“Kính vạn hoa” được chuyển thể thành phim điện ảnh

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Đây là tác phẩm thứ 3 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đưa lên màn ảnh rộng.

Sau “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và “Mắt biếc”, “Kính vạn hoa” là tác phẩm tiếp theo của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh, dưới bàn tay đạo diễn của Võ Thanh Hòa.

Năm 2004, bản truyền hình của “Kính vạn hoa” lên sóng HTV (Đài truyền hình TP.HCM) đã chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả và trở thành bộ phim quen thuộc được chiếu lại vào mỗi dịp hè.

Bản truyền hình khá thành công cũng là thách thức cho ê-kíp bản điện ảnh. Phim đang trong giai đoạn casting và dự kiến khởi chiếu vào cuối năm nay.

Poster "Kính vạn hoa" bản điện ảnh.

Poster "Kính vạn hoa" bản điện ảnh.

Theo đạo diễn Võ Thanh Hòa, “Kính vạn hoa” là dự án phim chuyển thể đầu tiên anh thực hiện và được ấp ủ từ năm 2019.

“Tôi xúc động vì đây là bộ truyện chữ đầu tiên tôi đọc trong đời. Tôi sẽ thực hiện bộ phim trên tinh thần độc lập, mang hơi thở thời đại hơn so với truyện gốc”, đạo diễn Võ Thanh Hòa chia sẻ.

“Kính vạn hoa” xoay quanh cuộc sống học đường đầy thú vị của bộ ba Quý Ròm, Tiểu Long và Nhỏ Hạnh.

Quý Ròm thông minh lém lỉnh nhưng hay khoác lác. Tiểu Long thật thà, giỏi võ và trượng nghĩa. Nhỏ Hạnh là “quyển từ điển biết đi” điềm tĩnh và kiên nhẫn.

Bộ ba tưởng chừng rất khác biệt lại gắn bó với nhau nhờ thích phiêu lưu và tính cách ấm áp, luôn quan tâm mọi người xung quanh.

Ba diễn viên phim "Kính vạn hoa" bản truyền hình.

Ba diễn viên phim "Kính vạn hoa" bản truyền hình.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từng tâm sự: “Trong chiếc kính vạn hoa, những cánh hoa không ngừng thay dáng, đổi màu. Có tới hàng triệu những bông hoa như thế mà không bông hoa nào giống bông hoa nào. Tôi ao ước những tập Kính vạn hoa của mình cũng sẽ đem lại cho các độc giả nhỏ tuổi điều gì như thế. Cứ lắc một cái, một câu chuyện mới lại hiện ra”.

Nguồn: [Link nguồn]

Mở sân khấu kịch trong giai đoạn kinh tế khó khăn, Bảo Chu thừa nhận anh đang rất “liều”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỒNG TRANG ([Tên nguồn])
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN