Người gan dạ nhất cũng thấy rợn người với video này của Thành Long

Những cảnh quay vô cùng nguy hiểm của “vua hài kungfu” khi không sử dụng diễn viên đóng thế.

Video cảnh quay hậu trường hiếm có của Thành Long

Từ xưa đến nay Thành Long luôn được biết đến là diễn viên hành động nói không với cascadeur (diễn viên đóng thế). Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, ngôi sao Mười hai con giáp luôn tự thể hiện những pha hành động hết sức nguy hiểm vốn đã trở thành thương hiệu riêng của ông.

Những cảnh quay phi mình từ trên nhà cao tầng, đu mình trên máy bay, rượt đuổi trên nóc tàu hỏa, chui dưới gầm ô tô, lao xuyên cửa kính... trong nhiều bộ phim của Thành Long được ghi lại và được chia sẻ trên trang chia sẻ video Youku nổi tiếng của cộng đồng mạng Trung Quốc. Qua đó, khán giả có cái nhìn chân thực trước những hy sinh và cống hiến của tài tử Thành Long cho điện ảnh thế giới.

Người gan dạ nhất cũng thấy rợn người với video này của Thành Long - 1

Một hình ảnh mô phỏng chấn thương Thành Long cho thấy danh tiếng của ngôi sao này tỷ lệ thuận với vùng cơ thể bị thương.

Báo chí Trung Quốc từng đánh giá “Thành Long đã đặt cược cả sinh mạng để đóng phim”. Trong sự nghiệp đóng phim và bị tai nạn, ông ám ảnh nhất lần bị ngã từ trên đỉnh một nhà thờ xuống đất ở độ cao trên 10 mét trong Kế hoạch A.

"Tôi từng đắn đo về việc có nên thực hiện cảnh quay này hay không, quá rủi ro nếu tiếp đất không an toàn. Kết quả là tôi đã bị thương nặng", ông kể.

Nam diễn viên bị chấn thương nặng vùng xương cổ, dập xương mũi. Những người gan dạ nhất khi xem lại cảnh bị tai nạn này cũng thấy rợn người vì sự nguy hiểm.

Người gan dạ nhất cũng thấy rợn người với video này của Thành Long - 2

Ngay từ năm 1975 khi Thành Long bắt đầu ký hợp đồng đóng phim. Khi quay Thiếu Lâm Môn, ông bị đánh vào đầu đến mức mất trí một thời gian.

Người gan dạ nhất cũng thấy rợn người với video này của Thành Long - 3

Năm 1978, Thành Long bị đánh tới bầm tím mặt, xương lông mày bị chấn thương trên phim trường khi đóng Túy Quyền.

Người gan dạ nhất cũng thấy rợn người với video này của Thành Long - 4

Trong một cảnh quay đấu trực diện từ phim Xà hình điêu thủ vào năm 1978, Thành Long bị đá gãy răng, cánh tay bị kiếm chém mất máu nặng.

Kết thúc cảnh phim, nam diễn viên được đưa vào viện cấp cứu: "Tôi còn trẻ, mất một cái răng có là gì. Máu chảy thì sẽ tự ngừng. Nhưng quả thật lúc đó, tôi đã không thể hiểu chuyện gì đang xảy ra, có sự lo sợ", Thành Long nhớ lại.

Người gan dạ nhất cũng thấy rợn người với video này của Thành Long - 5

Trong bộ phim Sư đệ xuất mã, Thành Long bị đồng nghiệp đánh vỡ sống mũi, cổ họng bị chèn mạnh suýt tắt thở. Lúc đó, nam diễn viên đã phải giơ tín hiệu dừng quay.

Người gan dạ nhất cũng thấy rợn người với video này của Thành Long - 6

Năm 1986, Thành Long bị ngã từ trên cây đập đầu xuống đất khi đóng Long huynh hổ đệ. Ông bị xuất huyết não do va chạm đầu quá mạnh, tai phải bị chảy máu nhiều dẫn đến suy giảm thính lực.

"Khi quay phim ở Mỹ dù ở đó có nhiều bệnh viện, tôi chưa bao giờ thấy mình phải kiểm tra sức khỏe. Nhưng nhờ đóng phim, tôi bay thẳng vào đó". Khi tham gia đóng Kế hoạch phi ưng 26 năm trước, tài tử bị thương vùng xương ức sau pha ra đòn sai vị trí.

Người gan dạ nhất cũng thấy rợn người với video này của Thành Long - 7

Suốt những năm thập kỷ 90 thế kỷ trước, Thành Long lao đao vì chấn thương đầu gối, vai. Giai đoạn này cũng là thời kỳ hoàng kim của dòng phim võ thuật thực chiến do kỹ thuật làm phim còn thô sơ.

Khán giả từng hoảng hốt khi nhìn Thành Long nhảy từ núi tuyết bám vào máy bay không dùng thế thân.

Người gan dạ nhất cũng thấy rợn người với video này của Thành Long - 8

Thực tế không phải toàn bộ những cảnh quay hành động liều mình đều do Thành Long thực hiện sau khi có những tiết lộ hậu trường khẳng định không phải 100% đều do ông tự thể hiện.

Đặc biệt khi tuổi đã cao, Thành Long buộc phải sử dụng đến người đóng thế. Tuy vậy, không thể phủ nhận cống hiến của Thành Long cho những cảnh quay võ thuật hay hành động đẹp mắt trên màn ảnh qua nhiều bộ phim đóng dấu tên tuổi ông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Thành Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN