"Nàng Kiều" Mỹ Duyên: 'Tôi bị ế'

"Bạn bè cũng hay nói với Duyên phải yêu nhiều lên, yêu nhiều mới có cảm xúc nhưng tình yêu chưa tới với mình", nữ diễn viên bộc bạch.

Trình Mỹ Duyên là một trong những nữ diễn viên được chú ý trên màn ảnh nhỏ hiện nay. Cô được gắn với biệt danh “nàng thơ mới” của VFC (Trung tâm Phim truyền hình Việt Nam). Ngôi sao sinh năm 1995 từng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, góp mặt trong một số bộ phim như Anh yêu em được bao lâu, Mặt trời mùa đông, Kiều. Sau vai diễn cô nàng tiểu thư thẳng tính trong Đừng nói khi yêu, Mỹ Duyên hiện đảm nhận vai Ngọc trong phim Mình yêu nhau, bình yên thôi.

Trình Mỹ Duyên - “nàng thơ mới” của VFC

Trình Mỹ Duyên - “nàng thơ mới” của VFC

Trong phim, Mỹ Duyên đóng cặp cùng hai bạn diễn Doãn Quốc Đam, Duy Khánh. Trong tập 30, khi Ngọc tìm đến Lâm (Doãn Quốc Đam) để nhờ xăm hình kỷ niệm tròn 26 tuổi, khi Lâm định đưa mũi kim lên cánh tay cô, Ngọc đã đạp anh vì sợ đau.

Bên cạnh cặp đôi chính của phim do Thanh Sơn, Việt Hoa thủ vai, bộ đôi Ngọc – Lâm cũng tạo nên những điều thú vị, hấp dẫn với khán giả.

"Duyên thấy tính anh Doãn Quốc Đam rất hay"

- Đóng vai một nhân viên công sở, gia đình gặp nhiều biến cố, chị chắt lọc tư liệu cuộc sống ra sao để hóa thân vai Ngọc?

- Giữa Duyên và nhân vật có điểm giống nhau là đều có cái nhìn tích cực trong cuộc sống. Về độ tuổi chắc chắn khác biệt. Duyên ngoài đời 29 tuổi còn nhân vật Ngọc trong phim khoảng 23-24 tuổi. Duyên phải tìm tòi diễn xuất để lột tả được đúng ý đồ của đạo diễn và biên kịch.

Như đạo diễn Ngọc Linh nhắn Duyên lúc nào cũng phải dễ thương, ngay cả khi diễn kiểu tức giận nhưng vẫn phải dễ thương. Đây là một màu tính cách rất khác so với các nhân vật trước đây Duyên từng đóng. Mình phải diễn xuất để lột tả nhân vật luôn tươi trẻ, năng động.

Khi có cơ hội tham gia phim, bản thân Duyên thấy rất áp lực. Phải tới 1 năm mình mới nhận dự án trở lại. Được làm việc chung với các cô chú, anh chị nhiều kinh nghiệm như này, Duyên áp lực lắm.

Trước ngày quay chung với anh Doãn Quốc Đam, Duyên mất ngủ. Duyên phải lên on set (trường quay – PV) để xem anh Đam quay, coi cách diễn xuất của anh như thế nào và nắm được cách làm việc của anh.

Duyên may mắn khi làm việc với mọi người được chỉ bảo rất nhiều từ lối diễn xuất, lời thoại nhấn nhá ra sao, đến cách diễn sao cho chân thật.

Trước ngày quay, Mỹ Duyên mất ngủ

- Trong phim, Ngọc bị gọi là “trap girl” (cô gái bẫy tình – PV). Chị có thể chia sẻ rõ hơn về điểm này của nhân vật được không?

- Duyên không vội chia sẻ ngay vì muốn để khán giả tò mò khi xem.

- Điểm khó nhất với chị khi hóa thân vào nhân vật Ngọc?

- Đó là mình phải luôn dễ thương (cười). Ngọc ban đầu vốn là một cô gái xuất thân trong gia đình giàu có, là tiểu thư như một số nhân vật trước đây Duyên đóng. Nhưng trải qua rất nhiều biến cố, Ngọc luôn nghĩ tích cực, làm trụ cột cho mẹ.

- Đóng cùng đàn anh Doãn Quốc Đam, chị nhận xét thế nào về bạn diễn?

- Khi Duyên nói sẽ đóng phim này cùng anh Đam, mọi người trêu Duyên: “Chuẩn bị sẵn tâm lý đi nhé. Anh Đam là 10 đúp quay đều khác nhau đấy. Lúc tập sẽ khác mà lúc quay sẽ khác”. Vậy nên Duyên càng thêm áp lực. Nhưng khi hai anh em quay cùng nhau, Duyên thấy tính anh Đam rất hay. Anh thường góp ý, chia sẻ kinh nghiệm cho Duyên.

Bản thân Duyên là một người biết lắng nghe người khác góp ý vì mọi người muốn mình tốt hơn nên mình cần biết tiếp thu.

- Có cảnh nào phải diễn lại nhiều lần giữa chị và bạn diễn Doãn Quốc Đam?

- Ngay trong ngày đầu tiên cũng có cảnh quay khó. Đó là cảnh “đinh” của Duyên, của anh Đam và bạn Duy Khánh. Trước khi bấm máy, các diễn viên ngồi lại với nhau bàn về kịch bản. Đạo diễn có nhắc những phân đoạn nào là cảnh “đinh” của nhân vật, phải tập trung làm. Khi bắt tay vào quay, anh Đam hướng dẫn Duyên rất nhiều. Làm việc chung Duyên thấy anh Đam không phải là người khó tính. Anh ấy muốn làm bộ phim tốt nhất.

- Trên phim trường, chị và anh Doãn Quốc Đam có tương tác thoải mái?

- Trước khi nhận dự án này, tình cờ Duyên có gặp anh Đam và anh Quang Sự trong một buổi đi ăn chung với các anh chị diễn viên ở VFC. Đó là lần đầu tiên Duyên gặp hai anh. Bản thân Duyên nghĩ chắc không bao giờ mình không có cơ hội được tham gia đóng phim cùng hai anh đâu. Vì các anh đều là diễn viên rất giỏi trong khi mình còn rất non kinh nghiệm, chỉ là một diễn viên mới.

Sau khoảng 1 năm ngưng nhận dự án phim, lúc nhận lời tham gia phim này, Duyên có hỏi bạn diễn là ai. Khi biết được diễn cùng anh Đam, mình vừa bất ngờ vừa vui vì điều mình mong ước cuối cùng đã có cơ hội thực hiện.

- Trước đó chị đã có mong muốn được đóng cùng bạn diễn là anh Doãn Quốc Đam hay chỉ đơn giản là được đóng cùng anh/chị diễn viên của VFC?

- Với Duyên được đóng một dự án phim của VFC đã là hạnh phúc, dù đó chỉ là một vai diễn nhỏ.

- Việc chuyển từ đóng cặp với các nam thần sang một bạn diễn “ông chú” chênh nhiều tuổi, chị thấy như thế nào?

- Anh Doãn Quốc Đam có sự cuốn hút ở tài năng. Duyên không quan trọng về ngoại hình của bạn diễn.

"Bản thân Duyên bị ế"

Nữ diễn viên sinh năm 1995 từng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Nữ diễn viên sinh năm 1995 từng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

- Nhìn lại 1 năm tạm ngưng đóng phim của chị như thế nào?

- Lúc Duyên tham gia bộ phim đầu tiên của VFC, sau mỗi tập phim của Đừng nói khi yêu, bản thân Duyên luôn đọc những góp ý chia sẻ của khán giả. Mình chưa học qua trường lớp nào cả nên muốn dành một khoảng thời gian để học hỏi. Nếu mình cứ nhận dự án liên tục mà không dành thời gian để học tập kinh nghiệm diễn xuất cho những dự án sau thì sẽ cảm thấy hơi phí. Vì vậy Duyên quyết định dành cho mình khoảng thời gian 1 năm để tạm ngưng nhận dự án phim.

Thời gian đó Duyên có học 1 lớp diễn xuất của nghệ sĩ Lê Khanh trong TP.HCM. Sau đó, bên VFC cũng tổ chức một lớp khóa học.

- Chị kỳ vọng như thế nào ở vai diễn trở lại lần này?

- Duyên mong khán giả sẽ nhìn nhận thấy những thay đổi của mình. Duyên hy vọng sẽ có những sản phẩm, vai diễn chất lượng hơn mang tới cho khán giả. Vì vậy, Duyên không mong mọi vai diễn, diễn xuất của mình đều bình bình “một màu”. Mình muốn nghiêm túc với nghề nên đã dành thời gian nhiều cho diễn xuất.

Mỹ Duyên trong phim điện ảnh "Kiều" và phim truyền hình "Đừng nói khi yêu"

- Như trên chị chia sẻ không coi trọng ngoại hình bạn diễn. Vậy hình mẫu bạn trai ngoài đời, chị có coi trọng về diện mạo bên ngoài?

- Duyên không đặt nặng vấn đề ngoại hình. Chỉ cần có người thương là được (cười), vì bản thân Duyên “bị ế”.

- Tự nhận mình “bị ế”, vậy chị nghĩ lý do mình “bị ế” là gì?

- Chắc nhiều người nghĩ Duyên làm việc trong ngành nghệ thuật sẽ có người yêu rồi, nghĩ Duyên có nhiều người làm quen nên thành ra tâm lý e ngại khi tiến tới làm quen với Duyên. Cũng một phần nữa do tính chất  công việc của Duyên nhiều khi đi từ sáng tới khuya, không có thời gian đi chơi, hẹn hò.

Bản thân Duyên ngoài đời chủ yếu là công việc cùng với ê-kíp của mình, không có nhiều thời gian chơi bời bạn bè. Mình thuộc tuýp hướng nội, không thích đến chỗ đông người.

Cũng có một vài người tới làm quen nhưng tính Duyên thẳng tính, cũng hơi cá tính. Bản thân Duyên không thích mình phải làm theo ý của người khác. Nếu tìm một người bạn trai bên cạnh, người đó phải rất thông cảm cho tính chất công việc của Duyên mới đồng hành cùng nhau được.

- Vậy chị có nghĩ bạn trai mình chọn sẽ là một người làm cùng ngành giải trí?

- Cũng có thể đấy, như trước đây cũng có vài người không làm cùng ngành tới làm quen nhưng vì tính chất công việc của Duyên nên không hợp.

- Chị có đặt ra tiêu chuẩn kinh tế ở người bạn trai?

- Từ trước tới giờ Duyên không quan trọng về kinh tế nhưng điều mình cần ở người bạn trai đó là phải có ý chí cầu tiến.

Những mối quan hệ trước đây từ thời còn đi học, Duyên cũng không quan trọng kinh tế người ta thế nào, chỉ cần người ta thương mình thật lòng, có thể thấu hiểu, đồng hành cùng nhau.

- Tới bây giờ, chị đã trải qua bao nhiêu mối tình?

- Chắc khoảng 4 mối tình, từ thời học sinh tới giờ. Duyên yêu hơi sớm nên giờ mới “bị ế” đó. Mối tình gần nhất cách đây 3 năm.

Thời điểm quay phim điện ảnh “Kiều” là Duyên độc thân. Bạn bè cũng hay nói với Duyên phải yêu nhiều lên, yêu nhiều mới có cảm xúc. Bản thân Duyên cũng muốn vậy nhưng tình yêu chưa tới với mình.

- Kế hoạch trong năm nay của chị ra sao?

- Trong năm nay Duyên ấp ủ một số dự định. Bên cạnh vai diễn trong phim “Mình yêu nhau bình yên thôi”, Duyên còn có một dự án khác trong Nam.

Duyên nghĩ nếu quay trở lại điện ảnh, mình phải lựa chọn vai diễn, dự án phù hợp với mình. Tất cả những dự án trước đây Duyên đều phải tự đi casting, nhiều lúc đi casting mà nghĩ mình không đậu đâu.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Nguồn: [Link nguồn]

Sao nam này được ngưỡng mộ với chuyện tình đẹp cùng hot girl FapTV - nhóm được nhận nút Kim cương tại Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Bên trong Showbiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN