Nam ca sĩ bỏ nghề đi bán quán kem, lồng tiếng phim kiếm sống vì ế show là ai?

Thứ Hai, ngày 21/10/2019 00:06 AM (GMT+7)

Nam ca sĩ tiết lộ có thời gian anh bị bế tắc vì loay hoay với sự nghiệp.

Lân Nhã được khán giả biết đến khi tham gia Vietnam Idol 2010 và lọt vào top 4. Sau cuộc thi, anh tham gia nhóm nhạc 4U cùng các thành viên Ngọc Trai, Xuân Lân và Anh Tuấn. Thời gian sau nhóm tan rã.

Năm 2012, Lân Nhã chuyển sang đóng nhiều phim truyền hình. Dù sở hữu chất giọng lạ và kỹ thuật xử lý tốt, nhưng sự nổi tiếng vẫn chưa mỉm cười với chàng trai sinh năm 1986. Suốt thời gian dài anh bỗng vắng bóng trên sân khấu. Thời gian gần đây, Lân Nhã trở lại mạnh mẽ hơn với âm nhạc.

Nam ca sĩ bỏ nghề đi bán quán kem, lồng tiếng phim kiếm sống vì ế show là ai? - 1

Ca sĩ Lân Nhã

- Trong liveshow sắp trình làng “Chẳng Phải Tình Cờ”, anh tuyên bố mình cần Uyên Linh nhiều hơn. Vì sao vậy?

- Tôi và Uyên Linh và bạn bè tri kỷ, có cùng xuất phát điểm và theo đuổi chung dòng nhạc. Những đêm nhạc ngẫu hứng ở phòng trà, tôi và Linh thu hút rất nhiều khán giả. Gần đây nhất, tôi và Linh diễn ở Đà Nẵng, khán giả ủng hộ rất nhiều. Từ đó, tôi nảy ý định mang đêm nhạc về Sài Gòn để tạo cảm giác mới mẻ. Tôi gọi điện cho Linh để trao đổi ý tưởng. Nhanh như chớp, cô ấy nói: “Hay là mình làm luôn liveshow đi anh?”. Tôi đứng hình mất vài giây, đầu gật gù “Ừ hay là mình làm luôn”.

Đối với tôi, Linh là người từng trải, va vấp và kinh nghiệm trong nghề. Khi đứng chung với Linh trên sân khấu, tôi nghĩ đó là cơ hội của mình từ những cái riêng của bạn thân. Song tôi cũng rất tự tin với lượng khán giả của mình.

- Vào nghề từ năm 2009, sau 3 năm hoạt động, anh bỗng “mất tích”?

Khoảng thời gian đó tôi không có sản phẩm. Tôi loay hoay không xác định mình sẽ tiếp tục theo đuổi và hát về thể loại nhạc gì. Tôi nghĩ bầu show sẽ không còn nhớ đến tôi mà mời đi hát. Vả lại tôi cũng ít xuất hiện nên nỗi lo sợ đó ngày càng tồi tệ. Tôi thực sự bế tắc.

Thiếu show diễn, tôi buộc mình phải kiếm công việc khác để kiếm sống. Tôi đi lồng tiếng. Vì vậy suốt thời gian dài tôi không cầm đến mic. Không phải bỏ hẳn, lâu lâu tôi cũng đi hát vài nơi.

Nam ca sĩ bỏ nghề đi bán quán kem, lồng tiếng phim kiếm sống vì ế show là ai? - 2

Lân Nhã là chàng trai hiền lành, đứng ngoài những thi phi, ồn ào của showbiz

- Thu nhập từ nghề lồng tiếng có đủ để anh trang trải cuộc sống?

Đối với bản thân tôi thì ổn, và tùy vào mức sống của mỗi người. Khoảng năm 2013 đến 2016, thu nhập bình quân của tôi từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, vợ tôi có mở thêm một quán kem ở quận 1. Thời gian rảnh, tôi ra quán phụ vợ buôn bán.

- Cảm giác một ca sĩ phải đi lồng tiếng, buôn bán sẽ như thế nào?

Tôi cảm thấy vô cùng bình thường. Tôi không quá đặt nặng việc bản thân sống chết cũng phải là ca sĩ. Với tôi công việc chân chính, không phạm pháp là tôi làm hết. Không chỉ một mình mà tôi còn có cả gia đình. Nếu tự ái, sĩ diện thì gia đình ai lo? Là người đàn ông, tôi không cho phép mình chùn bước trước mọi biến cố của cuộc sống. Thú thật đôi khi tôi cũng có chút chạnh lòng, nhưng chỉ là thoáng qua.

- Hiện tại vợ chồng anh vẫn duy trì quán kem?

- Không, quán đã đóng cửa từ lâu. Dù kinh doanh cũng ổn nhưng có thời gian mô hình đó có nhiều quán mở quá nên chúng tôi quyết định không làm nữa. Sau đóng cửa quán kem, tôi khá may mắn khi công việc lồng tiếng lại nhiều hơn. Kèm theo đó là nhiều show ghi hình cũng giúp tôi kinh tế một phần.

- Bà xã của anh có hoạt động nghệ thuật?

- Vợ tôi trước đây làm ngân hàng, sau đó mở quán kem nên làm chính, còn bây giờ thì vợ ở nhà làm nội trợ thôi. Hiện vợ chồng tôi đã có 2 bé. Con gái đầu năm nay 4 tuổi, con trai út được 2 tuổi.

Nam ca sĩ bỏ nghề đi bán quán kem, lồng tiếng phim kiếm sống vì ế show là ai? - 3

Nam ca sĩ không chia sẻ hình ảnh của vợ vì tôn trọng sự riêng tư và không muốn bị nói mang vợ ra để PR

- Anh gặp áp lực kinh tế ra sao khi ít show ca hát, các con còn khá nhỏ?

Thú thật gia đình của tôi có mức sống khá bình thường. Ở thời điểm hiện tại show của tôi so với ca sĩ khác thì không nhiều, nhưng đối với tôi và gia đình thì đã khá hơn trước rất nhiều. Vì vậy tôi cảm thấy ổn.

Có người bảo tôi nhiều nghệ sĩ cho con đi học trường quốc tế, học phí 200-500 triệu đồng/năm. Thât ra thì càng ngày tôi càng nghĩ đến vấn đề đó nhiều hơn nên đang cố gắng. Tôi nghĩ mình có chút áp lực từ việc đó. Nhưng phần khác tôi lại nghĩ chuyện cho con mình hiểu cách đối xử, cách sống trong với đời như thế nào mới là quan trọng, chứ không nhất thiết phải là quá nổi trội, quá giàu... Tất nhiên bản thân tôi cũng phải làm cho mức sống của tụi nhỏ ngày một tốt hơn, nhưng giá trị cuộc sống quan trọng như thế nào mới là cái tôi muốn hướng đến hơn.

Không ngờ mỹ nhân phim 18+ hết thời lại có cuộc sống thế này

Từ nữ hoàng phim 18+, Trịnh Diễm Lệ giờ trở thành nhân viên thu ngân ở nhà hàng để kiếm sống.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao