NSƯT Kim Tuyến tuổi 37: Không ngại đóng cảnh nóng, chưa muốn yêu ai

U40, NSƯT Kim Tuyến nói hài lòng với cuộc sống độc thân, thừa nhận tính cách mạnh mẽ sợ khó tìm được người đàn ông bên cạnh.

Không lăn tăn với cảnh nóng

- Nhận danh hiệu NSƯT ở tuổi 37, chị thấy mình thay đổi thế nào?

Danh hiệu này khiến tôi thay đổi nhiều về suy nghĩ làm nghề. Trước đây, tôi mặc định bản thân đã đạt được một vị trí ổn định, còn hiện tại thấy nhỏ bé, muốn cống hiến nhiều hơn.

Mỗi ngày tôi luôn nhắc nhở phải không ngừng hoàn thiện không chỉ về nghề mà còn ở nhiều khía cạnh cuộc sống. Mục tiêu lớn hơn của tôi là có thể dùng tên tuổi để mang đến những giá trị tích cực cho xã hội.

NSƯT Kim Tuyến tuổi 37: Không ngại đóng cảnh nóng, chưa muốn yêu ai - 1

NSƯT Kim Tuyến.

- Đạt danh hiệu, nhiều người có quyền đòi hỏi tăng giá cát-sê, yêu cầu phải đóng chính, còn chị thì sao?

Lúc này tôi không quan trọng phải đóng vai chính hay phụ, cũng như chuyện tiền nong. Mỗi người đều có vị trí riêng, tôi tin vào giá trị của mình. Một năm qua, tôi tích cực trở lại với dự án phim ảnh. Các phim Dưới bóng bình yên, Nữ luật sư, 7 năm chưa cưới sẽ chia tay phát sóng nhận phản hồi tích cực của khán giả. 

Đạt được danh hiệu, tôi càng đốc thúc bản thân phải có trách nhiệm hơn nữa về nghề. Sắp tới, tôi muốn được đóng một bộ phim do Nhà nước đặt hàng để gửi gắm nhiều thông điệp tích cực, ý nghĩa.

- Kim Tuyến nhiều năm gắn liền với cụm từ diễn viên gợi cảm, chị nghĩ sao với lời mời đóng phim có cảnh nóng thời điểm này?

Cảnh nóng là một phần của phim nên tôi thấy bình thường. Trước khi nhận lời, tôi đều xem qua kịch bản nên việc có nhận đóng hay không là do mình. Bổn phận một người diễn viên là phải hóa thân vào đủ dạng vai và cảnh quay. 

Người nghệ sĩ phải như tắc kè hoa, không ngừng thay đổi để làm mới trong mắt khán giả. Khi đã chọn con đường này tôi xác định phải chấp nhận hy sinh, không sợ gì cả. Tôi không việc gì phải lăn tăn. 

- Niềm vui cuộc sống của chị lúc này là gì?

Hạnh phúc của tôi đơn giản là được sống trọn vẹn một ngày. Tôi hay nói đùa nếu không ai mang lại niềm vui thì mình cũng tự tạo được.

Tôi dành thời gian nghe podcast, lướt mạng xã hội, chăm sóc người thân, gặp gỡ bạn bè... Đôi khi niềm vui đơn giản chỉ là một ngày có đủ thời gian để đi tập thể dục 2-3 tiếng đồng hồ. Tôi còn tham gia công tác thiện nguyện, giúp đỡ mảnh đời bất hạnh. Nhìn thấy nụ cười, giọt nước mắt hạnh phúc của họ đủ khiến tôi ấm lòng.

Rời showbiz, tôi sống khép kín, hướng nội. Tôi ít bày tỏ cảm xúc cá nhân, thỉnh thoảng giải tỏa nỗi buồn bằng giây phút bên người thân. Họ là điểm tựa, là động lực và luôn sẵn sàng có mặt khi tôi cần. Vì thế, tôi không thấy cô đơn.

Tôi mạnh mẽ quá nên "ế"

- Đơn độc bươn chải nuôi con gái nhiều năm, đã bao giờ chị cảm giác quá sức?

Đôi lúc mệt mỏi, yếu lòng nhưng không có lựa chọn khác. Tôi là mẹ đơn thân, công việc đi nhiều nên luôn cố gắng để con tự lập. Con gái năm nay 17 tuổi, trưởng thành và hiểu chuyện nên tôi khá yên tâm. 

Tôi luôn dạy con với tâm thế sẵn sàng khi không có sự tồn tại của mẹ. Tôi tạo điều kiện để bé trải nghiệm, học hỏi, thậm chí phải chịu lỗi sai và rút ra bài học. Tôi lo cho con hết mọi thứ từ ăn uống, học phí, sinh hoạt… chỉ duy nhất không phát tiền. Tôi muốn bé hiểu để có đồng tiền phải lao động vất vả chứ chẳng thể ngửa tay chờ xin ai được. 

Chuyện thành công, thất bại lẫn nỗi buồn vui trong công việc, đời sống, tôi sẵn sàng chia sẻ với con. Tôi muốn con nhìn vào mình, để có thêm bài học khi ra đời. 

Kim Tuyến được khen gợi cảm, quyến rũ ở tuổi trung niên. 

- Nhiều năm “đóng cửa trái tim”, chị tính bao giờ sẽ hé mở để tìm tình yêu mới?

Hiện tôi không quen ai, cũng chưa tính tìm hạnh phúc mới. Tôi tự thấy bản thân cá tính và mạnh mẽ, bao nhiêu năm qua một mình ổn thì giờ vẫn thế. Độc thân tôi thấy thoải mái, tự do làm nhiều việc, không phải phụ thuộc cảm xúc vào một ai cả. Cuộc đời này còn rất nhiều niềm vui khác ngoài chuyện tình yêu. 

Tôi thấy bản thân còn thiếu sót, chưa hoàn thành được trách nhiệm của một người mẹ và một người con. Mặt khác, công việc của tôi vẫn chưa ổn định hoàn toàn nên muốn chú tâm nhiều cho nó. 

Mỗi người ở từng thời điểm có cảm xúc, suy nghĩ khác nhau. Lúc này, tôi không phù hợp để tính chuyện yêu đương, thành đôi.  

- Bởi quá mạnh mẽ nên chị “ế” chăng?

Tôi không giả vờ yếu đuối được bởi đó không phải là tính cách thật. Việc chịu đựng, che giấu bản năng chỉ trong khoảnh khắc, không thể cả đời. 

Khi tiếp xúc với tôi, nhiều người đàn ông hẳn nghĩ rằng: “Cô này đâu cần điều gì ở người bạn đời?”. Quả thật người phụ nữ không nên hiểu biết nhiều quá. Như thế dễ khiến bạn đời cảm thấy họ không có chỗ trong cuộc sống đối phương. 

Tôi mong gặp được người khiến mình thay đổi, có thêm động lực, có điểm tựa khi mệt mỏi và khiến cho người xung quanh tôi hạnh phúc.  

- Mẫu đàn ông chinh phục được chị sẽ là người thế nào?

Người đó phải có tài, tính cách bao dung, biết lo nghĩ cho người khác. Anh ấy vừa là bạn trai nhưng cũng có thể là người thầy, người giám thị nghiêm khắc để có thể chỉ ra lỗi sai của tôi. Tất nhiên trong tình yêu, sự phù hợp phải xuất phát từ cả 2 phía. Con gái luôn ủng hộ tôi tìm hạnh phúc mới, bảo rằng chỉ cần người đó làm cho mẹ vui thì con chấp nhận. 

Diễn viên hài lòng với cuộc sống độc thân. 

 - Chị đặt mục tiêu ra sao cho cuộc sống sắp tới?

Tôi chỉ đặt mục tiêu và cố gắng hoàn thành mỗi ngày. Tôi không đặt tham vọng năm 40 tuổi phải ở biệt thự triệu đô để phải quần quật kiếm tiền. Hoặc về nghề, tôi không mơ mộng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân rồi lao vào tranh đua các giải thưởng, huy chương… Như thế tôi đang không sống trong trái tim một người nghệ sĩ. 

Cuộc đời chọn cái gì mình hãy sống đúng với vị trí và bản chất của nó. Đến lúc này tôi thấy hạnh phúc vì mọi thứ xung quanh ổn định, hạnh phúc với từng lựa chọn. 

Kim Tuyến sinh năm 1987. Cô đoạt nhiều giải phim ảnh như: "Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình" của giải Cánh diều vàng 2009 với Chuyện tình đảo ngọc, "Nữ diễn viên chính xuất sắc" Ngôi sao xanh (do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn) năm 2014, "Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong phim truyền hình" Cánh Diều Vàng 2016 trong Tuổi thanh xuân, "Nữ diễn viên chính xuất sắc trong phim truyền hình" Cánh diều vàng 2018 trong Mộng phù hoa...

Kim Tuyến trong "Chuyện tình đảo ngọc"

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ diễn viên này thừa nhận vòng 1 ngoại cỡ khiến cô bị vướng víu khi tập luyện, chơi thể thao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Chiêu Tuấn Chiêu ([Tên nguồn])
Diễn viên Kim Tuyến Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN