Việt Nam tham gia Oscar 2024 - 1

Phim của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên từng bị giới chuyên môn nhận định kén khán giả, chỉ thu về hơn 4,1 tỉ đồng doanh thu khi ra rạp.

Tác phẩm của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên từng đoạt giải Asian Project Market thuộc khuôn khổ LHP Quốc Tế Busan, giải nhất tại LHP Ba Châu Lục (Pháp).

Ban tổ chức LHP Ba châu lục (Festival des 3 Continents)  nói về lý do trao giải cho bộ phim: “Chúng tôi trao giải cho bộ phim này vì vẻ đẹp nên thơ của thế giới mà bộ phim miêu tả, vừa lung linh vừa mê hoặc, cũng như vì vai diễn đáng yêu và rất tinh nghịch của ba nhân vật nữ chính trong phim”.

Phim cũng từng đi tranh giải ở hạng mục chính (Main Section) tại LHP quốc tế Tokyo lần thứ 35. Chia sẻ trong buổi ra mắt phim, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cho biết Tro Tàn Rực Rỡ được anh ấp ủ từ hàng chục năm trước. Phim được chuyển thể từ hai truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Phim chỉ thu 4 tỷ khi ra rạp được chọn đại diện Việt Nam tham gia Oscar 2024 - 2

Lấy bối cảnh xóm nghèo Thơm Rơm, Tro Tàn Rực Rỡ đưa khán giả đến vùng đất đặc quánh nghĩa tình người Nam Bộ. 

Phim kể về câu chuyện của ba người đàn bà. Cách những người phụ nữ này yêu và tìm cách giữ người đàn ông của mình được khai thác triệt để. Bối cảnh chính quay bộ phim tại miền Tây, với sự tham gia diễn xuất của Phương Anh Đào, Lê Công Hoàng, Bảo Ngọc Doling, Quang Tuấn, Hạnh Thúy...

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên là một trong số ít những đạo diễn nổi tiếng ở Việt Nam về dòng phim nghệ thuật (art house). Những tác phẩm của anh hầu như đều được giải thưởng trong và ngoài nước, nổi bật có thể kể đến Sống Trong Sợ Hãi hay Cuốc Xe Đêm.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vui khi phim được lựa chọn tham gia Oscar 2024. Đây cũng là lần đầu tiên phim của đạo diễn gạo cội này được lựa chọn để đại diện Việt Nam tham gia giải thưởng này. Tuy vậy, ông không kỳ vọng phim tiến xa hơn trong các vòng đề cử tại giải thưởng Oscar.

Nguồn: [Link nguồn]

3 ”nữ hoàng Kungfu”: Dương Tử Quỳnh đạt giải Oscar còn ”chị đại” này lại mất sự nghiệp vì dao kéo

Bên cạnh những "ông vua võ thuật" thì làng giải trí Hoa ngữ còn xuất hiện nhiều đả nữ không kém phần lợi hại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN