MC Thảo Vân: "Mặt tôi đầy máu vì bị ném gạch trúng đầu"

Thứ Hai, ngày 13/01/2020 14:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cùng nhiều nghệ sĩ nhớ lại quá khứ, nghệ sĩ Tự Long và MC Thảo Vân lại khiến khán giả chú ý vì câu chuyện lần đầu tiết lộ.

Trong tập phát sóng mới đây của chương trình "Kí ức vui vẻ", dàn nghệ sĩ khách mời trong tuần này của các đội từ U60 đến 2000 đều là những tên tuổi quen mặt với khán giả. Đặc biệt, cũng như nhiều tập trước, các nghệ sĩ rất hào hứng chia sẻ về kí ức của mình mỗi khi 1 sự kiện hay 1 món đồ trong quá khứ được chương trình nhắc đến. Trong tập này, khi nói đến những rạp chiếu bóng lưu động tại Việt Nam những năm 70, nghệ sĩ Tự Long và MC Thảo Vân đã bất ngờ kể lại những kí ức không thể quên của mình ở thời điểm này. 

MC Thảo Vân: "Mặt tôi đầy máu vì bị ném gạch trúng đầu" - 1

MC Lại Văn Sâm vui vẻ cùng các nghệ sĩ nhắc lại những kí ức cũ.

Ngay khi trên sân khấu xuất hiện người thuyết minh phim đã từng làm nghề hàng chục năm - cô Mộng Lan, nghe nhân vật kể lại những lần đoàn chiếu phim lưu động đến các Ủy ban chiếu phim, bán vé cho bà con xem, các nghệ sĩ đều chăm chú lắng nghe. Đặc biệt, nhắc đến rạp chiếu bóng lưu động, MC Thảo Vân nhớ ngay đến kỉ niệm từng khiến cô bị thương đến chảy máu đầu. 

MC Thảo Vân: "Mặt tôi đầy máu vì bị ném gạch trúng đầu" - 2

Các nghệ sĩ có khá nhiều kỉ niệm khó quên với rạp chiếu lưu động.

"Đối với tôi, khi nhìn lại những hình ảnh này đã nghĩ ngay đến 1 kỉ niệm quá đỗi sâu sắc với mình. Một hôm đang ngồi xem phim như các cô bé, cậu bé như thế này thì đùng 1 cái, nửa viên gạch đã nằm trên đầu tôi. Chỉ tích tắc vài giây sau mặt tôi đầy máu. Ngày đó tuy bé nhưng cũng đã khôn, vì thích xem phim quá nên phải đi rất xa, lúc gặp chuyện thì nhờ các chú xung quanh đưa về. Tôi còn nhớ vì nhà nghèo, chỉ có ánh đèn dầu lập lòe thôi, khi về đến nhà, chị gái ra mở cửa nhìn thấy tôi đã suýt ngất. Trong ánh đèn dầu, mặt tôi đầy máu, chỉ còn thấy hai con mắt", MC Thảo Vân kể.

MC Thảo Vân: "Mặt tôi đầy máu vì bị ném gạch trúng đầu" - 3

Nữ MC khiến cả trường quay bất ngờ với câu chuyện của mình.

Trước ánh mắt kinh ngạc của các nghệ sĩ, MC Lại Văn Sâm xác nhận: "Chuyện đó là có, ngày xưa ở những bãi đông người như thế, tôi còn nhớ chỉ cần phim chậm chiếu thì sẽ bị khán giả đồng thanh hối chiếu. Chuyện như Thảo Vân thì đúng, ngày xưa có rất nhiều đứa trẻ nghịch, ngồi đằng sau sẽ ném gạch lên". Nam MC còn hài hước cho rằng, nghệ sĩ Tự Long thuở nhỏ có lẽ cũng hay ném gạch như vậy.

MC Thảo Vân: "Mặt tôi đầy máu vì bị ném gạch trúng đầu" - 4

Sân khấu phục dựng lại cảnh các rạp chiếu lưu động những năm 70.

Về phần Tự Long, khi xem những hình ảnh này, anh cũng bồi hồi nhớ lại kí ức hàng chục năm trước chính anh đã trải qua. "Thời của tôi, khi có những thứ này thì sẽ là những buổi chiếu miễn phí thôi, thường sẽ chiếu ở những bãi bóng của xã. Nhưng đối với thị xã quê tôi, có sân rộng gấp 10 lần màn hình led, cả cái sân lớn như sân vận động. Tôi vẫn nhớ, chúng tôi nếu muốn xem sẽ phải chui qua mông người mua vé, hoặc phải cởi áo, đứa nào có mặc quần đùi thì không sao, nếu không có cũng phải cởi để lội qua ao. Vào đến trong mới mặc lại quần đùi, có lắm lần bị bắt họ còn không cho mặc quần, bị bắt đứng đến hết phim mới cho về".

MC Thảo Vân: "Mặt tôi đầy máu vì bị ném gạch trúng đầu" - 6

Tự Long từng trải qua thời xem phim trốn vé đầy hài hước.

Nam nghệ sĩ đội U80 còn tiết lộ thêm "chiêu" để được xem phim miễn phí, vì không có tiền mua vé: "Chúng tôi không có tiền mua vé nên cứ chờ đợi. Khi phim chiếu gần 2/3 rồi, họ sẽ mở cửa, lúc đấy mới vào xem. Còn ban đầu chỉ nhìn vào qua cái lỗ nhỏ nhưng hầu như không nhìn thấy gì, chỉ có thể ngồi nghe".

MC Thảo Vân: "Mặt tôi đầy máu vì bị ném gạch trúng đầu" - 7

Thuyết minh phim Mộng Lan nhìn lại quá trình làm việc 20 năm trước của mình.

Có mặt tại chương trình, khi thấy các nghệ sĩ đều phấn khích chia sẻ kỉ niệm với rạp chiếu lưu động, thuyết minh phim Mộng Lan cũng nhớ lại 20 năm về trước, cô từng đi khắp nơi để làm nghề. Cô cho biết, tuy giai đoạn đó vất vả nhưng lại cảm thấy vui, yêu nghề hơn so với sau này. "Tôi có thời gian từng làm trong đội và cũng từng làm trong rạp. Tôi thấy trong rạp không thích bằng đội vì ở đó có máy chiếu ở phòng bên, thuyết minh sẽ có phòng riêng, chỉ cần nhìn ra để thuyết minh chứ không thấy khán giả như bên đội. Lúc đấy không vui bằng và cũng không có nhiều kỉ niệm".

Nguồn: http://danviet.vn/sao/mc-thao-van-mat-toi-day-mau-vi-bi-nem-gach-trung-dau-1049615.html

”Phi công trẻ” kém 7 tuổi bị đồn cưới MC Thảo Vân giờ ra sao?

Nam MC kém vợ cũ Công Lý 7 tuổi là một gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình.

Chia sẻ
Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Tự Long
Báo lỗi nội dung