NSƯT Quế Trân 37 tuổi chưa có bạn trai, không định làm mẹ đơn thân

Thứ Năm, ngày 17/05/2018 15:12 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nghệ sĩ cải lương Quế Trân đã 37 tuổi nhưng chị tiết lộ vẫn chưa có bạn trai dù được nhiều người săn đón.

Gặp NSƯT Quế Trân ở buổi giới thiệu chương trình Sao nối ngôi mùa 3, nữ nghệ sĩ cải lương tiếp tục giữ vai trò MC. Xinh đẹp và nhã nhặn, con gái út của NSND Thanh Tòng chia sẻ về cuộc sống với nhiều điều thú vị.

Không có ý định làm mẹ đơn thân

- Ở tuổi 37, nhiều người thắc mắc vì sao NSƯT Quế Trân vẫn chưa chịu lập gia đình?

- Trước đây, ba mẹ chưa từng thúc ép tôi kết hôn. Thế nên, tôi cứ dồn tâm trí vào niềm đam mê cải lương và dành thời gian cho gia đình, đặc biệt là cho mẹ. Từ khi ba mất, gia đình rất đơn chiếc nên tôi cũng hạn chế một số chương trình biểu diễn, chỉ khi nào phù hợp mới tham gia. Thời gian còn lại tôi dành hết cho mẹ, để mẹ thư giãn ăn bữa cơm gia đình.

Còn chuyện tình cảm, tôi nghĩ điều gì đến sẽ đến, tôi chỉ thuận theo tự nhiên. Hiện tại tôi cũng có những người bạn để chia sẻ nhưng chưa đến mức yêu thương. Mẹ không hối thúc nên tôi không cảm thấy áp lực, cũng không có động lực để lấy chồng (cười).

Tôi không dám đặt hình mẫu vì gia đình trước giờ sống hơi kép kín. Tôi lại có hình tượng về ba rất lớn, có thể vì những điều đó tôi cảm thấy chưa có người phù hợp với mình.

NSƯT Quế Trân 37 tuổi chưa có bạn trai, không định làm mẹ đơn thân - 1

Quế Trân nói chị vẫn chưa có người thích hợp để kết hôn.

- Nhưng chị có bị áp lực về việc đến tuổi phải lấy chồng như nhiều cô gái khác?

- Giờ nhắc mới làm tôi hơi lo, chứ nhiều người luôn miệng bảo tôi trẻ quá, như gái ngoài 20 thôi nên cứ chủ quan. Khi hỏi đến tuổi thật, tôi cũng hơi hết hồn.

Khán giả cũng không trông mong tôi lấy chồng, mẹ tôi cho tôi quyết định. Càng vội vã nhắm mắt đưa chân càng dễ sai.

- Quế Trân xinh đẹp và nổi tiếng, gia đình lại có danh tiếng, hẳn chị không thiếu người săn đón. Vì sao chị chưa chọn được ai?

- Tôi cũng có những đối tượng dành tình cảm và sự yêu thương nhưng cho đến lúc này, tôi chưa cảm thấy đến mức độ sâu sắc để quyết định chuyện lớn hơn cho tương lai.

NSƯT Quế Trân 37 tuổi chưa có bạn trai, không định làm mẹ đơn thân - 2

Nghệ sĩ xinh đẹp không ngại "ở giá" để dành thời gian cho mẹ.

- Chị có nghĩ đến việc nếu không lập gia đình, sẽ làm mẹ đơn thân?

- Nếu không tìm được đối tượng thích hợp, tôi cứ ở như vậy mãi. Nhưng tôi không có ý định sẽ làm mẹ đơn thân.

Khóc nghẹn vì nhớ lại bản thân từng sụp đổ sau khi ba qua đời

- Sau khi NSND Thanh Tòng qua đời, gia đình chị đối mặt với cú sốc này thế nào?

- Gia đình tôi có hai anh em, anh trai tôi có hai đứa nhưng vẫn ở chung một mái nhà. Các thành viên trong gia đình đi suốt ngày nên ít khi gặp mặt, nên tôi cũng không nhận diễn xa để dành thời gian nhiều hơn cho mẹ. Anh chị của tôi đi làm từ sáng đến chiều, các cháu cũng học từ sáng đến chiều nên tôi thêm được thời gian nào cho mẹ thì tôi cố gắng.

Tôi thấy mẹ những năm gần đây yếu nhiều. Đó là điều tôi và anh hai rất lo vì từ xưa giờ ba mẹ gắn bó mà giờ mất đi người tri âm tri kỷ như vậy mẹ rất hụt hẫng, đau xót. Tôi đi đến đâu, các cô chú, anh chị đồng nghiệp cũng hỏi thăm mẹ vì biết mẹ tôi mất đi một điểm tựa rất lớn nên sợ mẹ bị sụp đổ tinh thần.

NSƯT Quế Trân 37 tuổi chưa có bạn trai, không định làm mẹ đơn thân - 3

Quế Trân là con gái cưng của NSND Thanh Tòng.

- Còn chị thì sao khi mất đi một người cha, người thầy?

- Mất mát này quá lớn nên thời gian đầu tôi sụp đổ hoàn toàn. Từ nhỏ đến lớn sống gần ba mẹ, ba là người cha, người thầy với hình tượng đẹp. Những lúc tôi đi hát khuya, về muộn đến mấy đi nữa, ba cũng chờ cửa, tôi về đến nhà thì ba mới yên tâm đi ngủ.

Thời gian đầu, tôi muốn nhốt mình trong nhà không muốn ra ngoài, không muốn đi hát. Mọi người cũng thăm hỏi sự vắng bóng của tôi, thấy ai cũng quan tâm, xót xa nên tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi phải có trách nhiệm không chỉ đối với ba, với gia đình mà còn là sự tiếp nối gìn giữ truyền thống của dân tộc.

Tôi không làm nghệ sĩ thì cũng không làm nghề nào khác nữa, nên phải cố gắng vượt qua. May mắn sau khoảng thời gian đó, tôi có một vài vai diễn được đánh giá tốt nên tôi sẽ tiếp tục đi bằng đôi chân của mình.

- Nhiều người nói sự ra đi của NSND Thanh Tòng là mất mát lớn cho nghệ thuật cải lương. Chị nói thế nào về điều này?

- Ba mất, không chỉ gia đình thương xót mà người trong giới, khán giả khắp nơi đều thương quý và họ trân trọng tài năng, sự cống hiến của ba.

Ngay cả bây giờ thỉnh thoảng tôi xem những vở diễn của ba mà các đài phát lại, tôi không thể cầm được nước mắt. Tôi thấy ba quá tài giỏi mà thế hệ trẻ giờ không tài nào sánh được. Đó điều tôi cảm thấy day dứt.

NSƯT Quế Trân 37 tuổi chưa có bạn trai, không định làm mẹ đơn thân - 4

Chị tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh ở vai trò MC.

- Có ý kiến nói rằng NSƯT Quế Trân sinh sau đẻ muộn, nên chị không có cơ hội cống hiến hết mình khi nghệ thuật cải lương đi xuống. Chị nghĩ sao?

- Thế hệ của tôi sinh ra và lớn lên trong giai đoạn cải lương không còn ở thời hoàng kim nữa, khó khăn chật vật lắm mới có những vai diễn suất hát. Nhưng mình càng phải cố gắng nhiều hơn, được chút nào hay chút đó.

Nghĩ lại trong giai đoạn đó, tôi còn là người may mắn hơn một chút vì có nhiều chương trình, show diễn ở các tỉnh thành, vùng miền để có thể giới thiệu cải lương đến mọi người.

Ttôi đi diễn đến đâu khán giả cũng thương, họ thương một gia tộc đã nhiều đời gắn bó với cải lương, những đứa con, đứa cháu trong thời điểm khó khăn vẫn đeo đuổi, bám trụ nên họ đã tiếp thêm động lực.

Lúc nào tôi cũng lạc quan, cải lương không bao giờ chết mặc dù loại hình nghệ thuật này không được xuất hiện nhiều trên truyền thông. Cải lương như mưa dầm thấm lâu nên tuổi thọ của nó cũng dài hơn bộ môn khác.

- Nhưng thực tế, nhiều nghệ sĩ cải lương không thể bám trụ với nghề nên phải chuyển sang lĩnh vực khác để nuôi sống gia đình. Chị có niềm tin bộ môn này sẽ tồn tại lâu dài?

- Tôi nghĩ đây là quy luật chung cho các loại hình nghệ thuật. Ai có cơ hội, có khả năng và may mắn sẽ tồn tại. Dĩ nhiên, thị phần cải lương không được rộng lớn, do đó nghệ sĩ khó có thể bám trụ được, nên họ làm những ngành nghề khác để lấy ngắn nuôi dài.

Chúng ta phải vận động để sinh tồn, nhưng điều quý là họ có làm gì đi nữa, khi họ có số vốn trong tay hay cuộc sống đã ổn định, họ cũng về với cải lương bởi nó đã ăn sâu vào máu của mỗi người.

Quế Trân sánh bước cùng Bình Minh

Ngoài vai trò MC, nữ danh ca cải lương sẽ biểu diễn trích đoạn “Tằm vương tơ”.

Chia sẻ
Theo Kim Chi (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung