NSƯT Kim Tử Long mang vở cải lương kinh điển "Tiếng trống Mê Linh" ra Hà Nội

Sự kiện: Kim Tử Long

Đạo diễn một vở cải lương kinh điển, Kim Tử Long xem đó là một món quà tặng người xem, thể hiện lòng cảm ơn của anh với tất cả khán giả từ Nam ra Bắc đã yêu thương ủng hộ suốt thời gian qua.

Chương trình Ngôi Sao Phương Nam được tổ chức thường niên nhằm quảng bá, giữ gìn và bảo tồn bộ môn nghệ thuật truyền thống cải lương. Là người gắn bó nhiều năm với Ngôi Sao Phương Nam, NSƯT Kim Tử Long cho biết, mỗi số của chương trình đều để lại nhiều kỷ niệm quý giá đối với anh đặc biệt là năm nay, khi Ngôi Sao Phương Nam trở lại sau 3 năm tạm ngưng vì Covid.

NSƯT Kim Tử Long mang vở cải lương kinh điển "Tiếng trống Mê Linh" ra Hà Nội - 1

Với “Tiếng trống Mê Linh”, Kim Tử Long và Ngọc Huyền sẽ tiếp tục song hành cùng nhau trong vai Thi Sách - Trưng Trắc. Đối với Kim Tử Long, Ngọc Huyền chính là người bạn diễn ăn ý nhất, tin tưởng nhất. “Long và Huyền được khán giả đặt cho cái tên hết sức trìu mến là cặp đôi Tiên Đồng Ngọc Nữ trên sân khấu, đôi nghệ sĩ ăn ý nhất những năm thập niên 90’. Long và Huyền rất hạnh phúc và vô cùng yêu thương danh xưng đó. Lần này chúng tôi lại được kết hợp thành một cặp trong vở Tiếng trống Mê Linh, hy vọng chúng tôi sẽ tạo được dấu ấn trong vai diễn” - anh nói.

NSƯT Kim Tử Long mang vở cải lương kinh điển "Tiếng trống Mê Linh" ra Hà Nội - 2

NSƯT Kim Tử Long trong tại hình Thi Sách

Không chỉ đảm nhận vai Thi Sách, NSƯT Kim Tử Long còn đảm nhận vai trò đạo diễn “Tiếng trống Mê Linh”. Vở diễn nói về cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tái hiện một giai đoạn lịch sử hào hùng, khơi gợi lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong lòng mỗi người với quyết tâm son sắt Đất nước Nam độc lập muôn đời.

Kịch bản Tiếng trống Mê Linh đã được cố nghệ sĩ Thanh Nga biểu diễn quá đình đám, ăn sâu vào lòng người, tạo sức ép không nhỏ cho người đi sau. Vai Thi Sách cũng là vai được NSƯT Thanh Sang đảm nhận đã qua một thập niên và sau đó được nhiều nghệ sĩ tái hiện lại. Tuy nhiên, Kim Tử Long vẫn rất tự tin bởi đây là vở diễn anh hết sức tâm đắc.

Kim Tử Long cho biết, anh dàn dựng một cách xúc tích để đem đến một không gian hoành tráng, tải vở diễn đến với khán giả Hà Nội dễ hiểu, dễ nghe, dễ nhìn. Đơn vị tổ chức chương trình sẽ đầu tư lớn cho sân khấu, đem những yếu tố hiện đại như màn hình led, cộng thêm phục trang mới, dàn dựng lại nhưng không biến tấu làm mất yếu tố cốt lõi của kịch bản.

NSƯT Kim Tử Long mang vở cải lương kinh điển "Tiếng trống Mê Linh" ra Hà Nội - 3

Đạo diễn một vở cải lương kinh điển, Kim Tử Long xem đó là một món quà tặng người xem, thể hiện lòng cảm ơn của anh với tất cả khán giả từ Nam ra Bắc đã yêu thương ủng hộ suốt thời gian qua.

Khi được hỏi: Vừa đảm nhận vai nam chính, vừa làm đạo diễn, anh có sợ mình bị phân tâm vì quá nhiều công việc hay không?, Kim Tử Long giải thích: “Đây không phải là lần đầu tôi đảm nhận một lúc hai vai trò đạo diễn và diễn viên. Nhưng không phải vì vậy mà tôi không có áp lực. Thật sự áp lực lần này đối với tôi là sức khoẻ, tôi mong mình có thật nhiều sức khoẻ để có thể hoàn thành thật tốt mọi việc, mang đến cho khán giả một Kim Tử Long luôn cống hiến hết lòng cho nghệ thuật, luôn có niềm đam mê mãnh liệt và cháy hết mình với sân khấu, dù là ở vai trò đạo diễn hay diễn viên, Long cũng sẽ không làm cho khán giả thất vọng”.

“Vào 2 đêm 15 và 16/10 tập thể anh em nghệ sĩ Ngôi Sao phương Nam biểu diễn vở cải lương kinh điển Tiếng trống Mê Linh tại Hà Nội. Đây là niềm tự hào, hạnh phúc của tất cả chúng tôi khi được cống hiến hết mình cho nghệ thuật. Ngày biểu diễn càng gần anh em nghệ sĩ càng ráo riết tập luyện. Từ những nghệ sĩ đàn anh đàn chị trong đoàn như tôi, Ngọc Huyền đến các em trẻ như Lê Văn Hậu, Huyền Trâm, Thy Nhung sẽ mang đến một vở diễn mới mẻ nhưng vẫn rất khí chất. Chúng tôi sẽ làm nó mới hơn, đẹp hơn nhưng vẫn giữ hồn cốt của Tiếng trống Mê Linh vì biến tấu khác đi thì sẽ không còn là vở kinh điển nữa” - Kim Tử Long trải lòng.

Bên cạnh đó, Kim Tử Long còn mời hai nghệ sĩ được hầu hết khán giả yêu mến kịch nói và hài kịch đều biết đến là Dũng Nhí và Đại Nghĩa vào 2 vai Chương Hầu và Tào Nguyên. “Chương Hầu là một vai phản diện nhưng cốt lõi nó vẫn là một vai hài, ngày xưa do NSƯT Bảo Quốc đảm nhiệm. Tôi tin với sự từng trải và độ dày dặn kinh nghiệm trong nghề, Dũng Nhí sẽ hoàn thành tốt vai diễn này. Riêng Đại Nghĩa đã hai lần từ chối, sợ mình không thể làm tốt vai vì phải ca nhiều mà bản thân Nghĩa là một diễn viên kịch. Nhưng sau vài lần thuyết phục và tôi hứa sẽ dành thời gian tập luyện riêng cho Nghĩa thì Nghĩa đã nhận lời tham gia. Đúng như tôi dự đoán, Nghĩa là một diễn viên đa tài, thực lực, cùng sự yêu nghề, yêu bộ môn nghệ thuật cải lương và sự chăm chỉ tập luyện, Nghĩa vào vai Tào Nguyên mượt mà, như trong giới hay gọi là ‘ngọt sớt”. Nghĩa đã lột tả được hết những gì đạo diễn muốn thể hiện, truyền tải về nhân vật này một cách sắc nét và chân thật” - Kim Tử Long khoe.

Chọn biểu diễn vào đúng dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Kim Tử Long cùng ê-kíp muốn tôn vinh những nữ anh hùng dân tộc, những người phụ nữ Việt Nam ngoại hình nhỏ bé nhưng bên trong rất kiên cường, oai hùng, hy sinh cái riêng của bản thân vì cái chung của đất nước, dân tộc. “Hai Bà Trưng là nữ tướng anh hùng hy sinh hạnh phúc riêng để bảo vệ đất nước, sẵn sàng đứng lên chống lại cái ác, chống giặc ngoại xâm, 1 tinh thần, 1 tấm gương đáng noi theo, đáng học tập. Tôi tin khán giả sẽ thấu hiểu hơn điều đó khi xem Tiếng trống Mê Linh” - Kim Tử Long cho hay.

NSƯT Kim Tử Long mang vở cải lương kinh điển "Tiếng trống Mê Linh" ra Hà Nội - 4

Vợ chồng NSƯT Ngọc Huyền

Một điều đặc biệt, vở diễn ra mắt cũng sát với sinh nhật “ông hoàng cải lương” (17/10). NSƯT Ngọc Huyền bật mí, lần này chồng chị cũng theo vợ về Việt Nam, đến xem “Tiếng trống Mê Linh” để ủng hộ tinh thần Ngọc Huyền, Kim Tử Long, đồng thời chúc mừng sinh nhật đàn anh - người đã giúp vợ chồng Ngọc Huyền nên duyên.

Khi biết được điều này, Kim Tử Long xúc động nói: “Khi hay Ty - chồng Huyền về Việt Nam ủng hộ tinh thần hai anh em và mừng sinh nhật mình, tôi rất vui vì cũng 15 năm mới có dịp gặp lại cậu ấy. Lần này Ty về nước không biết ông mai được khen hay mắng vốn nữa. Nói chơi vậy thôi chứ tôi thấy Huyền được chồng cũng như gia đình mẹ Thanh Tuyền yêu thương, có được 2 đứa con Hà Tiên và Hà Nam xinh đẹp, học giỏi lại ngoan ngoãn, là một người bạn diễn, một người anh tôi rất vui mừng cho cô em gái của mình”.

Đạo diễn một vở cải lương kinh điển, Kim Tử Long xem đó là một món quà tặng người xem, thể hiện lòng cảm ơn của anh với tất cả khán giả từ Nam ra Bắc đã yêu thương ủng hộ suốt thời gian qua. “Long mong mỗi năm vào ngày này sẽ tổ chức 1 chương trình để cháy hết mình, cống hiến, biểu diễn cho những khán giả luôn yêu thương Long, luôn bên cạnh và đồng hành cùng Long. Biểu diễn show nhân dịp 20/10, kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam cũng là cách tôi biết ơn đến ba mẹ đã tạo ra một Hoàng Kim Long và biết ơn đến khán giả, những người đã tạo nên một nghệ sĩ Kim Tử Long như ngày hôm nay” - anh tâm sự.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/nsut-kim-tu-long-mang-vo-cai-luong-kinh-dien-34tieng-trong-me-linh3...

Vợ ba từng ”bắt quả tang” NSƯT Kim Tử Long ngoại tình và tha thứ là ai?

Vợ ba của NSƯT Kim Tử Long cũng là nghệ sĩ và kém chồng tới 11 tuổi.

Chia sẻ
Theo Đinh Phương (Arttimes)
Kim Tử Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung