"Mẹ Đường Tăng" lên phim 3 phút nhận cát-xê khủng, được thuê phi cơ riêng đến đoàn phim

"Mẹ Đường Tăng" sở hữu vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, nhận được cát-xê và đãi ngộ cao đến ngỡ ngàng dù chỉ xuất hiện trên phim "Tây Du Ký" chỉ vẻn vẹn 3 phút đồng hồ.

Dù không xuất hiện nhiều trong Tây Du Ký, nhưng vai Ân tiểu thư do nữ diễn viên Mã Lan thủ vai vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. 

Trong Tây Du Ký, Ân tiểu thư là mẹ của Đường Tăng, thiên kim tiểu thư nhà thừa tướng. Nhân ngày tung cầu kén rể. Ân tiểu thư phải lòng tân khoa trạng nguyên Trần Quang Nhụy liền trao cầu cho chàng. Giữa đường, Trần Quang Nhụy bị tên lái đò giết hại, Ân tiểu thư nhẫn nhục sinh con là Đường Tam Tạng. Sau này, Đường Tăng đã dùng luật pháp để trừng trị kẻ hãm hại cha của ông.

"Mẹ Đường Tăng" lên phim 3 phút nhận cát-xê khủng, được thuê phi cơ riêng đến đoàn phim - 1

Mã Lan đã hóa thân xuất sắc thành Ân tiểu thư trong Tây Du Ký. Từ nhan sắc, thần thái đến khí chất của cô đều nhận được sự đánh giá cao của khán giả. Vì vậy, dù xuất hiện chỉ 3 phút nhưng cát-xê của Mã Lan còn cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng - người đóng vai Ngộ Không.

Mã Lan lọt vào mắt xanh của đạo diễn Dương Khiết khi bà đi khắp nơi quay lại các vở kịch địa phương và tình cờ gặp cô. Nhận thấy nữ diễn viên sở hữu vẻ đẹp phúc hậu đúng chuẩn mỹ nhân đời Đường, nên Dương Khiết đã sớm nhắm vai Ân tiểu thư cho Mã Lan. Tuy đây chỉ là vai phụ nhưng lại rất quan trọng với mạch phim bởi có liên quan trực tiếp đến Đường Tăng.

"Mẹ Đường Tăng" lên phim 3 phút nhận cát-xê khủng, được thuê phi cơ riêng đến đoàn phim - 2

Khi ấy Mã Lan lại là trụ cột của đoàn kịch Hoàng Mai Hý (một loại kịch truyền thống của Trung Quốc), phải đi diễn liên miên nên thời gian vô cùng eo hẹp. Cô khó lòng sắp xếp lịch trình theo đoàn Tây Du Ký. Đạo diễn Dương Khiết vẫn cương quyết mời nữ diễn viên vào đoàn. Bà thậm chí còn tuyên bố: "Nếu không có Mã Lan thì sẽ không quay Tây Du Ký nữa".

Theo Sina tiết lộ trong bài đăng hồi tháng 7.2020, việc mời Mã Lan đã tiêu tốn biết bao tâm sức, tiền bạc của Dương Khiết cũng như đoàn phim Tây Du Ký. Chỉ riêng chi phí đi lại đã ngốn 20.000 NDT (khoảng 60 triệu đồng), chưa kể khoản thù lao trả cho một ngôi sao cấp quốc gia như bà. Mã Lan là nghệ sĩ được đãi ngộ cao nhất trong tác phẩm kinh điển, tính riêng tiền thuê chuyên cơ riêng cho cô đến phim trường đã gấp 10 lần so với thù lao đóng cả bộ phim của Lục Tiểu Linh Đồng.

Sau khi đóng Tây Du Ký, Mã Lan được chọn cho một bộ phim kinh điển khác là Hồng lâu mộng. Tuy nhiên quá trình quay Hồng lâu mộng kéo dài đến tận 3 năm, nên Mã Lan đành lỗi hẹn vì không sắp xếp được thời gian.

"Mẹ Đường Tăng" lên phim 3 phút nhận cát-xê khủng, được thuê phi cơ riêng đến đoàn phim - 3

Dù chỉ đóng vai phụ trong Tây Du Ký nhưng Mã Lan lại là một nhân vật tiếng tăm, được giới nghệ thuật săn đón nồng nhiệt.

Mã Lan sớm được công nhận là diễn viên hạng A cấp quốc gia. Năm 20 tuổi cô đã là trưởng đoàn, liên tiếp đảm nhận nhiều vai chính trong các vở kịch đình đám.

Về mảng truyền hình, cô chỉ góp mặt trong 4 bộ phim là Tây Du Ký, Phách Quan Kinh Mộng, Diêu Chỉ Hạnh Hoa Thôn Nghiêm Phượng Anh... và các vai diễn đều lưu lại dấu ấn riêng.

"Mẹ Đường Tăng" lên phim 3 phút nhận cát-xê khủng, được thuê phi cơ riêng đến đoàn phim - 4

Ngoài diễn xuất, cô còn là giáo sư của Đại học truyền thông Chiết Giang, chuyên gia danh dự Học viện sân khấu Thượng Hải. Mã Lan cũng phát huy tài năng trong vai trò MC cho một vài chương trình chuyên về âm nhạc sân khấu.

Là nữ minh tinh nổi tiếng, được săn đón và trọng vọng nhưng Mã Lan lại sống giản dị và kín đáo. Chồng cô là học giả nghiên cứu văn hoa nổi tiếng Trung Quốc - Dư Thu Vũ. 

"Mẹ Đường Tăng" lên phim 3 phút nhận cát-xê khủng, được thuê phi cơ riêng đến đoàn phim - 5

Về đời tư, nữ diễn viên kết hôn với học giả, nhà lý luận, nhà nghiên cứu văn hóa nổi tiếng Dư Thu Vũ vào năm 1992, bất chấp khoảng cách 16 tuổi và những điều tiếng xung quanh. Mã Lan ngưỡng mộ trí tuệ, sự uyên bác và cốt cách nho nhã, thanh cao của chồng còn Dư Thu Vũ bị chinh phục bởi nhan sắc và tài năng diễn xuất thần sầu của đối phương. 

Mã Lan hiện đã bước sang tuổi U60. Trong những bức ảnh hiếm hoi được truyền thông đăng tải, nữ diễn viên vẫn sở hữu vẻ đẹp đằm thắm, thanh tú.

Nguồn: [Link nguồn]

”Đường Tăng” thừa kế 1,4 tỷ USD từ vợ đại gia, di chúc 350 triệu USD của Thành Long để cho ai?

Thành công và giàu có, Thành Long, Châu Nhuận Phát,...đã lập di chúc cho người sở hữu số tài sản khổng lồ khiến khán giả không khỏi bất ngờ

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN