Kim Tử Long cùng loạt sao xót xa khi bị nói "hết thời phải livestream bán hàng"

Thứ Năm, ngày 05/08/2021 17:30 PM (GMT+7)

Kim Tiểu Long, Lê Giang... trải lòng trước những lời chê bai "hết thời" phải livestream bán hàng.

Sự kiện: Kim Tử Long, Lê Giang

Vài năm trở lại đây, việc người nổi tiếng livestream bán hàng online không còn là điều quá xa lạ. Đặc biệt, dịch bệnh phức tạp khiến đời sống bị ảnh hưởng, các nghệ sĩ như Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Thoại Miêu... thường xuyên livestream bán hàng để kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng không phải khán giả nào cũng ủng hộ việc làm này của các nghệ sĩ.

Kim Tử Long cùng loạt sao xót xa khi bị nói "hết thời phải livestream bán hàng" - 1

Nghệ sĩ Kim Tử Long bán hàng online để kiếm thêm thu nhập 

Kim Tử Long được biết đến với biệt danh "ông hoàng cải lương" và là gương mặt quen thuộc với khán giả trong các gameshow truyền hình. Ngoài ra, Kim Tử Long còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh nhà hàng ăn và gặt hái được một số thành công. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh nên thu nhập của nam nghệ sĩ ảnh hưởng nhiều, chỉ còn khoảng 20% so với trước đây. Các sân khấu đóng cửa, chương trình giải trí bị hoãn quay, nhà hàng cũng dừng hoạt động nên nam nghệ sĩ thường xuyên livestream bán hàng kiếm thêm thu nhập.

Khi nhận được một số bình luận từ khán giả cho rằng nghệ sĩ livestream bán hàng là mất hình tượng, nam nghệ sĩ trải lòng: "Khán giả cũng có người "còm" buồn lắm, họ nói nghệ sĩ làm như vậy mất hình tượng. Tôi rất cảm ơn những lời góp ý đó. Với tôi cuộc sống này ngành nghề nào cũng cao quý. Mình bán đồ ăn không gây tác hại gì, quan trọng nữa có công việc cho mấy đứa con mấy đứa cháu làm. Đứa ghi order, đứa giao hàng trong mùa dịch này thì mọi người cũng có đồng ra đồng vô".

Kim Tử Long cùng loạt sao xót xa khi bị nói "hết thời phải livestream bán hàng" - 3

Nghệ sĩ Thoại Mỹ và chị gái Thoại Miễu cũng thường xuyên livestream bán hàng 

Không chỉ riêng Kim Tử Long, nghệ sĩ Thoại Mỹ cùng chị gái là NSND Thoại Miêu cũng gặp phải những bình luận trái chiều từ việc livestream bán hàng. Ở tuổi U70, NSND Thoại Miêu vẫn cùng em gái bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Khi hai chị em nữ nghệ sĩ livestream, có một số khán giả đã để lại bình luận ác ý cho rằng những nghệ sĩ già, hết thời nên phải bán hàng online. Điều này khiến nghệ sĩ Thoại Miêu bật khóc ngay khi livestream.

Nữ nghệ sĩ cũng cho biết khi livestream, ngoài bán hàng còn hát cho khán giả nghe, vừa vui vừa đỡ nhớ nghề. Bên cạnh đó cũng có nhiều người hâm mộ an ủi, động viên: "Bán hàng online không có gì xấu, người ta kiếm đồng tiền trong sạch, người xấu mới là mấy người châm chích người ta nhiều quá hay là nói một cái khác ganh tị!”, “Chị đừng buồn! Ai nói thì người đó bị khẩu nghiệp! Mình cứ sống cho mình! Gia đạo được bình an và mạnh khỏe là hạnh phúc rồi!", “Mình buôn bán chứ đâu có xòe tay xin tiền họ đâu? Chị đừng có buồn, giữ gìn sức khỏe nha chị!", "Đừng khóc chị ơi. Tuổi này chị còn buôn bán là giỏi lắm rồi. Chị nuôi chị chớ đâu có ai nuôi. Họ muốn phân biệt giàu nghèo kệ họ chị ạ. Cố lên chị!”, "Ai nói kệ ai, chấp chi cho nặng lòng", "Ông con ngày trước rất thích cải lương. Nên con cũng đã biết đến cô từ nhỏ. Đừng vì lời thiên hạ mà mang buồn phiền cho bản thân ạ. Chúc cô sức khỏe, và thành công",...

Hoa hậu Diễm Hương cũng là một trong những người nổi tiếng chăm chỉ bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Cách đây không lâu, cựu Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 đăng tải dòng trạng thái nửa thật nửa đùa: "Lên mạng giờ khoe hột xoàn, khoe nhà, khoe tiền, khoe du lịch sang chảnh, khoe chồng thương yêu... Tôi cảm thấy ganh tỵ, đang đau đầu và nổi máu sân si. Tôi muốn lan truyền năng lượng đó đến tất cả mọi người".

Kim Tử Long cùng loạt sao xót xa khi bị nói "hết thời phải livestream bán hàng" - 4

Hoa hậu Diễm Hương đáp trả gay gắt khi bị chê hết thời phải bán hàng online

Dù chỉ là dòng trạng thái theo hướng vui vẻ nhưng một số người đã để lại bình luận không hay: "Hoa hậu hết thời, bán hàng online muốn được gọi tên mà người ta không thèm để ý". Diễm Hương có lời đáp trả gay gắt: "Tổng thống còn hết thời huống chi hoa hậu bạn ơi. Hermes hay Channel còn bán hàng online. Kim cương, hột xoàn cũng livestream bán bạn ơi".

Diễm Hương cũng từng bày tỏ quan điểm rằng chỉ cần kiếm tiền chính đáng thì không có nghề nào là xấu. Nói về việc bị chê bai "hết thời", người đẹp cho rằng đó là tùy theo đánh giá và suy nghĩ của từng người bởi để nhận định ai đó "còn thời" hay "hết thời" không phải là điều dễ dàng để định nghĩa.

Kim Tử Long cùng loạt sao xót xa khi bị nói "hết thời phải livestream bán hàng" - 5

Lê Giang cũng bán hàng online để tăng thu nhập 

Nghệ sĩ Lê Giang cũng là người thường xuyên bán hàng online: "Bán hàng online hay lắm, khán giả rất dễ thương, họ yêu quý mình là họ "chốt đơn" luôn, bán hàng không có gì mà xấu hổ cả. Thật ra, nhiều nghệ sĩ có kinh tế, họ cũng bán cho vui, là một giải pháp tình thế thôi chứ đừng nói nghệ sĩ hết thời".

Nguồn: http://danviet.vn/kim-tu-long-cung-loat-sao-xot-xa-khi-bi-noi-het-thoi-phai-livestream-ban-hang-...

Phận đời lô tô: ”Bướm đêm” hết thời, vé 10 nghìn đồng rao khan cổ không ai mua

Vắng khách, các đoàn lô tô vẫn cố gắng duy trì ánh đèn sân khấu, vì theo họ “trót ăn cơm lô tô thì không tài nào dứt...

Theo Thùy Chi (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Kim Tử Long
Báo lỗi nội dung