Nghệ sĩ Ngân Quỳnh từng bị phạt đeo bảng, đứng ngã ba đường

Thứ Sáu, ngày 06/08/2021 14:41 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chia sẻ của nghệ sĩ Ngân Quỳnh khiến khán giả ngỡ ngàng.

Chương trình “Phụ nữ ngày nay” vừa phát trên kênh THVL1 với sự tham gia của các khách mời: Ngân Quỳnh, Ngọc Tưởng, Bình Tinh. Chủ đề lần này là “Kinh nghiệm nuôi dạy con cái”. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Liêu Hà Trinh và tư vấn bởi chuyên gia tâm lí Hữu Long.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh từng bị phạt đeo bảng, đứng ngã ba đường - 1

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết, cô rất may mắn khi được lớn lên với sự giáo dục khéo léo của mẹ. Lúc nhỏ, cô thường bị mẹ trách móc trước mặt người ngoài khiến bản thân có chút chạnh lòng nhưng sau đó về nhà, mẹ cô giải thích rằng đây là cách tạm thời để mọi chuyện diễn ra êm đẹp cho hai bên, tránh những xung đột không đáng có. “Khi về nhà, mẹ mới ngồi lại với mình để tìm hiểu sự tình”, nữ nghệ sĩ cho hay.

Nhớ lại tuổi thơ, Ngân Quỳnh cho biết từng có một kỉ niệm “đáng quên” khi bị một người họ hàng phạt nặng chỉ vì tội ăn vụng. “Lúc đó Quỳnh bị bắt treo cái bảng ngay trước ngực rồi bị bắt đứng ở ngã ba đường”, cô kể. Tuy nhiên, phần vì ấm ức, phần vì mọi chuyện diễn ra đã hơn mấy mươi năm nên nữ nghệ sĩ cho biết bản thân đã không còn nhớ rõ mặt người họ hàng và cũng không muốn nhớ.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh từng bị phạt đeo bảng, đứng ngã ba đường - 3

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh

Tiếp nối câu chuyện kinh nghiệm nuôi dạy con cái, Ngọc Tưởng cũng đồng ý với đàn chị Ngân Quỳnh rằng bậc cha mẹ không nên bênh vực con cái. Tuy nhiên, nam diễn viên cũng phản đối việc cha mẹ cũng không vì thế mà bắt tội con cái trước mặt người ngoài mà không cần tìm hiểu nguyên nhân. Anh tâm sự rằng tuổi thơ từng một vài lần ấm ức vì bị bà nội “đánh oan” trước người ngoài, mặc dù bản thân không làm sai bất cứ điều gì. Thậm chí, bản thân nam nghệ sĩ lúc đó cũng không được giải thích cặn kẽ việc mình “vô tội”.

Chuyên gia tâm lí Hữu Long cho biết, chính vì để trẻ không được giải thích lỗi của mình hay bậc cha mẹ không tin con cái, thì rất đễ khiến tâm lí trẻ sợ cha mẹ không dám tâm sự bất kì điều gì, đó cũng là nguyên nhân sâu xa khiến bạo lực học đường càng trở nên nghiêm trọng hơn. “Trẻ sẽ nghĩ cha mẹ sẽ trách ‘con làm gì sai mới bị bạn bè đánh’ hay đại loại như thế. Nên trẻ đành chịu đựng mọi sự bắt nạt ở trường”, anh nói.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh từng bị phạt đeo bảng, đứng ngã ba đường - 4

Nghệ sĩ Bình Tinh

Góp mặt trong chương trình, Bình Tinh cũng cho biết bản thân chưa bao giờ đánh hay lớn tiếng mỗi khi con mắc lỗi. “Tinh chỉ giả bộ ‘giận’ con thôi chứ chưa bao giờ nổi nóng đến mức khiến con quá sợ hãi với mình. Thậm chí, có lúc Tinh chỉ cần trừng mắt xíu là con đủ sợ rồi. Mà không biết sao con rất sợ Tinh, chắc mặt Tinh thánh thiện quá hay sao đó”, cô hài hước. Nói đến đây, con gái nuôi của NSƯT Kim Tử Long cũng khẳng định rằng bản thân đã mang nặng đẻ đau, nên dù có chuyện gì xảy ra bản cũng sẽ bình tĩnh để dạy con mà không dùng đến roi vọt.

“Phụ nữ ngày nay” phát sóng vào lúc 17 giờ chủ nhật hàng tuần trên kênh Đài Truyền hình Vĩnh Long - THVL1.

Nguồn: http://danviet.vn/nghe-si-ngan-quynh-tung-bi-phat-deo-bang-dung-nga-ba-duong-5020216814412211.ht...

NSND Thu Hiền: 60 năm giữ trọn 1 tình yêu đặc biệt

“Dân ca là nguồn cội, không bao giờ cũ”, nữ nghệ sĩ bày tỏ.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Sao và những tai nạn bất ngờ
Báo lỗi nội dung