Midu: "Lúc khủng hoảng nhất tôi thường ở một mình"

Thứ Năm, ngày 09/06/2016 11:01 AM (GMT+7)

"Nhiều lúc tôi cảm thấy mình yếu đuối lắm, bị căng thẳng, cảm thấy mệt mỏi".

Midu từng là một diễn viên triển vọng của điện ảnh Việt Nam sau thành công của vai diễn đầu tay trong bộ phim Thiên mệnh anh hùng năm 2012. Bẵng đi một thời gian dài, sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến trúc, ổn định công việc kinh doanh và gặp không ít biến cố về tình cảm, Midu quyết định trở lại với môn nghệ thuật thứ 7.

Bộ phim 4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu là bộ phim ngôn tình, lãng mạn nhắm vào lứa tuổi teen sẽ ra mắt vào tháng 11 này với sự tham gia của Midu, Harry Lu và Anh Tú.

Midu: "Lúc khủng hoảng nhất tôi thường ở một mình" - 1

Midu vướng tình tay ba với Harry Lu và Anh Tú

Nhiều ý kiến cho rằng, Midu trở lại hoạt động nghệ thuật là vì sau cuộc hôn nhân không thành với thiếu gia Phan Thành. Tuy nhiên, nữ diễn viên vẫn khẳng định từ trước đến nay mình luôn tự chủ về kinh tế và từ chối chia sẻ quá nhiều về chuyện tình cảm.

- Điều gì khiến Midu quyết định quay trở lại với điện ảnh sau thời gian dài vắng bóng trong bộ phim “4 năm, 2 chàng, 1 tình yêu”?

Đầu tiên là vì kịch bản hay, ekip trẻ và nhân vật của Midu lần này khá thú vị. Lâu rồi tôi mới đảm nhiệm một vai diễn mà nó dễ thương đến vậy, tôi đọc kịch bản và bị cuốn hút ngay. Đây giống như một câu chuyện ngôn tình, bên cạnh đó có nhiều tình tiết thời học sinh rất thú vị.

Những vai diễn trước của tôi đều nhí nhảnh, dễ thương nhưng vai Quỳnh lần này thì hơi khác một chút. Vì phải diễn đến 2 sắc thái khác nhau, một trưởng thành, mạnh mẽ của hiện tại và một cá tính, hồn nhiên của quá khứ nên đây là 1 vai diễn rất thú vị mà tôi rất mong chờ sự phản hồi của khán giả.

Thứ hai là mỗi giai đoạn mình lại có hướng phát triển khác nhau. Trước đây tôi bận học nên không tham gia nhiều. Bây giờ không còn học nữa, công việc kinh doanh cũng ổn định nên sắp xếp được để quay trở lại.

- Trở lại với điện ảnh vẫn với một vai diễn ngoan hiền, chị có sợ bị đóng khung?

Mỗi người có một nét riêng. Có người có thể diễn được những vai hoàn toàn trái ngược bên ngoài, cá tính, vai hài hay vai ác. Riêng tôi nghĩ, nếu khán giả hay đạo diễn đã nhớ mình qua một hình tượng nào đó thì mình cứ dựa vào đó để phát triển lên vì nó phù hợp nhất và mình thể hiện tốt nhất.

Tôi thấy các tuyến nhân vật chính thường có hình tượng chung chung là như vậy. Theo suốt một hình tượng như vậy cũng là một lợi thế vì dù tôi có vắng bóng một thời gian, khi kịch bản cần một vai diễn nhẹ nhàng, trong sáng và có độ sâu sắc nhất định không cần quá gồng mình, các đạo diễn thường nhớ đến tôi.

- Chị không nghĩ cũng sẽ đến lúc mình phải thay đổi?

Tôi nghĩ sự thay đổi nào cũng cần phải có thời gian. Tôi muốn để mọi thứ tự nhiên thay vì gồng mình lên buộc phải thế này, thế kia. Tôi nghĩ mỗi người nên biết mình hợp với cái gì. Có người hợp phong cách thanh lịch, người khác lại sexy, gợi cảm. Một cô gái sexy muốn mình thanh lịch cũng không tốt.

Bản thân tôi biết thế mạnh của mình ở đâu và phát huy. Dĩ nhiên khi có cơ hội thay đổi mình sẽ nắm bắt nhưng phải phù hợp.

Midu: "Lúc khủng hoảng nhất tôi thường ở một mình" - 2

Midu vẫn giữ hình tượng dịu dàng, trong sáng sau nhiều năm hoạt động ở showbiz

- Chị nhận xét thế nào về hai bạn diễn nam?

Đều rất đẹp trai. Đó là điều đầu tiên ấn tượng. Cả Harry Lu và Anh Tú đều là hai chàng hot boy rất thu hút phái nữ. Harry Lu là hot boy lạnh lùng, còn Anh Tú lại vui vẻ, hòa đồng. 

- Chị nghĩ mình và nhân vật trong phim có điểm tương đồng nào không?

Lúc Luk Vân chọn Midu vào vai này bạn ấy cũng nói nhân vật này phải có ngoại hình làm các chàng trai xao xuyến nhưng bên trong cũng cá tính. Nữ chính trong phim là một cô gái được hai anh chàng theo đuổi suốt thời cấp 3 đến Đại học. Câu chuyện trong phim rất lãng mạn khiến nhiều cô gái sẽ phải mơ mộng mình là nhân vật chính.

Ngày xưa tôi cũng có nhiều người theo đuổi chứ không phải chỉ hai anh chàng nên thấy cũng giống giống mình (cười). Ngày xưa như vậy thích lắm nhưng giờ thì nghĩ nhiều người theo đuổi cũng không được gì, quan trọng là tìm được người mình yêu thương.

- Nhiều ý kiến cho rằng, chị trở lại hoạt động nhiều là vì mất đi chỗ dựa về tinh thần và kinh tế?

Tôi không trả lời các câu hỏi về chuyện tình cảm. Tôi không muốn chuyện đời tư của mình khiến khán giả bận tâm nhiều quá. Tôi có công ty riêng về thời trang, mọi thứ vào guồng, công việc đều rất tốt và cũng ổn định về kinh tế nên quyết định quay lại với điện ảnh. Từ đó đến giờ tôi vẫn tự chủ về kinh tế thôi.

Midu: "Lúc khủng hoảng nhất tôi thường ở một mình" - 3

Đối với Midu, nhiều người theo đuổi bây giờ không còn quan trọng

- Midu bây giờ có vẻ đã không còn là một cô gái yếu đuối như xưa?

Nếu ngày xưa mọi người nói tôi là một viên pha lê thì bây giờ tôi muốn mình là một viên kim cương. Nó sẽ cứng rắn hơn khi cần thiết.

Cuộc sống mà, cũng có lúc thăng, lúc trầm. Mình lại có cơ hội để trưởng thành hơn. Nhiều lúc tôi cảm thấy mình yếu đuối lắm, bị căng thẳng trong công việc, cảm thấy mệt mỏi những lúc đó phải tự động viên mình cố lên. Những lúc khủng hoảng nhất tôi thường ở một mình. Nhưng sau đó, bạn bè, người thân cũng là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho mình.

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

Theo Linh Võ (Dân Việt)
sự kiện Midu: Hotgirl xinh của màn ảnh Việt