Nguyên Vũ từng khóc nức nở dưới mưa khi người yêu làm điều này

Thứ Ba, ngày 09/11/2021 17:56 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Chân dung cuộc tình" tuần này gửi đến khán giả các bài hát về mưa và những câu chuyện tình của ca sĩ Nguyên Vũ, Nguyễn Duyên Quỳnh.

Sự kiện: Nguyên Vũ

Xoay quanh chủ đề "Chuyện tình những ngày mưa", chương trình "Chân dung cuộc tình" tập 19 (lên sóng ngày 10/11 tới đây) sẽ là những chia sẻ về kỷ niệm dưới mưa của ca sĩ Duyên Quỳnh và ca sĩ Nguyên Vũ.

Nguyên Vũ từng khóc nức nở dưới mưa khi người yêu làm điều này - 1

Ca sĩ Nguyên Vũ tại chương trình

Đối với Nguyên Vũ, những cơn mưa mang lại nhiều cảm xúc. Anh bồi hồi nhớ lại: “Đó là cơn mưa khi tôi đưa tiễn người yêu về lại nơi xa. Khi tôi chạy xe về nhà, một cơn mưa ào đến. Tôi không có xe ô tô nên ướt hết cả người. Cơn mưa đó phủ lên tôi một nỗi buồn. Giọt mưa trút xuống để cho lòng tôi dịu lại, nước mắt của tôi, tự dưng chực trào”. Nam ca sĩ 46 tuổi thú nhận, thời trẻ anh yêu, ghét, giận, hờn rõ ràng nhưng đến hiện tại anh chín chắn, mang đầy chiêm nghiệm tình yêu. Những cơn mưa mang đến những nỗi buồn man mác, đôi lúc anh chỉ ước ao “một cái nắm tay để cảm nhận được sự ấm áp” .

Với ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh, mưa thường gắn bó với những kỷ niệm, cảm xúc đẹp. Là một người nghệ sĩ, trong cô cũng luôn có những sự bay bổng, lãng mạn nhất định. Duyên Quỳnh quê ở Buôn Mê Thuột. Những ngày mưa to, gió lớn, cô hay cùng gia đình ngắm mưa. 

Nguyên Vũ từng khóc nức nở dưới mưa khi người yêu làm điều này - 2

Duyên Quỳnh thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – Tuổi đá buồn

Đến với "Chân dung cuộc tình", Duyên Quỳnh sẽ mang đến cho khán giả một ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – "Tuổi đá buồn". Ca khúc nổi tiếng có hoàn cảnh ra đời vô cùng đặc biệt. Những năm tháng dạy học ở Bảo Lộc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng bạn thuê trọ tại một căn biệt thự nhỏ nằm trên đồi. Trịnh Công Sơn ở trong một căn phòng nhỏ, có ô cửa sổ nhìn ra con đường dốc quanh co trước nhà – Con đường dẫn tới một nhà thờ nhỏ trong vùng. Chính từ ô cửa sổ này, Trịnh Công Sơn đã ngồi nhìn những cơn mưa trút xuống, những đám mây mù phủ kín lối đi và viết nên những ca khúc để đời. "Tuổi đá buồn" được rất nhiều người yêu thích khi ra đời trong hoàn cảnh ấy.

Nguyên Vũ từng khóc nức nở dưới mưa khi người yêu làm điều này - 3

Duyên Quỳnh

Đến khi bước chân vào Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, những cơn mưa gắn với kỷ niệm hẹn hò lãng mạn của Duyên Quỳnh. Năm 20 tuổi, cô có mối tình đầu đầu với một cậu bạn học chung trường. Hai người thường rủ nhau dạo phố, đôi lúc phải dừng lại trú mưa: “Những buổi hẹn hò dưới mưa mang đến cảm giác ấm áp khi được ngồi bên cạnh người mình thương. Đó là cảm xúc nhẹ nhàng, lãng đãng của một người con gái đang ở độ tuổi có nhiều ước mơ. Khi chia tay, những cơn mưa mang đến cảm xúc buồn, sự cô đơn, trống vắng, kỷ niệm xưa thoáng chốc ùa về. Thời gian trôi qua khiến tôi trở nên mạnh mẽ. Với tôi, tình yêu không còn quan trọng nhất nhưng vẫn luôn rất đẹp. Tôi luôn sẵn sàng đón nhận tình yêu đến”.

Duyên Quỳnh từng nhiều lần khóc nức nở dưới trời mưa, để cảm xúc tuôn trào, nỗi buồn sẽ nguôi ngoai phần nào khi mưa tạnh.

Qua từng hồi ức của các khách mời, khán giả còn được lắng nghe những ca khúc nổi tiếng như: "Mưa hồng" (Ngọc Ánh), "Nếu một ngày" (Vũ Phương), "Tình khúc chiều mưa" (Nguyễn Kiều Oanh - Xuân Nghi), "Chuyện đêm mưa" (Cẩm Loan).

Nguyên Vũ từng khóc nức nở dưới mưa khi người yêu làm điều này - 4

"Tình khúc chiều mưa" do Nguyễn Kiều Oanh - Xuân Nghi thể hiện

"Chân dung cuộc tình" tập 19 sẽ được phát sóng vào lúc 21h00 thứ tư ngày 10/11/2021 trên kênh THVL1.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-vu-tung-khoc-nuc-no-duoi-mua-khi-nguoi-yeu-lam-dieu-nay-502021911175627...

Chia sẻ
Theo Minh Hà (Dân Việt)
sự kiện Nguyên Vũ
Báo lỗi nội dung