“MC các cuộc thi hoa hậu” nghẹn ngào trước người anh hùng đi hàng triệu bước chân trên dãy Trường Sơn

Thứ Tư, ngày 13/01/2021 16:54 PM (GMT+7)

“Kiện tướng gùi hàng” đã cõng 55 tấn hàng đi qua quãng đường tổng chiều dài 41.025 km, hơn một vòng trái đất.

Sự kiện: Chuyện của sao

Vũ Mạnh Cường được mệnh danh là "MC của các Hoa hậu". Bởi lẽ, anh liên tục đảm nhận vai trò dẫn chương trình cho các cuộc thi nhan sắc hàng đầu như: Hoa hậu Việt Nam, Miss World Việt Nam, Hoa hậu ASEAN, Hoa khôi Sinh viên Việt Nam... Ngoài ra, anh còn là một MC có thể biến hóa với nhiều phong cách khác nhau. Vũ Mạnh Cường được khán giả yêu thích nhờ phong cách chững chạc, lịch lãm, giọng nói trầm ấm có thể chinh phục nhiều lĩnh vực. 

“MC các cuộc thi hoa hậu” nghẹn ngào trước người anh hùng đi hàng triệu bước chân trên dãy Trường Sơn - 1

Mới đây, chương trình giao lưu nghệ thuật trực tiếp mang tên “Xuân là Hy vọng” do Quỹ “Hoa Hòa Bình” cùng các đơn vị phối hợp tổ chức được đã mang đến nhiều cảm xúc tích cực và thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

“MC các cuộc thi hoa hậu” nghẹn ngào trước người anh hùng đi hàng triệu bước chân trên dãy Trường Sơn - 2

Vũ Mạnh Cường cho biết anh đã khóc nghẹn ngào trước những người anh hùng như Đại tá, anh hùng Nguyễn Viết Sinh – Kiện tướng gùi hàng, người đã đi hàng triệu bước chân trên dãy Trường Sơn. Trong vòng 4 năm với 1.089 ngày làm việc, người lính trẻ Đoàn 559 Trường Sơn khi đó đã mang ngót 55 tấn hàng trên lưng đi qua quãng đường tổng chiều dài 41.025 km, hơn một vòng trái đất.

Thời điểm nhập ngũ, tôi chỉ nặng gần 50 kg. Trong những năm cùng đơn vị gùi hàng xuyên rừng, leo dốc vượt dãy Trường Sơn, mỗi ngày đi 30-40 km nhưng tôi không hề ốm đau, chưa một ngày nghỉ việc. Chiến tranh, bệnh sốt rét, ăn uống kham khổ - nhiều hôm chỉ có măng với rau rừng trừ bữa… nhưng lạ một điều là tôi chẳng hề ốm đau. Lúc đó, tinh thần phục vụ tiền tuyến át hết bệnh tật”, Đại tá chia sẻ một cách tự hào.

“MC các cuộc thi hoa hậu” nghẹn ngào trước người anh hùng đi hàng triệu bước chân trên dãy Trường Sơn - 3

MC nổi tiếng xúc động: “Tôi ấn tượng với những nhân vật trong chương trình, đặc biệt là chú Nguyễn Viết Sinh. Họ làm rất nhiều việc phi thường cho cả dân tộc Việt Nam có được những ngày hòa bình. Hồi trước, tôi nghĩ những câu chuyện về anh hùng cứu nước xa xôi với mình lắm, dù bố là quân nhân, mẹ từng là thanh niên xung phong, nhưng câu chuyện đó lùi về quá vãng rất xa. Tuy nhiên khi gặp những nhân vật này, những cô chú anh hùng truyền cảm hứng đặc biệt cho tôi.

“MC các cuộc thi hoa hậu” nghẹn ngào trước người anh hùng đi hàng triệu bước chân trên dãy Trường Sơn - 4

Tôi cũng có lúc đau đáu về sự nghiệp, muốn có vị trí tốt hơn, thăng hạng hơn trong công việc, tôi cũng làm rất nhiều thứ, trước là cho chính mình, sau là cho gia đình người thân. Còn những người anh hùng này – họ nỗ lực, hy sinh mọi thứ nhưng là để cho người khác, cho đồng bào, cho đất nước và cho nền hoà bình chung của nhân loại”.

“MC các cuộc thi hoa hậu” tiết lộ anh dẫn chương trình gần 10 năm, từng khóc trên sân khấu rất nhiều. Thế nhưng anh cố gắng kiểm soát cảm xúc để không làm ảnh hưởng đến vai trò dẫn dắt của mình. Với vai trò là Trưởng Ban truyền thông của Quỹ “Hoa Hòa Bình”, Vũ Mạnh Cường đã đồng hành cùng chương trình suốt 3 năm nay trong nhiều vai trò từ khâu tổ chức, viết kịch bản cho đến dẫn dắt chương trình. Anh chia sẻ,, mỗi năm chương trình mang đến cho anh một sự xúc động khác nhau. Mỗi lần kết thúc chương trình, anh đều cảm thấy bùi ngùi và phải mất khoảng thời gian sau đó mới trở lại trạng thái bình thường.

“MC các cuộc thi hoa hậu” nghẹn ngào trước người anh hùng đi hàng triệu bước chân trên dãy Trường Sơn - 5

“Xuân là Hy Vọng” là một chương trình nghệ thuật có đầu tư lớn về mọi mặt. Các tiết mục đều được thể hiện sâu sắc bằng ngôn ngữ sân khấu hiện đại, mỗi phóng sự, kịch bản được viết bằng những người có tâm, có tầm: Kịch bản của PGS- TS Bùi Chí Trung, Cố vấn nghệ thuật - Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, Biên đạo múa, đạo diễn tiết mục nghệ thuật – Nghệ sỹ Tấn Lộc ( Arabesque), Biên tập âm nhạc – Thạc sĩ Vũ Kim Yến và sự tham gia của NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa, ca sĩ Đức Tuấn, nghệ sĩ Ngọc Duyên...

Trong năm qua, Quỹ “Hoa Hòa Bình” tổ chức rất nhiều chương trình lan tỏa thông điệp yêu hòa bình, hỗ trợ về mặt vật chất cho những nạn nhân chiến tranh, nạn nhân bom mìn, nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin và những mảnh đời còn nhiều gian khó trong cuộc sống như trao tặng 200 căn nhà, 300 con bò, 500 xe đạp và nhiều quà tặng thiết thực khác...

Nguồn: http://danviet.vn/mc-cac-cuoc-thi-hoa-hau-nghen-ngao-truoc-nguoi-anh-hung-di-hang-trieu-buoc-cha...

Bà con khóc nghẹn vì mất hết tài sản sau lũ, Thủy Tiên lập tức làm ngay điều này

Thủy Tiên đã trao cho người dân vùng bị lũ lụt nặng tại Hà Tĩnh hơn 17,6 tỷ đồng.

Theo Thuý Vi (Dân Việt)
sự kiện Chuyện của sao