Mai Phượng kể chuyện diễn cảnh táo bạo nhất nhì màn ảnh Việt

"Diễn vai quần chúng, tôi cũng phải làm cho khán giả nhớ mặt", nữ diễn viên "Sống trong sợ hãi" chia sẻ trong chương trình Đời nghệ sỹ.

Tham gia chương trình Đời nghệ sỹ, Mai Phượng bật mí với khán giả câu chuyện hậu trường về một trong những vai diễn táo bạo nhất của điện ảnh Việt do cô thủ vai chính. Theo đó, khoảng 20 năm trước, Mai Phượng từng đảm nhận vai nữ chính trong phim điện ảnh Sống trong sợ hãi.

Mai Phượng kể chuyện diễn cảnh táo bạo nhất nhì màn ảnh Việt - 1

Diễn viên Mai Phượng là khách mời trong tập 5 chương trình Đời nghệ sỹ.

Trong phim, Mai Phượng phải thực hiện một cảnh nóng được đánh giá là táo bạo nhất ở thời điểm lúc đó. Hồi tưởng lại vai diễn này, Mai Phượng chia sẻ: “Khoảng thời gian đó đúng là sống trong sợ hãi, rất khốc liệt”. Nữ diễn viên tâm sự thêm, cô đến với vai diễn này một cách rất tình cờ.

Lúc đầu, Mai Phượng tham gia casting cho vui và nghĩ sẽ không được chọn, bởi khi đó có rất nhiều nữ diễn viên tài năng, xinh đẹp và nổi tiếng tham gia casting cùng. Tuy nhiên, Mai Phượng lại là người được đạo diễn lựa chọn.

Mai Phượng kể chuyện diễn cảnh táo bạo nhất nhì màn ảnh Việt - 2

Mai Phượng trò chuyện với MC Minh Đức.

Khi đọc kịch bản, nữ diễn viên hết sức bàng hoàng vì biết được mình phải tự diễn những phân cảnh táo bạo, không có ai thế thân. Sau đó, Mai Phượng từ chối vai diễn cô Út nhưng đạo diễn Bùi Thạc Chuyên “liên tục đeo đuổi” và ra sức thuyết phục.

Được đạo diễn tạo cảm hứng và tìm hiểu nhân vật sâu sắc hơn, Mai Phượng nhận thấy vai diễn rất giống với tính cách và con người của mình nên gật đầu đồng ý. Khi cảm nhận được nhân vật cô Út, Mai Phượng không còn để ý đến nhưng tiểu tiết nữa mà hòa mình vào nhân vật, sống với cuộc đời và con người của nhân vật.

Mai Phượng kể chuyện diễn cảnh táo bạo nhất nhì màn ảnh Việt - 3

Diễn viên Mai Phượng.

Nữ diễn viên nhớ lại quá trình thực hiện cảnh nóng: “Lúc đầu, tôi cũng tìm mọi cách để che chắn nhưng bị ê-kip la. Sau đó, tôi mặc kệ mọi thứ và diễn. Nhưng nhờ như vậy mà tôi lại cảm thấy mình không còn bị gò bó, rất thoải mái và tự nhiên để “nhập” vào nhân vật. Bây giờ xem lại phim, tôi thấy đó không phải là mình nữa. Ba tháng trời ở Bình Thuận tham gia phim, tôi chính là cô Út, không phải Mai Phượng”.

Clip: Mai Phượng kể chuyện diễn cảnh nóng, táo bạo nhất nhì lịch sử điện ảnh Việt trong tập 5 Đời nghệ sỹ.

Là một diễn viên có thực lực, được đào tạo bài bản qua trường lớp, thế nhưng Mai Phượng lại khá lận đận trên con đường sự nghiệp. Dẫu vậy, cô không lấy điều đó để tạo áp lực cho bản thân. Với Mai Phượng, được đứng trên sân khấu, được sống với nghề và cống hiến cho khán giả những tác phẩm hay là điều khiến cô cảm thấy hạnh phúc.

Mai Phượng kể chuyện diễn cảnh táo bạo nhất nhì màn ảnh Việt - 4

Mai Phượng kể lại quá trình thực hiện cảnh nóng trong phim "Sống trong sợ hãi".

Nữ diễn viên tâm sự: “Đến bây giờ, tôi vẫn đóng những vai nhỏ xíu. Nói không quan trọng vai diễn là không đúng vì với một diễn viên, ai cũng muốn mình được đóng vai chính. Tôi còn nhớ lúc vừa tốt nghiệp, tôi và các bạn cùng trang lứa rất lăn xả, không câu nệ vai nhỏ vai lớn. Lúc đó, khi đảm nhận một vai diễn tôi cứ sợ khán giả không nhớ mình nên phải làm điều gì đó thật đặc biệt. Nhiều khi bước ra sân khấu nói được ba câu, nhưng mình phải làm cái gì đó để tạo điểm nhấn, cho khán giả nhớ mình. Không cần nhớ tên, chỉ cần khán giả nhớ mặt là được. Vì vậy, dù cho là vai quần chúng, tôi cũng phải làm cho vai diễn trở nên đặc biệt”.

Ngoài những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Mai Phượng, khán giả còn được thưởng thức những tiểu phẩm, trích đoạn hài hước của nữ diễn viên kết hợp với những gương mặt nghệ sĩ đang rất được khán giả yêu mến hiện nay.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/mai-phuong-ke-chuyen-dien-canh-tao-bao-nhat-nhi-man-anh-viet-1435853...

Cảnh nóng phim Việt giờ vàng ”hot” nhất 2022 gây tranh cãi

Nhiều khán giả khó chịu vì tần suất cảnh nóng trong phim Việt giờ vàng quá dày đặc.

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Nông thôn Việt)
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung