Nghệ sĩ nổi tiếng bị trộm sạch đồ, phải đi “tàu chui”, trốn dưới gầm ghế nhớt bám đen người

Thứ Hai, ngày 31/01/2022 23:59 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chia sẻ của vợ chồng nghệ sĩ thu hút sự chú ý của khán giả.

Sự kiện: Chuyện của sao

Mới đây, trong chương trình “Thuận Vợ Thuận Chồng”, hai nghệ sĩ cải lương Châu Tử Long và Lệ Hằng đã trải lòng về những thăng trầm trong công việc lẫn cuộc sống, cùng với nỗi niềm tiếc nuối khi đánh mất tuổi thơ của con cái vì nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Cụ thể, Châu Tử Long nhớ lại thời gian hai vợ chồng đi lưu diễn xa gần ngày trở về quê làm đám cưới. Anh chia sẻ trong lúc cả hai ra phía ngoài hội trường sân khấu nằm nghỉ cho mát mẻ vào tối muộn thì không ngờ lại ngủ quên, tới khi tỉnh dậy thì bị trộm rinh hết đồ. “Mất đồ đạc hết, hai vợ chồng không còn gì hết trơn”, Châu Tử Long vừa kể vừa cười ra nước mắt. Nam nghệ sĩ tâm sự ngày xưa không có điện thoại để gọi đặt vé như bây giờ nên muốn mua được vé tàu về quê chỉ có cách ra tận quầy tại ga để mua.

Nghệ sĩ nổi tiếng bị trộm sạch đồ, phải đi “tàu chui”, trốn dưới gầm ghế nhớt bám đen người - 1

Chính vì thế, khu vực này luôn đông đúc và chật cứng người đứng chen nhau mua vé nên buộc nghệ sĩ Châu Tử Long phải đu lên cửa sắt để trèo vào phía trong quầy bán. “Lúc đó thì trong túi không còn tiền, chỉ còn hai chiếc nhẫn cưới bằng vàng thôi. Mà ngộ một cái là ngoài ấy vàng bán không ai mua. Tôi phải nhờ đồng nghiệp trong đoàn hát đổi giùm hai chiếc nhẫn lấy tiền mặt. Khi đổi nhẫn, tôi còn nói gửi lại bao nhiêu tiền cũng được để hai vợ chồng tôi mua được vé tàu về trong Nam. Lần đó tôi nhận được 50 nghìn đồng”, nghệ sĩ Châu Tử Long cho biết.

Khi đã có được tiền rồi nhưng hai vợ chồng nghệ sĩ Châu Tử Long và Lệ Hằng vẫn không mua được vé tàu về quê. Đành đoạn, cả hai buộc phải trốn lên tàu để đi chui. “Mỗi lần dừng một ga, tiếp viên lại đi soát vé một lần thì chúng tôi phải nhảy xuống tàu. Đợi tới khi tàu bóp kèn chuẩn bị chạy thì tôi lại lôi tay bả leo lên toa khác. Người khác ngồi trên ghế còn hai vợ chồng tôi thì chui dưới gầm ghế để nằm tới mức nhớt dính lên còn người mình dòm đen thui”, nam nghệ sĩ chua xót kể lại.

Gần tới TP.HCM thì hai vợ chồng gặp được chú của hai chị em danh ca Nhã Phương – Bảo Yến. Ông thấy hai vợ chồng Châu Tử Long – Lệ Hằng người lấm lem đang ngồi dưới đất mới ngoắc tay kêu lại. Anh còn nhớ ông hỏi “Có phải là nghệ sĩ trong thành phố ra không, sao không ngồi ghế mà ngồi đất để mình mẩy lấm lem?”. “Nghe tới chữ “nghệ sĩ” tự nhiên mình tủi thân, mắc cỡ và rất ngại”, Châu Tử Long nghẹn ngào. Sau khi nghe chuyện thì người này an ủi hai vợ chồng và tặng cho khoảng 25 nghìn đồng để ăn uống trên đường về quê. “Nghe vậy tôi cảm động dữ lắm, lúc đó cầm 25 nghìn mà nước mắt tôi rơi. Tới ga Bình Triệu hai vợ chồng xuống tàu, trong người không có thứ gì ăn. Tôi mua được ổ bánh mì thì nhường lại cho bà xã còn mình thì chỉ uống nước”, nghệ sĩ Châu Tử Long hồi tưởng lại quá khứ khốn khó của hai vợ chồng.

Nghệ sĩ nổi tiếng bị trộm sạch đồ, phải đi “tàu chui”, trốn dưới gầm ghế nhớt bám đen người - 2

Với nữ nghệ sĩ, khi lập gia đình và có em bé đồng nghĩa với việc sẽ phải tạm ngưng hoạt động nghệ thuật của mình nhưng điều này không hề xảy ra với nghệ sĩ Lệ Hằng. “Tôi không dừng luôn. Lúc đó mang bầu gần sinh, tôi vẫn móc dây đai bay từ cánh gà ra sân khấu để hát. Sau lần ấy tôi sinh non luôn”, Lệ Hằng xúc động chia sẻ.

Nghệ sĩ Châu Tử Long cũng cho biết từ khi vợ có thai anh báo cho trưởng đoàn nhưng không có người thay thế vai diễn. “Cứ chờ miết rồi bà xã cũng phải móc dây bay hát. Đeo cái dây đó cũng không đến nỗi gì nhưng sau buổi diễn ấy đi về qua một đường mương thì bà xã bị trợt té, bụng đập xuống đất vỡ túi ối nên cái thai bên trong bị khô”, nam nghệ sĩ tâm sự.

Hai vợ chồng mượn được chiếc xuồng máy để chạy lên bệnh viện huyện nhưng họ từ chối tiếp nhận và yêu cầu gia đình cấp tốc đưa thai phụ lên thành phố hoặc sang bệnh viện tỉnh. Nghệ sĩ Lệ Hằng nghẹn ngào rơi nước mắt nhớ lại phép màu đã xảy ra, khi chị vào bệnh viện lớn để sinh thì đứa bé còn sống và sinh non 1,4kg.

Nghệ sĩ nổi tiếng bị trộm sạch đồ, phải đi “tàu chui”, trốn dưới gầm ghế nhớt bám đen người - 3

Lặng người khi nghe câu chuyện, MC Đình Toàn thắc mắc tại sao nghệ sĩ Lệ Hằng không nghỉ ngơi mà buộc phải đi hát, bất chấp nguy hiểm tới cả con và bản thân mình. Chị thành thật trả lời rằng tất cả vì mưu sinh nên buộc phải hát chứ không có lựa chọn nào khác. “Lúc đó tôi còn trẻ nên không nghĩ tới nguy hiểm cho đứa con mình đang mang. Nếu như bây giờ thì tôi sẽ chọn con, còn ngày xưa là cứ hát”, nghệ sĩ Lệ Hằng bày tỏ.

“Thuận Vợ Thuận Chồng” được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 4/2/2022 trên VTV9.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-si-noi-tieng-bi-trom-sach-do-phai-di-tau-chui-tron-duoi-gam-ghe-nhot-bam-...

Hiện tượng “Thách thức danh hài” tiết lộ mức thu nhập “sốc” từ YouTube

Lý do người đẹp xứ Thanh từ chối nhận quảng cáo 30 triệu cho 5 phút khiến người hâm mộ bất ngờ.

Chia sẻ
Theo Thúy Vi (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao
Báo lỗi nội dung