Ca khúc Thanh Bùi sáng tác cho BTS đạt 117 triệu view, lập kỷ lục mới sau 10 năm

Sự kiện: Thanh Bùi

“Danger” của BTS do Thanh Bùi sáng tác vừa nhận được tin vui.

MV “Danger” - BTS hiện hút 117 triệu lượt xem trên YouTube.

Vài ngày qua, fan của BTS trên toàn cầu ngỡ ngàng khi ca khúc cũ của nhóm - “Danger” - bất ngờ giữ vị trí top 1 trên bảng xếp hạng của iTunes toàn cầu. Đặc biệt, tác giả của ca khúc này là người Việt Nam – nhạc sĩ Thanh Bùi.

“Danger” nằm trong album “Dark & Wild” của BTS được phát hành năm 2014. Sau 10 năm, ca khúc này bất ngờ “hot” trở lại, vượt qua nhiều bài hát đương thời của những nghệ sĩ đình đám tại USUK như Ariana Grande, Dua Lipa hay Kygo… để lập kỷ lục mới.

Thanh Bùi hợp tác với BTS 10 năm trước.

Thanh Bùi hợp tác với BTS 10 năm trước.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, nhạc sĩ Thanh Bùi cho biết, khi viết ca khúc “Danger” và hát cùng BTS, anh đã cảm nhận các chàng trai trong nhóm là những nghệ sĩ tài năng, có một sự kết nối rất kỳ diệu.

Lần thứ hai Thanh Bùi gặp lại BTS là ở sự kiện Grammy Awards. Khi ấy, BTS đã nổi tiếng đình đám và được ngồi hàng ghế đầu.

“Khi tôi kêu tên RM và V lúc tiến đến gần các bạn thì người vệ sĩ chặn tôi lại. Nhưng các bạn đã lập tức bảo với vệ sĩ rằng: 'Không được. Đấy là bạn của chúng tôi. Anh Thanh Bùi'.

Tôi rất ấm lòng và cảm kích thái độ ấy của các bạn, kể cả khi các bạn đã tiến rất xa nhưng vẫn dành cho tôi sự trân trọng như ngày đầu tiên. Tôi vẫn nhớ mãi khi đó các bạn ấy nói lời cảm ơn một lần nữa, cảm ơn sự đóng góp của tôi trong những bước đầu tiên trên hành trình âm nhạc của BTS”, Thanh Bùi kể.

“Danger” giữ vị trí top 1 trên bảng xếp hạng của iTunes toàn cầu.

“Danger” giữ vị trí top 1 trên bảng xếp hạng của iTunes toàn cầu.

Khi nhận được thông tin “Danger” bất ngờ “hot” trở lại, Thanh Bùi nói: “Tôi nghĩ sự kiện này như một “cú huých” khiến tôi phải nghiêm túc suy nghĩ đến việc quay lại với âm nhạc sau nhiều năm bỏ dở, với cả khán giả trong nước lẫn quốc tế”.

Ngoài những dấu ấn trong âm nhạc tại Việt Nam, Thanh Bùi còn là người đứng sau nhiều bản hit  của những nghệ sĩ trên thế giới, như BTS (Hàn Quốc), Arashi (Nhật Bản), TVXQ (Hàn Quốc), Room 2012 (Đức), Marija Šerifović (Serbian), Cherine Nouri (Đức), Kat-tun (Nhật Bản)…

Khi ngồi ghế ban giám khảo “The Voice Kids 2013” và “Vietnam Idol 2015”, Thanh Bùi cũng tìm ra được những nhân tố tài năng như DUYBI, J.ADE (Bích Ngọc)…

Trong năm 2024, Thanh Bùi cho biết đang ấp ủ kế hoạch âm nhạc của bản thân, hợp tác với các nghệ sĩ trong nước lẫn quốc tế.

Nguồn: [Link nguồn]

Thanh Bùi hiếm hoi chia sẻ về cuộc sống hiện tại trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm của học trò Trần Ngọc Duy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Thanh Bùi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN