Những cậu ấm "phá gia chi tử” ấn tượng nhất màn ảnh Việt

Thứ Năm, ngày 29/04/2021 00:08 AM (GMT+7)

Những tưởng "cha nào con nấy", nhưng những quý tử này không những khiến cha ruột mà cả khán giả cũng phải "tức nghẹn".

Trong các bộ phim truyền hình Việt hiện nay, các nhân vật phản diện ngày càng được khắc họa rõ nét, chân thực hơn, thủ đoạn khó lường và luôn biết cách tính toán để "nắm thóp" của đối phương. Tuy nhiên, bên cạnh những “đầu sỏ” gian manh, sẽ thường xuất hiện những thân tín chuyên làm hỏng việc khiến kẻ cầm đầu tức “sôi máu” nhưng vẫn không nỡ xuống tay trừng phạt. Điển hình là các cặp cha con dưới đây:

1. Ông Vụ - Vỹ (Hướng dương ngược nắng)

Cặp cha con ông Vụ (NSND Công Lý) và Vỹ (Mạnh Cường) trong bộ phim Hướng dương ngược nắng đang là những nhân vật bị ghét nhất màn ảnh Việt thời gian gần đây. Là một cán bộ cấp cao trong tập đoàn Cao Dược, nhưng ông Vụ lại luôn muốn lật đổ những người đứng đầu để lên làm người thay thế. Ông Vụ không từ thủ đoạn, từ kích động nội bộ khiến các cổ đông hoang mang, đến liên kết với “giặc ngoài” để gây sóng gió cho tập đoàn, rồi “thừa nước đục thả câu” nhằm đạt được mục đích.

Những cậu ấm "phá gia chi tử” ấn tượng nhất màn ảnh Việt - 1

Cặp cha con ông Vụ (NSND Công Lý) và Vỹ (Mạnh Cường) cùng diễn viên Thanh Hương

Tay sai đắc lực của ông Vụ là cậu quý tử Vỹ, được cài cắm làm cùng tập đoàn. Thừa hưởng bản tính xấu xa của ông Vụ, Vỹ luôn dùng mọi mưu hèn kế bẩn để hãm hại người khác. Tuy nhiên, mọi hành động của Vỹ đều theo chỉ đạo của bố, nhưng không ít lần hành động sơ hở nên bị đối thủ đánh cho tím bầm mặt mũi.

Với bản tính “thích khoe mẽ”, Vỹ còn suýt “vui miệng” nói hết kế hoạch của bố cho đối tác khiến ông Vụ “giận tím mặt”. Khán giả còn phát hiện, Vỹ không những bất tài mà còn “hèn”, không ít lần run sợ phải "bám chân" bố dặn dò “nếu có chuyện gì bố phải cứu con” khiến khán giả xem phim vừa tức vừa buồn cười.

Những cậu ấm "phá gia chi tử” ấn tượng nhất màn ảnh Việt - 3

Vỹ không những bất tài mà còn hèn khiến ông Vụ "tức sôi máu"

2. Ông Phan Quân – Phan Hải (Người phán xử)

Ông trùm Phan Quân (cố NSND Hoàng Dũng) trong bộ phim Người phán xử được biết đến là “con cáo già” với cái đầu lạnh, dã tâm lớn nhưng luôn được kính nể bởi cách đối nhân xử thế trọng nghĩa khí. Ông không những phải đấu trí với các thế lực thù địch bên ngoài, mà còn đứng ra giải quyết những mâu thuẫn nội bộ, nhưng ai cũng phải “tâm phục khẩu phục”.

Những cậu ấm "phá gia chi tử” ấn tượng nhất màn ảnh Việt - 4

Ông trùm Phan Quân đánh thắng thù trong giặc ngoài nhưng lại bất lực trước quý tử Phan Hải

Người xưa có câu “con nhà tông, không giống lông thì cũng giống cánh”, nhưng điều này lại hoàn toàn trái ngược với gia đình ông Phan Quân. Cậu ấm Phan Hải (Việt Anh) không những không kế thừa được trí thông minh và lối suy nghĩ sắc bén của bố, mà còn là kẻ phá gia chi tử, chuyên làm hỏng việc.

Những cậu ấm "phá gia chi tử” ấn tượng nhất màn ảnh Việt - 5

Xuyên suốt bộ phim, Phan Hải hầu như không làm được việc gì ngoại trừ "phá" của bố

Phan Hải chỉ biết ăn chơi phá phách, nhậu nhẹt, bồ bịch, nhiệm vụ bố giao không hoàn thành, thậm chí vì tin bạn mà suýt bị tống vào tù, sau cùng, ông Phan Quân lại phải ra mặt xử lý. Đến cuối phim, Phan Hải vẫn chưa làm được việc gì “nên hồn”, lao vào nghiện ngập và buôn bán ma túy, cuối cùng bị bắt giữ cùng ông trùm.

3. Ông Cấn – Phong (Quỳnh búp bê)

Ông Cấn (NSƯT Nguyễn Hải) trong phim Quỳnh búp bê là kẻ đứng đầu của động Thiên Thai, trùm mại dâm khét tiếng chuyên cung cấp người đẹp cho các khách hàng có nhu cầu. Cấn là một người thủ đoạn tàn độc, hành động tàn ác mất nhân tính, mưu mô xảo quyệt, nội tâm phức tạp khó đoán.

Những cậu ấm "phá gia chi tử” ấn tượng nhất màn ảnh Việt - 6

Cậu ấm Phong nhà "tú ông" Cấn là điển hình của câu nói "dao sắc không gọt được chuôi"

Độc ác và thủ đoạn là thế, nhưng ông Cấn vẫn phải bó tay với cậu ấm nhà mình. Phong (Trọng Lân) điên khùng, ngông nghênh, ăn chơi trác tán, từng bị đánh đến gãy chân và không ít lần gây thù chuốc oán với người khác khiến ông Cấn phải ra mặt “dọn rác”. Không những vậy, Phong còn đòi cưới “gái ngành” làm vợ khiến “tú ông” của động Thiên Thai cũng phải bất lực. Cuối phim, Phong còn lao vào buôn ma túy khiến cả hai cha con đều bị bắt, động Thiên Thai sụp đổ.

4. Ông Tài – Cường (Cô gái nhà người ta)

Trong bộ phim Cô gái nhà người ta, ông Tài (NSND Tiến Đạt) là chủ một xưởng dệt giàu có trong làng. Không những có tài kinh doanh, ông Tài còn rất hoạt ngôn và xảo trá, mặc dù xưởng dệt của mình xả thải sai quy định làm ô nhiễm nguồn nước nhưng vẫn cứng rắn phản pháo trước chất vấn của mọi người khiến không ai có thể nói lại được. Ngoài mặt, ông Tài luôn tỏ ra rất khéo léo, thường xuyên rao giảng đạo đức, sắm vai người tốt nên được nhiều người tin tưởng, kính nể.

Những cậu ấm "phá gia chi tử” ấn tượng nhất màn ảnh Việt - 7

Cường là kẻ ăn chơi, không có đầu óc và không ít lần khiến bố mất mặt với dân làng

Trong khi đó, Cường (Trọng Lân) – con trai ông Tài lại là một kẻ ăn chơi, không có đầu óc. Cường không những gián tiếp hại chết mẹ ruột, còn khiến ông Tài mất mặt vì ngang nhiên cưỡng bức cô chị Uyên (Phương Oanh), nhưng lại ăn nằm với cô em Đào (Việt Hoa). Sau đó, Cường lại thuê người giết chết đứa con còn đang nằm trong bụng Đào, nhằm cướp lại số tiền 150 triệu Đào lấy được từ ông Tài.

Có thể nói, điểm giống nhau duy nhất của cha con ông Tài và Cường là tàn nhẫn, sẵn sàng hại chết người thân ruột thịt của mình, nhưng so về thủ đoạn và độ thâm hiểm, thì Cường vẫn chỉ là một kẻ học nghề còn chưa thành thạo và luôn phải núp sau lưng bố khi gặp “sóng gió”.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-cau-am-pha-gia-chi-tu-an-tuong-nhat-man-anh-viet-502021294093907.htm

Vai nam cưỡng bức, quay clip nóng hãm hại Hồng Diễm trên sóng VTV3 gây tranh cãi

Vĩ trong "Hướng dương ngược nắng" là nhân vật đầu tiên bị lập group anti trên mạng xã hội.

Theo Lâm Mộc (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Phim Việt Nam hay
Báo lỗi nội dung