NS Giang Còi xác nhận mắc ung thư giai đoạn 3, vẫn lạc quan dù "thiệt hại" hàng trăm triệu/tháng

Thứ Sáu, ngày 22/01/2021 18:14 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Giang Còi đón nhận tin xấu kết quả sinh thiết nhưng ông vẫn rất điềm tĩnh.

Sau khi làm xét nghiệm sinh thiết tế bào, nghệ sĩ Giang Còi được bác sĩ chẩn đoán đã mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 và đã di căn. Nam danh hài vẫn giữ tinh thần lạc quan trước bệnh tật.

NS Giang Còi xác nhận mắc ung thư giai đoạn 3, vẫn lạc quan dù "thiệt hại" hàng trăm triệu/tháng - 1

Diễn viên Hoàng Yến vào viện thăm nghệ sĩ Giang Còi

Nghệ sĩ Giang Còi vào viện cách đây hơn 1 tuần, khi ông bị mất tiếng trong lúc quay chương trình "Sức nước ngàn năm" của đài truyền hình. Chứng mất tiếng có thể do dây thanh quản bị sùi và liệt. Khi có kết quả sinh thiết sẽ phát hiện ra bệnh có bị ung thư hay không.

Theo nghệ sĩ hài Giang Còi, căn bệnh của ông khó phát hiện. Thời gian này theo phác đồ điều trị ông sẽ vào viện vào thứ 4 hàng tuần truyền hóa chất rồi lại về nhà nghỉ ngơi.

"Bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị cho tôi là truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần. Tổng thiệt hại 60 triệu/lần, tháng 4 lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất 2 tháng", danh hài chia sẻ trên Tri thức trực tuyến.

NS Giang Còi xác nhận mắc ung thư giai đoạn 3, vẫn lạc quan dù "thiệt hại" hàng trăm triệu/tháng - 2

Khi về nhà, ông vẫn trồng cây chăm vườn

Ông xác định giữ vững tinh thần lạc quan. Khi bạn bè đồng nghiệp, thế hệ hậu bối đến hỏi thăm, ông vui vẻ: "Chẳng bao giờ có thể ngăn được tiếng cười của những người yêu đời. Ríu ran ồ ạt tới, ầm ỹ xốn xang đi, tiếng cười đùa còn vọng khắp khu vườn. Cám ơn các bạn".

Trong thời gian về nhà chờ kết quả sinh thiết, nghệ sĩ vẫn chăm cây cối trong vườn nhà. Ngay cả khi biết tin xấu, ông vẫn vui vẻ tếu táo viết trên trang cá nhân khi đăng ảnh bản thân sửa chữa đồ điện cùng lời rao quen thuộc: "Ai sửa chữa ấm phích nước, nồi cơm điện lấy ngay nào!".

NS Giang Còi xác nhận mắc ung thư giai đoạn 3, vẫn lạc quan dù "thiệt hại" hàng trăm triệu/tháng - 3

Nam danh hài vẫn lạc quan ngay cả khi biết tin xấu

Nghệ sĩ Giang Còi vẫn luôn tâm niệm, cái chết vì không được tiếp tục cống hiến làm việc mới là điều hối tiếc. Thời gian này, nam danh hài bị khản tiếng nên không tâm sự được nhiều. Mỗi lần bạn bè tới nhà chơi, ông vẫn luôn nở nụ cười tươi như thường ngày, tiếp đón chu đáo.

Trước khi bị ung thư, nghệ sĩ Giang Còi từng mắc bệnh hen phế quản, sau đó bị viêm phổi và có thời gian bị bệnh lao. Ông cho rằng cuộc sống của mình dù sống được 60 năm là quá đủ, không nên bấu víu vào cuộc sống nếu sức khỏe và số phận không còn cho mình sống tiếp nữa.

Bạn bè anh em nghệ sĩ tới hỏi thăm nghệ sĩ Giang Còi và luôn tin tưởng với tinh thần lạc quan, nam danh hài sẽ vượt qua được bệnh tật.

NS Giang Còi xác nhận mắc ung thư giai đoạn 3, vẫn lạc quan dù "thiệt hại" hàng trăm triệu/tháng - 4

Nghệ sĩ Giang Còi sống cùng 2 con, 1 gái và 1 trai còn đang độ tuổi đi học

Nguồn: http://danviet.vn/ns-giang-coi-xac-nhan-mac-ung-thu-giai-doan-3-van-lac-quan-du-thiet-hai-hang-t...

Cuộc sống của cặp bài trùng Quang Tèo – Giang Còi giờ ra sao?

Vướng tin đồn mâu thuẫn, nhưng thực sự cuộc sống của hai danh hài đất Bắc hiện ra sao là điều nhiều người tò mò.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Hài Quang Tèo - Giang Còi