Nữ quán quân đầu tiên của “Thử thách cùng bước nhảy” giờ ra sao?

“Cô gái vàng ballet” đạt nhiều thành tích “khủng” sau đăng quang “So You Think You Can Dance 2015”.

Đỗ Hải Anh được khán giả biết đến nhiều hơn khi là nữ Quán quân đầu tiên của “Thử thách cùng bước nhảy” (So You Think You Can Dance 2015). Sau đó, cô tham gia “Người hùng tí hon” (Little Giant) năm 2016 và cũng đoạt giải Quán quân.

Đầu năm 2010, Đỗ Hải Anh lọt vào danh sách 30 người dưới 30 tuổi có tầm ảnh hưởng “30 under 30”, do tạp chí Forbes Vietnam bình chọn.

Nữ quán quân đầu tiên của “Thử thách cùng bước nhảy” giờ ra sao? - 1

Nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh

Nghệ sĩ múa Đỗ Hải Anh

Hơn 20 năm gắn bó với nghề múa, Đỗ Hải Anh đã trải qua nhiều “nấc thang”, từ một nghệ sĩ múa, đến biên đạo, giám đốc sáng tạo rồi nhà giáo dục. Hướng đi của cô khá khác với các vũ công nổi tiếng hiện nay khi nhận thấy nghệ thuật múa tại Việt Nam khá thiếu sân chơi và cần được nhân rộng.

Mới đây, Đỗ Hải Anh hợp tác cùng nghệ sĩ Thanh Bùi thành lập Học viện múa được cấp chứng chỉ quốc tế NATD. "Tôi mong muốn sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với quốc tế, mang các diễn viên múa tài năng của Việt Nam đến sân khấu thế giới và mang các nghệ sĩ lớn của khu vực đến trình diễn và giao lưu với khán giả Việt", cô chia sẻ.

Đỗ Hải Anh cùng Thanh Bùi mở Học viện đào tạo múa

Đỗ Hải Anh cùng Thanh Bùi mở Học viện đào tạo múa

Không chỉ trực tiếp đứng lớp, Đỗ Hải Anh còn mời các vũ công ballet và đương đại chuyên nghiệp, có kinh nghiệm giảng dạy, từng đăng quang nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế tham gia hỗ trợ.

Nữ nghệ sĩ sinh năm 1990 hi vọng, cô sẽ truyền được cảm hứng, tiếp lửa cho thế hệ trẻ tương lai để phát triển nghệ thuật múa của Việt Nam vươn tầm thế giới.

Đỗ Hải Anh được đào tạo nhảy múa từ khi lên 3 tuổi cùng với NSND Kim Quy, NSND Vương Linh – Đặng Hùng. Dưới sự định hướng và thắp lửa đam mê của mẹ, đến năm 11 tuổi, cô bắt đầu con đường vũ công ballet chuyên nghiệp khi miệt mài tập luyện suốt 7 năm và tốt nghiệp với thành tích xuất sắc khoa múa cổ điển châu Âu của trường Múa TP.HCM.

Sau tốt nghiệp, dưới sự dẫn dắt của NSƯT Tố Như và biên đạo múa Tấn Lộc, Hải Anh làm việc tại nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM và một công ty múa có tiếng.

Đỗ Hải Anh có nhiều thành tích “khủng” về múa

Đỗ Hải Anh có nhiều thành tích “khủng” về múa

Ngoài biểu diễn tại các chương trình, sự kiện.... Đỗ Hải Anh còn đứng lớp giảng dạy múa cho các học viên

Ngoài biểu diễn tại các chương trình, sự kiện.... Đỗ Hải Anh còn đứng lớp giảng dạy múa cho các học viên

Năm 22 tuổi, Đỗ Hải Anh được biết đến với danh xưng “cô gái vàng ballet” với bảng thành tích đáng nể như: giải Bạc múa đương đại quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc KIMDC năm 2012, được chọn biểu diễn "trio" cùng với đại sứ văn hóa Nhật Bản Kaiji Moriyama và đạo diễn Nguyễn Tấn Lộc trong dự án Kyousie tại Nhật Bản, tham gia dự án biên đạo trẻ Sea Choreolab 2014 tại cộng đồng nghệ thuật Rimbun Dahan (Malaysia), tour lưu diễn ở 6 tiểu bang ở Mỹ cùng với Arabesque Dance...

Cột mốc giúp “cô gái vàng ballet” gây ấn tượng với giới chuyên môn nghệ thuật là trở thành Quán quân chương trình “Thử Thách Cùng Bước Nhảy năm 2015”. Đây được coi như bệ phóng giúp Hải Anh tiếp tục theo đuổi đam mê của bản thân.

Hậu đăng quang, Hải Anh tiếp tục tham gia các vở diễn quốc tế như “Lost or Found”, “ Rain or Shine”, “Heavenly Touch” tại Singapore, “Yên Lam” tại Hongkong, “Overseas” tại Pháp, Đức... Ngoài ra, cô còn đảm nhận vai trò biên đạo kiêm nghệ sĩ biểu diễn cho nhiều vở diễn quốc tế đáng chú ý khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai Úc ([Tên nguồn])
Gameshow giải trí Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN