NSƯT từng nhận cát-xê 5 nghìn đồng, tiết lộ bị một nữ ca sĩ nổi tiếng giành giờ diễn

Thứ Bảy, ngày 16/10/2021 09:14 AM (GMT+7)

Nữ nghệ sĩ từng hai lần đoạt giải Mai Vàng đã có những chia sẻ bất ngờ tại chương trình "Đời nghệ sỹ".

NSƯT Vân Khánh đã có những chia sẻ đặc biệt về quá trình theo đuổi nghệ thuật trong tập 13 của chương trình "Đời nghệ sĩ" lên sóng Chủ nhật tuần này.

NSƯT từng nhận cát-xê 5 nghìn đồng, tiết lộ bị một nữ ca sĩ nổi tiếng giành giờ diễn - 1

NSƯT Vân Khánh chia sẻ tại "Đời nghệ sĩ"

Mở đầu chương trình, nữ nghệ sĩ bồi hồi kể lại kỷ niệm lần hát ca Huế đầu tiên khó quên của mình. Tại đây, sau khi hát bài tủ Mười thương, bầu show muốn Vân Khánh hát thêm bài khác, cô chọn ngâm thơ "Đây thôn Vĩ Dạ". Nhưng vì run và hồi hộp, nữ nghệ sĩ lại quên lời và ca thành một bài khác. Đêm ấy về nhà, Vân Khánh đã khóc rất nhiều. Tuy vậy, cô vẫn nhận được cát-xê lần đầu ca Huế là 5 nghìn đồng, coi như tiền son phấn.

Sau sự cố xấu hổ ấy, NSƯT Vân Khánh được ba là nhạc công “huấn luyện” một khóa ca Huế, cộng với chất giọng dân ca trời cho đã giúp cô trở thành “vedette” ở các sự kiện và trở nên đắt show, một đêm cao điểm Vân Khánh hát được 4 thuyền. 

Tuy nhiên, Vân Khánh lại nhận ra điều bất ổn về mức cát-xê của nghề hát này khi ấy là “ca băng”. Tức là dù có hát hay, hát giỏi hay hát nhiều ra sao thì tất cả các suất biểu diễn nghệ sĩ đều nhận về một mức cát-xê giống nhau là 25 nghìn đồng. Nữ nghệ sĩ cho rằng điều này phản ánh một thực tế bất công làm cho những người có tài năng thật sự cảm thấy nản lòng.

NSƯT từng nhận cát-xê 5 nghìn đồng, tiết lộ bị một nữ ca sĩ nổi tiếng giành giờ diễn - 2

Vân Khánh gây ấn tượng với giọng hát ngọt ngào, điêu luyện trong chương trình

Sau đó cô quyết định Nam tiến. Thời điểm ấy là sau năm 1998, nữ nghệ sĩ đã theo học được một năm tại nhạc viện và bắt đầu nhận show đi hát trở lại. Vân Khánh kể trong một lần đi diễn khi đã đến lượt cô hát thì bỗng có một nữ ca sĩ nổi tiếng chạy đến và giành giờ diễn, đẩy Vân Khánh xuống lượt sau. Người MC dẫn chương trình đến hỏi Vân Khánh nhường cho cô ca sĩ kia nhưng nữ nghệ sĩ đáp rằng: “Mặc dù em không vội lắm nhưng nếu chị ấy nói với em một tiếng, em sẵn sàng nhường”. Cô lập tức đi gặp bầu show, xin ký lương và xin phép ra về để sang tụ điểm khác biểu diễn.

Sài Gòn đã “nhào nặn” lại một Vân Khánh biết cách thể hiện mình, mạnh dạn bày tỏ cá tính hơn. Như nữ nghệ sĩ nói: “Vẫn là chất giọng ngọt ngào ấy, vẫn con người ấy nhưng trưởng thành hơn trong giọng hát, phong cách biểu diễn và hình thức bên ngoài”. Bên cạnh những chia sẻ, khán giả còn được lắng nghe loạt ca khúc nổi tiếng qua giọng ngọt ngào, cảm xúc của NSƯT Vân Khánh như "Người em Vỹ Dạ", "Ngày xưa Hoàng Thị", "Ở hai đầu nỗi nhớ",...

Chương trình phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 17/10 trên VTV9.

Nguồn: http://danviet.vn/nsut-tung-nhan-cat-xe-5-nghin-dong-tiet-lo-bi-mot-nu-ca-si-noi-tieng-gianh-gio...

Diễn viên “Cha cõng con” lập kênh YouTube vì đam mê cảnh sắc Việt Nam

Nữ diễn viên mong muốn đưa những vẻ đẹp, những nét văn hóa đời sống sinh động để lan tỏa quảng bá nét đẹp Việt...

Theo Minh Hà (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao
Báo lỗi nội dung