Người thứ 2 trong lịch sử "Ai là triệu phú" chơi đến câu hỏi 15 và cái kết gây ngỡ ngàng

Thứ Tư, ngày 06/01/2021 09:23 AM (GMT+7)

Số đầu tiên mở màn năm 2021 của "Ai là triệu phú" tạo sự hồi hộp cho khán giả.

Số đầu tiên chương trình Ai là triệu phú năm 2021 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả màn ảnh nhỏ. Người chơi của tập mở màn là travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa. Anh khiến người xem hết sức bất ngờ với việc chinh phục các cột mốc giải thưởng.

Đây cũng là số đầu tiên năm mới do "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng làm MC, thay thế nhà báo Phan Đăng. Đồng hành cùng người chơi Đăng Khoa là hai nhà thông thái: PGS.TS. Trần Thành Nam và Hà Việt Hoàng - thí sinh Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 1.

Người thứ 2 trong lịch sử "Ai là triệu phú" chơi đến câu hỏi 15 và cái kết gây ngỡ ngàng - 1

MC Đinh Tiến Dũng cùng người chơi Trần Đặng Đăng Khoa

Với việc nắm bắt kiến thức vững vàng, người chơi đã vượt qua được các cột mốc quan trọng. Trong đó ở câu hỏi số 8 với giải thưởng 10 triệu đồng, câu hỏi đưa ra "Ngày 19.11 hàng năm là ngày gì?", người chơi băn khoăn và dùng trợ giúp 50:50 để loại bỏ 2 phương án, cuối cùng anh chọn phương án B "Ngày toilet thế giới" và đi tiếp.

Ở câu hỏi số 10 với mốc 22 triệu đồng, anh nhận được câu hỏi "Trong Lễ Hiển Linh (Epiphany) 2019, Tổng thống Nga Putin đã thực hiện nghi thức gì?", người chơi đã dùng phương án gọi điện thoại cho người thân, cuối cùng có được phương án đúng là B "Ngâm mình dưới hồ băng".

Hồi hộp nhất phải là câu hỏi số 14 với mốc giải thưởng 85 triệu đồng, trước khi bước tới câu hỏi cuối cùng của chương trình. Câu hỏi về lịch sử có nội dung: "Ngày 10/3 âm lịch hàng năm được chính thức quy định là ngày Quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào triều đại nào trong lịch sử nước ta?". Đăng Khoa quyết định nhờ đến sự trợ giúp của người bạn đồng hành. Anh đưa ra đáp án C "Nhà Nguyễn" và vượt qua câu hỏi số 14.

Người thứ 2 trong lịch sử "Ai là triệu phú" chơi đến câu hỏi 15 và cái kết gây ngỡ ngàng - 2

Đăng Khoa tự tin khi bước tới câu hỏi số 14 và vượt qua để đến với câu hỏi số 15

Trong lịch sử chương trình "Ai là triệu phú", người chơi đạt giải thưởng cao nhất tính tới thời điểm hiện tại là anh Lê Anh, một kỹ sư xây dựng, tham gia trong tập phát sóng ngày 9/9/2008. Anh trả lời đúng 14 câu hỏi và giành phần thưởng 80 triệu đồng. Anh dừng lại, không trả lời ở câu hỏi số 15.

Với người chơi Đăng Khoa của năm 2021, anh quyết định trả lời ở câu hỏi số 15 dù không chắc chắn 100% và đã hết quyền trợ giúp. Câu hỏi cuối cùng có nội dung: "Những vần thơ "Trường Sơn chí lớn ông cha. Cửu Long lòng mẹ bao la sóng trào" nằm trong tác phẩm nào của nhà thơ Lê Anh Xuân?". Anh quyết định thử sức với phương án A "Dáng đứng Việt Nam" dù biết rằng nếu trả lời sai, anh sẽ tuột mất 63 triệu đồng, trở về mốc giải thưởng 22 triệu. Tuy nhiên, đáp án đúng là "Nguyễn Văn Trỗi".

Người thứ 2 trong lịch sử "Ai là triệu phú" chơi đến câu hỏi 15 và cái kết gây ngỡ ngàng - 3

Câu hỏi số 15 - cột mốc chinh phục cuối cùng của "Ai là triệu phú"

Khán giả tiếc nuối cho người chơi khi để tuột mất số tiền lớn. MC Đinh Tiến Dũng chia sẻ, anh còn tiếc hơn người chơi vì muốn làm nên lịch sử trong lần đầu dẫn chương trình. Với người chơi Đăng Khoa, anh cho biết bản thân muốn thử sức nên thấy nhẹ nhàng với kết quả này vì lựa chọn cuối cùng chỉ dựa trên may rủi.

Người thứ 2 trong lịch sử "Ai là triệu phú" chơi đến câu hỏi 15 và cái kết gây ngỡ ngàng - 4

Travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa

Trần Đặng Đăng Khoa sinh năm 1987 tại Gò Công, Tiền Giang. Anh từng gây chú ý với việc đi phượt khắp thế giới bằng xe máy trong 1.111 ngày. Anh bắt đầu hành trình phượt xe máy xuyên lục địa từ ngày 1.6.2017. Anh thực hiện chuyến đi qua 7 châu lục và đi qua 62 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tháng 4/2020, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, biên giới các nước đóng cửa nên anh phải dừng lại chuyến đi khắp thế giới, khép lại chặng đường 3 năm chinh phục thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-thu-2-trong-lich-su-ai-la-trieu-phu-choi-den-cau-hoi-15-va-cai-ket-gay-n...

Bạn gái Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng có động thái lạ sau tin đồn tan vỡ

Chuyện tình giữa Bùi Tiến Dũng sau khi anh tuyên bố "mất lượt" làm nhiều người tò mò.

Theo Chi An (Dân Việt)
sự kiện Ai là triệu phú
Báo lỗi nội dung