Mỹ Tâm gây sốt với "Em thì không" giữa bão scandal

Thứ Tư, ngày 22/02/2017 09:14 AM (GMT+7)

Ca khúc "Anh thì không" nổi tiếng nhiều năm qua được đổi thành "Em thì không" theo phong cách Mỹ Tâm.

MV "Em thì không" gây sốt

Sau khi bị nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng tố vi phạm bản quyền ca khúc nhạc Pháp do ông viết lời Việt mang tên Anh thì không, Mỹ Tâm đã lập tức lên tiếng xin lỗi. Nữ ca sĩ nộp tiền tác quyền tại Cục bản quyền. Bên cạnh đó, cô không tiếp tục hát và gỡ bỏ các sản phẩm có phần lời của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng theo yêu cầu của ông.

Mỹ Tâm gây sốt với "Em thì không" giữa bão scandal - 1

Mỹ Tâm xin lỗi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng và ngưng sử dụng phần lời của ông cho ca khúc mình thể hiện

Đúng 22h ngày 21.2, Mỹ Tâm đã ra mắt phiên bản mới của ca khúc này mang tên Em thì không. Ca khúc được giữ nguyên giai điệu, bản phối với phần lời mới của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Nữ ca sĩ cũng ghi chú cẩn thận tên tác giả viết giai điệu ca khúc này là Michel Mallory. Được biết, "họa mi tóc nâu" đã liên hệ với nhạc sĩ người Pháp để được hát ca khúc này ở Việt Nam.

Phần lời Em thì không được đánh giá rất thú vị. Trong đó có nhiều câu được xem là "đá xéo" nhiều vụ ồn ào trong showbiz lẫn "lùm xùm" vừa qua.

"Thế gian nhiều người gieo đớn đau. Cần gì khi sống hơn thiệt vài câu. Thì sống thôi cần gì phải thế nào. Ngồi lại ta hát không vương âu sầu." - một đoạn lời trong ca khúc Em thì không. 

Mỹ Tâm gây sốt với "Em thì không" giữa bão scandal - 2

"Em vô tư ngân nga mấy khúc ca. Không ba hoa, điêu ngoa hay dối gian, em thật thà…" - lời ca khúc "Em thì không" đá xéo những lùm xùm vừa qua.

Cách xử lý scandal lần này của Mỹ Tâm nhận được nhiều sự đồng tình. Cô không im lặng như thói quen thường thấy mà nhanh chóng gửi lời xin lỗi với nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng bằng status lẫn video trên Fanpage.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng chấp nhận không tiếp tục sử dụng "chất xám" về phần lời của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng. Cô làm mới lại một phiên bản cũ với hơi thở hiện đại. 

Theo Linh Võ (Dân Việt)
sự kiện Mỹ Tâm
Báo lỗi nội dung