Vì sao MC Lại Văn Sâm bất ngờ tuyên bố "không làm giám khảo nữa"?

Từng bị chỉ trích, khán giả đòi tẩy chay, chương trình hot nhất Việt Nam sau tập cuối lại nhận được phản hồi bất ngờ.

Là phiên bản "Siêu trí tuệ" lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam dù đã thành công ở nhiều nước trên thế giới, đây là chương trình được đánh giá rất cao về tính chuyên môn nhưng cũng không thiếu tính giải trí. Từ khi bắt đầu lên sóng, "Siêu trí tuệ Việt Nam" đã lập nhiều thành tích đáng nể khi ngày càng thu hút đông đảo khán giả quan tâm, yêu thích. Tuy nhiên, cũng đã từng có những tập, chương trình gây tranh cãi dữ dội, người xem bất bình vì đề thi từ chương trình hay vì số điểm từ giám khảo khách mời dành cho thí sinh...

Vì sao MC Lại Văn Sâm bất ngờ tuyên bố "không làm giám khảo nữa"? - 1

MC Trấn Thành được khán giả hết lời khen ngợi sau khi dẫn mùa đầu tiên của "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Đỉnh điểm nhất cho những tranh cãi chính là tập đối đầu của các tuyển thủ trong biệt đội siêu trí tuệ Việt Nam và những nhân vật thách đấu đến "trinh chiến" với các thành viên này. Việc ra đề thi không tương xứng với khả năng của hai đối thủ đã làm cho người xem vô cùng phẫn nộ, nhiều ngày liên tiếp sau tập phát sóng, khán giả đã đòi tẩy chay cả chương trình. 

Vì sao MC Lại Văn Sâm bất ngờ tuyên bố "không làm giám khảo nữa"? - 2

Vòng thi của những thần đồng về lịch sử là tập gây tranh cãi gay gắt.

Tuy nhiên, càng về những tập cuối, khi tuyển Việt Nam thi đấu với các siêu trí tuệ thế giới, lượng người xem lại tăng đến đột biến. Thậm chí, chương trình còn mang về kỉ lục gameshow có lượng người xem cao nhất từ trước đến nay. Đã có hơn 400.000 người xem cùng lúc ngay khi chương trình đăng tải trên YouTube, cùng với đó các tập phát sóng cũng liên tục dẫn đầu trong tab thịnh hành của YouTube với con số triệu view chỉ sau ít giờ... Đặc biệt, trong tập cuối, khi cả hai thí sinh của đội Việt Nam dành chiến thắng thuyết phục trước những "cao thủ" của thế giới, khán giả lại càng vỡ òa cảm xúc. 

Vì sao MC Lại Văn Sâm bất ngờ tuyên bố "không làm giám khảo nữa"? - 3

Chương trình tạo nên rất nhiều cảm xúc cho người xem lẫn ban giám khảo.

Không chỉ đánh giá cao về nội dung của chương trình này, người xem còn đồng loạt để lại cảm xúc tự hào khi xem một chương trình có rất nhiều nhân tài đặc biệt của đất Việt. MC Lại Văn Sâm- giám khảo xuyên suốt chương trình đã phải thốt lên trong tập cuối: "Gay cấn, hại não, hại tim kinh khủng khi tôi ngồi ở đây. Lần sau tôi không làm giám khảo nữa. Không có cái dại nào giống cái dại nào, tôi năm nay dại nhất là nhận lời ngồi ở đây để hại tim, hại não. Đây là tâm sự rất thật của tôi". Khi ngồi ghế giám khảo chương trình, chứng kiến rất nhiều khả năng phi thường của thí sinh Việt Nam, giám khảo Lại Văn Sâm nhiều lần đã không thể kiềm chế cảm xúc. 

Vì sao MC Lại Văn Sâm bất ngờ tuyên bố "không làm giám khảo nữa"? - 4

Vì sao MC Lại Văn Sâm bất ngờ tuyên bố "không làm giám khảo nữa"? - 5

Giám khảo Lại Văn Sâm hay MC Trấn Thành đều từng bật khóc khi chứng kiến những tài năng đặc biệt của Việt Nam.

Bên cạnh đó, khi nhận xét về "Siêu trí tuệ Việt Nam", nam giám khảo cũng chia sẻ: "Khác với những lần đầu của những chương trình khác, tôi thấy rằng năm nay "Siêu trí tuệ Việt Nam" lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam đã thành công ngoài sự mong đợi của ban tổ chức. Đây quả thật là một hiện tượng trên sóng truyền hình, không chỉ là trình diễn những khả năng kì diệu của những con người bình thường mà còn tạo ra sự cạnh tranh. Tôi cảm ơn ban tổ chức vì đã tạo nên phong trào cho tất cả xã hội biết được khả năng của những con người Việt Nam ở đâu".

Vì sao MC Lại Văn Sâm bất ngờ tuyên bố "không làm giám khảo nữa"? - 6

Giám khảo Lại Văn Sâm rất hài lòng về mùa đầu tiên của chương trình.

"Nhân đây tôi cũng gửi gắm đến tất cả những ai có trách nhiệm với đất nước này: chúng ta có rất nhiều những người tài, có rất nhiều những siêu trí tuệ, vấn đề là cơ hội cho họ, đầu tư cho họ như thế nào để họ có thể phát triển và bằng những khả năng đặc biệt đó, họ có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho đất nước này. Ý kiến chủ quan của tôi, "Siêu trí tuệ" là một chương trình đóng góp một cách thiết thực nhất cho xã hội thấy, đây cũng là ý nghĩa lớn nhất của "Siêu trí tuệ Việt Nam" mùa thứ nhất này, ngoài chuyện đây là một chương trình rất hot trên sóng truyền hình". Sau chia sẻ của giám khảo Lại Văn Sâm, cả giám khảo Tóc Tiên và giám khảo khoa học Trần Thành Nam đều hoàn toàn đồng ý khi nam giám khảo đã thay họ nói lên nỗi lòng của mình. 

Vì sao MC Lại Văn Sâm bất ngờ tuyên bố "không làm giám khảo nữa"? - 7

Vì sao MC Lại Văn Sâm bất ngờ tuyên bố "không làm giám khảo nữa"? - 8

Tất cả các thí sinh dù Việt Nam hay quốc tế đều được khán giả ủng hộ nhiệt tình.

Khép lại mùa đầu tiên, "Siêu trí tuệ Việt Nam" không chỉ đã mang lại thành công cho những người thực hiện chương trình mà còn là thành công của gameshow Việt. Rất đông khán giả đã xúc động nói lời tạm biệt mùa giải đầu tiên: "Vô cùng tự hào về các em. Chương trình mùa 1 mà đã rất thành công như thế này. Hứa hẹn những mùa sau tuyệt vời hơn và tìm ra thật nhiều nhân tài đất Việt và sẽ để lại dấu ấn trên các cuộc thi quốc tế", "Coi xong tập cuối vừa vui mà cũng vừa buồn. Vui và tự hào vì Việt Nam có nhiều người trẻ quá tài năng, còn buồn vì đây đã là tập cuối rồi, chắc sẽ không còn cảm giác mong chờ đến ngày thứ 7 nữa"...

Nguồn: http://danviet.vn/sao/lai-van-sam-bat-ngo-tuyen-bo-lan-sau-toi-khong-lam-giam-khao-nua-1051755.h...

Lan Ngọc, Nhã Phương táo bạo nóng bỏng cỡ nào ở tuổi 30?

Khởi My, Bảo Thanh, Nhã Phương, Sam, Diễm My 9x... đều là những ngôi sao có tên tuổi trong showbiz Việt, tuy nhiên không ít người...

Chia sẻ
Theo Loan Trần (Dân Việt)
Gameshow giải trí Xem thêm
Báo lỗi nội dung