Ký ức "kinh hoàng" đêm Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay khi đang hát với Mỹ Tâm

Thứ Tư, ngày 29/07/2020 12:02 PM (GMT+7)

Bị xịt hơi cay, Đàm Vĩnh Hưng vẫn cháy hết mình trên sân khấu.

Sự kiện: Đàm Vĩnh Hưng

Tập 2 của chương trình Ngôi Sao Đương Thời tạo dấu ấn bằng câu chuyện chưa bao giờ được kể của ông hoàng nhạc Việt – Đàm Vĩnh Hưng. MC Thanh Bạch chia sẻ, bản thân anh cảm thấy lo lắng khi trong danh sách những khách mời có tên Đàm Vĩnh Hưng, bởi vì nam ca sĩ đã tham gia rất nhiều talkshow, cũng đã chia sẻ về cuộc đời nhiều lần trước khán giả. “Không biết mình sẽ nói chuyện gì với nhau đây?” – MC Thanh Bạch đặt ngay một câu hỏi lớn dành cho Mr Đàm.

Ký ức "kinh hoàng" đêm Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay khi đang hát với Mỹ Tâm - 1

“Từ trước đến giờ chưa có buổi talkshow nào mà vấn đề được đặt ra một cách lạ lùng thế này cả” – Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn chia sẻ. Nam ca sĩ cho biết, bản thân cảm thấy may mắn khi đến giờ này vẫn còn nhận được những tràng pháo tay yêu thương đến từ khán giả. Anh còn tự hỏi liệu bản thân đủ xứng đáng hay chưa, đứng trước một show diễn thì còn quan tâm ai hát trước mình, sau mình ai sẽ là người sắp hát, mình phải làm gì đây, để tiếng vỗ tay trở nên to hơn… Sau cùng, anh thừa nhận ngoài sự nỗ lực của bản thân, thì còn có “một người” soi lối chỉ đường – đó là Tổ nghiệp của Hưng”.

Khi MC Thanh Bạch khơi gợi về việc Đàm Vĩnh Hưng thường hát những bài không chuẩn bị trước trên sâu khấu, có nghĩa là làm việc với nam ca sĩ không dễ chút nào. Mr Đàm tỏ ra xúc động vì MC Thanh Bạch đã nhận ra điều này: “20 năm qua, từ khi Hưng được phỏng vấn thì chưa ai nhận định được điều MC Thanh Bạch nói. Đúng là Hưng có thể thay đổi và hát bất cứ bài nào phù hợp với lúc đó, để lấy được tiếng vỗ tay to hơn từ khán giả, so với bài hát dự định… và những người làm việc chung với Hưng đều là những người nhạy cảm và tài năng để có thể đáp ứng nhanh sự thay đổi này", anh chia sẻ.

Ký ức "kinh hoàng" đêm Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay khi đang hát với Mỹ Tâm - 2

Khi được hỏi quyết định chuyến hướng từ nhạc trẻ sang Bolero, Mr Đàm cho biết: “Giai đoạn hát nhạc trẻ Hưng gào thét dữ lắm, rồi Hưng nghe thông tin một số phụ huynh cấm con của họ nghe nhạc của Hưng…”. Sau đó, nam ca sĩ quyết định phải lấy lòng người lớn bằng những bản nhạc xưa, đầu tiên là bài Xin dìu nhau đến tình yêu, rồi tiếp đó là bài Thương hoài ngàn năm và đã đạt được những thành công bước đầu với dòng nhạc này.

Nói về những thị phi ngoài đời thường, Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn: “Hưng là con người, Hưng cũng biết đau, rồi còn gia đình mình và những người thân thiết khi nhìn thấy Hưng đón nhận những lời lẽ đó từ rất nhiều phương tiện khác nhau… Cho nên Hưng phải cho những người thân yêu của mình, cho những khán giả của mình, các fan của mình thấy được câu trả lời đanh thép nhất… Đó là lý do vì sao Hưng luôn luôn có những cuộc chiến với tất cả những thị phi, nếu Hưng sai thì Hưng có thể ‘quỳ xuống’ xin lỗi. Còn nếu không thì phải để cho Hưng nói vì sao Hưng lại phản ứng như vậy… Có lẽ những điều đó đã tạo nên một Đàm Vĩnh Hưng không trộn lẫn, một Đàm Vĩnh Hưng được chương trình xếp vào Ngôi sao đương thời…” 

Đàm Vĩnh Hưng còn tiết lộ, mình xuất phát từ con số âm trong nghề, không quen biết và phải tự thân vận động. Đặc biệt, nam ca sĩ gửi lời cám ơn đến “cánh tay thần tiên”, một cánh tay vẫn gầy guộc suốt mấy chục năm qua đã giúp đỡ anh từ những ngày đầu lập nghiệp – đó là nghệ sĩ Hoài Linh.

Ký ức "kinh hoàng" đêm Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay khi đang hát với Mỹ Tâm - 3

Đến phần xuất hiện của khách mời đặc biệt – nam ca sĩ Dương Triệu Vũ, Mr Đàm mới bật mí chính anh là người đã… “xúi” Dương Triệu Vũ đi hát sau một lần nghe Vũ hát karaoke. “Em bị chửi biết bao nhiêu vì lúc đó anh Hoài Linh không cho Vũ đi hát” – Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ.

Ký ức "kinh hoàng" đêm Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay khi đang hát với Mỹ Tâm - 4

Dương Triệu Vũ cũng thừa nhận rất ngưỡng mộ Đàm Vĩnh Hưng, nên đã cố gắng hát sao cho giống Mr Đàm từ những ngày đầu. Dương Triệu Vũ còn thể hiện một đoạn trong ca khúc Khóc cho người đi theo phong cách Đàm Vĩnh Hưng làm khán giả phải ngạc nhiên vì quá giống.

Ký ức "kinh hoàng" đêm Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay khi đang hát với Mỹ Tâm - 5

Kể kỷ niệm khó quên, Dương Triệu Vũ chia sẻ về lần Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công bằng hơi cay trên sân khấu ở San Jose, Mỹ vào năm 2010. Khi đó, Đàm Vĩnh Hưng đang song ca cùng Mỹ Tâm bài Trái tim không ngủ yên, một khán giả nam cải trang thành nữ cầm cành hoa tiến đến gần sân khấu.

Lúc nam ca sĩ đưa tay nhận hoa, người này bất ngờ cầm bình xịt cay (nghi là nước ớt) xịt thẳng vào mặt anh 3 lần, khiến anh tối tăm mặt mũi. Mỹ Tâm lo sợ ôm lấy Đàm Vĩnh Hưng và cũng bị cay mắt, ho sặc vì chất này. Nhiều người trong hội trường chứng kiến cảnh đó rất bức xúc, phẫn nộ.

Ngay lập tức kẻ gây rối bị bảo vệ bắt và đưa tới đồn cảnh sát. Theo phía cảnh sát, người này tên là Lý Tống. Lý Tống (tên thật Lê Văn Tống) là người Mỹ gốc Việt, từng bị bắt tại Việt Nam năm 1992 vì hành vi không tặc, được ân xá 6 năm sau đó. Lý Tống cũng từng cướp máy bay ở Cuba, Thái Lan và Hàn Quốc và bị giam giữ nhiều lần.

Ký ức "kinh hoàng" đêm Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay khi đang hát với Mỹ Tâm - 6

Video: Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay khi đang biểu diễn 

Dương Triệu Vũ cho biết, khi đó tưởng chừng như phải hủy show vì sự cố thì Đàm Vĩnh Hưng bằng bản lĩnh của mình vẫn hát đến cuối chương trình. Chính niềm đam mê đó đã làm cho Dương Triệu Vũ càng thêm kính phục người anh của mình.

Được biết ngay sau khi xảy ra sự cố, Đàm Vĩnh Hưng được bảo vệ đưa vào trong hậu trường chăm sóc và nghỉ ngơi khoảng 10 phút rồi nhanh chóng trở lại sân khấu, thậm chí còn hát liên tục 15 bài. Những người có mặt đứng lên vỗ tay, nhảy theo Đàm Vĩnh Hưng để cổ vũ anh. Ca sĩ cho biết, lúc đó, anh vừa cảm thấy sốc, vừa đau nhức vùng mặt nhưng không cho phép mình dừng lại, "vì khán giả, vì tự trọng, vì bản lĩnh nghề nghiệp".

Ký ức "kinh hoàng" đêm Đàm Vĩnh Hưng bị xịt hơi cay khi đang hát với Mỹ Tâm - 7

Từ sau khi bị Lý Tống xịt hơi cay, Đàm Vĩnh Hưng được Ban tổ chức bố trí vệ sĩ bảo vệ nghiêm ngặt trong lúc anh ở khách sạn, cũng như khi biểu diễn, nhằm đề phòng "vụ Lý Tống" thứ 2 có thể xảy ra. Các vệ sĩ đã phải khá vất vả trước sự cuồng nhiệt của khán giả dành cho Mr Đàm. Theo lời ca sĩ Lan Ngọc tiết lộ: "Khi sang Mỹ biểu diễn, Đàm Vĩnh Hưng có mức cát-xê cao gấp 3 lần ca sĩ nổi tiếng nhất đang sống tại đây".

Nguồn: http://danviet.vn/ky-uc-kinh-hoang-dem-dam-vinh-hung-bi-xit-hoi-cay-khi-dang-hat-voi-my-tam-5020...

Ca sĩ quê Thanh Hóa ”kết hôn 3 năm chỉ ở nhà 4 tháng”, giàu có khủng khiếp sau ly hôn chồng Cần Thơ

Giọng ca gốc Thanh Hóa từng khẳng định tài sản cô có được là tự mình lao động kiếm ra chứ không phải nhờ chồng.

Theo Oanh Oanh (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng