Nhạc sĩ Trần Tiến tươi tắn xuất hiện ở Hà Nội

Thứ Sáu, ngày 22/01/2021 13:36 PM (GMT+7)

"Tôi đã cố gắng để gượng dậy, để không gục ngã. Tôi tập đi, tập chạy mỗi ngày, ngày nào cũng chạy 3 vòng, mỗi vòng 600m", nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền tin đồn nhạc sĩ Trần Tiến qua đời ở tuổi 73 khiến người hâm mộ bất ngờ. Ngay sau đó, nhạc sĩ của "Mặt trời bé con" đã lên tiếng phủ nhận, cho biết đó chỉ là tin đồn nhảm.

Sáng 22/1, nhạc sĩ đã có mặt tại Hà Nội để gặp gỡ báo chí chia sẻ về đêm nhạc có tên "Chuyện tình" được diễn ra vào hai đêm 7-8/3 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Nhạc sĩ Trần Tiến tươi tắn xuất hiện ở Hà Nội - 1

Nhạc sĩ Trần Tiến có mặt tại Hà Nội sáng 22/1 

Xuất hiện tại buổi họp báo, nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ: "Cũng có nhiều thông tin tới sức khoẻ của tôi, tôi chưa biết trả lời như thế nào. Nếu các bạn muốn biết tôi khoẻ hay không thì mời các bạn đưa một anh thanh niên khoẻ nhất lên đây đọ tay với tôi, mời ca sĩ hát chung với tôi một bài hay mời nhạc sĩ tại đây sáng tác bài hát cùng với tôi. Như thế mới có câu trả lời thật cho việc tôi có khoẻ hay không, chứ tôi không thể tự nói rằng tôi khỏe lắm.

Tôi đã cố gắng để gượng dậy, để không gục ngã. Tôi tập đi, tập chạy mỗi ngày, ngày nào cũng chạy 3 vòng, mỗi vòng 600m. Tôi phải luyện tập rất nhiều để đủ thông minh, tỉnh táo, nói chuyện với mọi người những câu chuyện tử tế về cuộc đời".

Clip: Nhạc sĩ Trần Tiến hát ca khúc mới "Không gục ngã" 

Cũng tại buổi họp báo, nhạc sĩ chia sẻ rằng đã có sản phẩm âm nhạc mới có tên "Không gục ngã". Đây là ca khúc ông sáng tác khi đang điều trị bệnh: "Tôi đã viết Không gục ngã vào những ngày đang nằm trên giường bệnh, không thể bước xuống đất và cứ nghĩ rằng mình sắp chết. Lúc ấy, tôi viết lên laptop, cứ tự hát và tự phối. Thế nhưng nhờ bài hát mà tôi sống lại cho đến bây giờ. Đó là sự trở lại cực kỳ hùng dũng, như từ cõi chết trở về", nhạc sĩ Trần Tiến nhớ lại.

Nhạc sĩ Trần Tiến tươi tắn xuất hiện ở Hà Nội - 2

Ông tham gia họp báo cho đêm nhạc "Chuyện tình" 

Nói về những thành công trong sự nghiệp, cuộc sống ngày hôm nay, nhạc sĩ Trần Tiến thừa nhận rằng chỉ 20% là do tài năng và sự cố gắng của bản thân, 80% còn lại là "may mắn nhờ vào ông trời". Ông tiết lộ rằng ngày xưa rất chăm chỉ học hành, đọc sách, rèn luyện rất nhiều. Thậm chí vì mải mê đọc sách mà bị bạn bè trêu chọc, xa lánh: "Trong lúc các bạn khác hát hò, cặp bồ, nhảy đầm, uống rượu thì tôi đi đọc sách, tôi đọc sách về triết học. Họ bảo mày học, đọc để làm gì, việc của mày phải nhớ vác đồ cho anh em chứ đọc sách làm gì, giải quyết được gì? Tôi nghĩ mọi thứ đều có giá và tôi Trần Tiến bây giờ không phải là người vứt đi, họ sau này mới là người vứt đi. Trời cho tôi những ngày bị người ta xua đuổi, nhưng mọi thứ do Trời sắp xếp cho tôi, tôi chỉ có trong mình 20%. Và khi vào Sài Gòn đó như là định mệnh, tôi được hát, được sáng tác theo cảm xúc của mình".

Nhạc sĩ Trần Tiến cũng thừa nhận rằng ngày xưa bị gọi là "Tiến gàn". Thậm chí bây giờ ông vẫn "gàn", nhưng không ai gọi ông là "gàn" nữa vì "gàn" của ông là đáng yêu: "Ông Trần Tiến ngông nghênh lắm, mà đáng yêu, bạn tôi bảo thế nên tôi cứ yên tâm "gàn" để làm nên việc.

Tôi chẳng biết mình có "gàn" hay không nhưng bạn bè ngày đó đến giờ vẫn quý. Tôi về Hà Nội mà trong túi không có nổi 20 triệu, tôi mời hết anh em trong đoàn cũ đi ăn, anh tôi phải bù ra mấy triệu mới đủ mời. Anh em vẫn quý Tiến Gàn như thế", nhạc sĩ Trần Tiến vui vẻ tiết lộ.

Nhạc sĩ Trần Tiến tươi tắn xuất hiện ở Hà Nội - 3

Nam nhạc sĩ khẳng định vẫn khỏe và chia sẻ nhiều về sự nghiệp âm nhạc cũng như cuộc sống của mình 

Chia sẻ thêm về đêm nhạc "Chuyện tình", ông Thùy Dương - đại diện của ban tổ chức cho biết đây là dự án âm nhạc đầu tiên được khởi động bằng câu chuyện về tình yêu và những người phụ nữ của hai người nhạc sĩ Trần Tiến và Thanh Tùng, do nhạc sĩ Dương Cầm làm Giám đốc âm nhạc.

Chuyện tình là dự án với những câu chuyện được kể bằng âm nhạc bởi những nhạc sĩ hàng đầu, theo format đậm phong cách sang trọng, trữ tình và lãng mạn. Mỗi show diễn là một câu chuyện viết nên bởi hơn một nhạc sĩ. Mỗi người là một cá tính riêng trong âm nhạc, nhưng sẽ được hoà quyện để viết nên một câu chuyện tình hoàn chỉnh với nhiều cung bậc cảm xúc. Khán giả sẽ được thoả mãn khi hoà mình cùng những ca khúc mà mình yêu thích, đồng thời tận hưởng những hương vị mới lạ, những bài hát chưa từng được ra mắt mà các nhạc sĩ sẽ giới thiệu trong chương trình.

Nhạc sĩ Trần Tiến tươi tắn xuất hiện ở Hà Nội - 4

Nam nhạc sĩ cũng tiết lộ về ca khúc mới sáng tác trong thời gian gần đây 

Nhạc sĩ Thanh Tùng và Trần Tiến đều nổi tiếng là người có tâm hồn phóng khoáng, lãng du nhưng mỗi người lại có một cách kể chuyện bằng âm nhạc khác nhau. Nếu như Trần Tiến là "gã du ca", lang bạt với những bản tình ca đậm chất rock như "Sắc màu", "Giấc mơ Chapi"... thì Thanh Tùng lại như nhạc sĩ hào hoa, lãng mạn với "Chuyện tình của biển", "Câu chuyện nhỏ của tôi", "Lối cũ ta về", "Mưa ngâu"...

Dự án âm nhạc "Chuyện tình" với số đầu tiên là những giai điệu rất tình của Thanh Tùng - Trần Tiến có sự tham gia của các ca sĩ Bằng Kiều, Hồng Nhung, Trần Thu Hà và Quang Dũng.

Nguồn: http://danviet.vn/nhac-si-tran-tien-tuoi-tan-xuat-hien-o-ha-noi-50202122113374952.htm

Tin đồn nhạc sĩ Trần Tiến qua đời: Hà Trần khẳng định là tin nhảm

Không để cư dân mạng đồn đoán nhiều, người thân của nhạc sĩ Trần Tiến đã nhanh chóng lên tiếng về thông tin này.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện Hậu trường những ngôi sao