Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm'

Thứ Sáu, ngày 22/01/2016 11:02 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Táo quân 2019

Có người chỉ xuất hiện một lần nhưng đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Chương trình Táo Quân hay Gặp nhau cuối năm của VTV trải qua 12 năm đã trở thành một “đặc sản” truyền hình độc đáo cho khán giả cả nước mỗi độ Tết đến Xuân về. Trong chương trình, người hâm mộ được gặp gỡ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của làng văn nghệ Việt Nam.

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm' - 1

Hình ảnh sân khấu Táo Quân số đầu tiên năm 2003.

Trong đó, đáng chú ý là những gương mặt quen thuộc gần như không thể thiếu của chương trình Táo Quân như nghệ sĩ NSƯT Quốc Khánh (vai Ngọc Hoàng), NSƯT Công Lý (vai  Bắc Đẩu), NSƯT Xuân Bắc (Nam Tào) cùng các vai Táo do các nghệ sĩ hài nổi tiếng đóng như NSƯT Chí Trung, NSND Tự Long, Vân Dung, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Quang Thắng...

Ngoài ra, chương trình còn có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ gạo cội, có người chỉ xuất hiện một số duy nhất như NSƯT Quốc Trượng, nghệ sĩ Văn Hiệp, NSƯT Phạm Bằng, NSƯT Đức Hải... đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Cùng điểm lại những gương mặt "Táo hiếm" của chương trình ăn khách cuối năm này.

NSƯT Quốc Trượng

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm' - 2

NSƯT Quốc Trượng là người thủ vai Ngọc Hoàng trong số đầu tiên của Gặp nhau cuối năm 2003, sau đó, vai diễn này mới được giao cho NSƯT Quốc Khánh.

Lối diễn hài hước, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc của Quốc Trượng đã tạo được dấu ấn qua cách tung hứng nhịp nhàng với 2 nhân vật Nam Tào, Bắc Đẩu.

Quang Tèo – Giang Còi – Phú Đôn

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm' - 3

Táo Quân 2003 có sự tham gia của các nghệ sĩ Quang Tèo, Giang Còi và Sỹ Đôn trong vai các "tiên nữ", phụ họa cùng các nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long.

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm' - 4

Trong Táo Quân 2005, bộ đôi Quang Tèo - Giang Còi một lần nữa xuất hiện trong tiểu phẩm hài, đóng chung với hai nghệ sĩ gạo cội Văn Hiệp và Minh Vượng.

Ngoài ra, khán giả còn gặp lại nghệ sĩ Quang Tèo trong Táo Quân năm 2006 khi anh vào vai Chicken Run, quản lý trang trại gà vịt dưới hạ giới.

NSƯT Minh Vượng

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm' - 5

NSƯT Minh Vượng cũng là một trong những gương mặt gắn bó với chương trình Táo Quân từ những ngày đầu. Dáng người đẫy đà cùng duyên hài là vũ khí của Minh Vượng trong việc mang lại cho khán giả những tràng cười không dứt. Lần đầu tiên nghệ sĩ Minh Vượng đóng chung tiểu phẩm hài với Hiệp Gà trong Táo Quân 2004.

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm' - 6

Bắt đầu từ năm 2006, nữ nghệ sĩ chính thức thủ vai Táo Kinh tế, sau đó là Táo Cơ Chế (2007) và Táo Đời Sống (2008). Đáng tiếc năm 2009, nghệ sĩ Minh Vượng đột ngột xin rời khỏi chương trình vì lý do gia đình và sức khỏe không cho phép.

Nghệ sĩ Văn Hiệp

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm' - 7

Cố nghệ sĩ Văn Hiệp thường chỉ tham gia vào diễn những vai diễn phụ như Thiên Lôi hay người dân hạ giới. Năm 2006, cố nghệ sĩ Văn Hiệp vào vai Táo Công nghiệp với màn đối đáp hài hước nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Ngoài ra, vai diễn người dân hạ giới trong tiểu phẩm Táo Quân 2005 cũng là lần cuối cùng cố nghệ sĩ Văn Hiệp còn góp mặt trong chương trình này trước khi qua đời ở tuổi 72 vì bạo bệnh.

NSƯT Phạm Bằng

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm' - 8

Trong Táo Quân năm 2005,  NSƯT Phạm Bằng vào vai Táo Văn nghệ...

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm' - 9

... và một năm sau ông được giao đóng Táo Tài nguyên Môi trường, có trách nhiệm quản lý đất đai, đất rộng quá có thể thả diều.

Hiệp Gà

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm' - 10

Nghệ sĩ Hiệp Gà nổi lên từ chương trình Gặp nhau cuối tuần, sau đó anh được góp mặt trong rất nhiều số của chương trình Táo Quân.

Năm 2004, Hiệp Gà xuất hiện với tên thật, vì "dưới hạ giới đang có dịch cúm gà" nên Hiệp Gà cũng chịu chung một số phận.

Năm 2007, Hiệp Gà thủ vai Táo Blog với diện mạo kỳ dị gây cười cho khán giả. Tuy nhiên, cũng trong năm 2007 anh dính scandal ma túy khiến sự nghiệp đi xuống.

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm' - 11

Hai năm sau Hiệp Gà mới “hoàn tục” và tiếp tục khuấy đảo sân khấu Táo Quân với vai Gia Cát Dự “Đoán toàn sai” trong hai năm 2009 và 2010.

Những 'Táo hiếm' của 'Gặp nhau cuối năm' - 12

Năm 2011, Hiệp Gà được giao đóng vai Táo Quy hoạch và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người hâm mộ và giới chuyên môn.

Theo Long Hy (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang