Kick Ass 2: Bạo lực, nhảm nhí vẫn khiến khán giả đổ gục

Thứ Năm, ngày 20/10/2016 11:10 AM (GMT+7)

Bộ phim này còn là bàn đạp giúp tình cũ của Brooklyn Beckham nổi tiếng Hollywood.

Thế giới điện ảnh có nhiều bộ phim hay nhưng không có cơ hội lan tỏa rộng rãi đến khán giả. Ai đã xem những bộ phim này đều muốn chia sẻ đến mọi người bởi sự cảm động, sâu sắc, nhân văn, lãng mạn... Những bộ phim như thế sẽ được giới thiệu tới độc giả vào lúc 11h, thứ 5 hàng tuần, mời các bạn đón đọc!

Kick Ass là bộ đôi phim nói về một nhân vật chính có tên Dave Lizewski với ước mơ trở thành siêu anh hùng trừ gian diệt bạo. Phim được xác định là dòng phim bạo lực chi phí thấp, được đạo diễn bởi Jeff Wadlow, dựa trên bộ truyện tranh khá nổi cùng tên.

Kick Ass 2: Bạo lực, nhảm nhí vẫn khiến khán giả đổ gục - 1

Phim hạng B bất ngờ làm nên chuyện

Dave Lizewski ấp ủ ước mơ trở thành siêu anh hùng từ lâu. Cuối cùng anh chàng cũng quyết định theo đuổi con đường mơ ước. May mắn làm sao, trên đường hành hiệp anh chàng đã kết nạp thêm được vô số đồng đội cùng chí hướng hấp dở như mình (nhưng đám này chỉ có duy nhất 2 người thực sự chuyên nghiệp trong khoản là siêu anh hùng là Big Daddy - đã ra đi trong phần 1 và Hit-girl).

Ngoài việc kết nạp thêm đồng đội, Dave Lizewski cũng đồng thời cũng gây thù chuốc oán với một đám siêu ác nhân vô cùng bá đạo, cầm đầu là tên trùm có cái tên khá bậy bạ Motherfucker.

Câu chuyện phim vô cùng đơn giản nhưng điểm thú vị của cả hai phần Kick Ass lại nằm ở sự hài hước và bạo lực vô đối. Tất nhiên là có cả sức hút của em Hit-girl do Chloe Moretz thủ vai nữa, đương nhiên.

Kick Ass 2: Bạo lực, nhảm nhí vẫn khiến khán giả đổ gục - 2

Siêu ác nhân cầm đầu có cái tên khá bậy bạ khiến nhiều người phì cười

Nếu ai đã quen với phong cách máu me của Quentin Tarantino hay Robert Rodriguez thì chắc chắn sẽ khoái phim này. Hình ảnh một cô nhóc hơn chục tuổi đầu cầm dao chém sa sả, vác súng rê tía lia giữa đám máu thịt thực sự đem lại cho khán giả những cảm khó tả.

Bộ phim là chuỗi những cảnh hành động đẹp, man dại và điên cuồng và có phần quá mức với máu me. Thêm nữa, trong phim còn có cái chất hài cũng tục, bậy và nhảm nhí y như cảnh hành động.

Như kiểu tên trùm cầm đầu nhóm ác nhân có nghệ danh Motherfucker, còn bên phe siêu anh hùng cũng có những cái tên cũng khá ấn tượng với những ai quen thuộc văn hóa đường phố Mỹ như Night Bitch hay Remembering Tommy.

Kick Ass 2: Bạo lực, nhảm nhí vẫn khiến khán giả đổ gục - 3

Phim với nhiều chi tiết hài hước

Trong Kick Ass 2, bạo lực và hài hước hòa quyện cùng nhau nhưng không êm như những bộ phim Tarantino mà có cái gì đó rất gợn, làm người ta vừa ghê tởm vừa buồn cười. Tất cả mọi khung hình trong phim hiện lên như 1 sự thật trần trụi.

Bộ phim này chỉ đơn thuần là một bộ phim bạo lực hạng B với chi phí sản xuất ra chỉ có 28 triệu USD. Nhưng khi ra rạp, bộ phim đã thu về gấp đôi số tiền đã bỏ ra – 60.4 triệu USD.

Với dàn diễn viên cũng toàn những gương mặt khá mới mẻ tại Hollywood, khi ra rạp, Kick Ass cũng không kỳ vọng mình có thể tạo nên kỳ tích gì. Nhưng với nhiều khán giả, cả hai phần Kick Ass không đơn thuần chỉ là một bộ phim giải trí bạo lực và nhảm nhí.

Để trở thành siêu anh hùng, chỉ cần che mặt nạ và sẽ không ai biết bạn là ai. Thế nhưng những vết thương trên người là thật, đau đớn là thật, và cái chết cũng là thật. Đối diện và chịu trách nhiệm trước cuộc đời của mình, ngay giữa đời thường, là điều khi tỉnh ra, bạn bắt buộc phải làm.

Cũng mượn hình ảnh siêu anh hùng để nói về những người có niềm tin khờ dại vào công lý, thực sự muốn và tin rằng mình có thể làm cuộc sống tốt đẹp hơn, về tư tưởng thẩm thấu thì Kick Ass có vẻ kém hơn bộ phim tương tự là Defendor.

Kick Ass 2: Bạo lực, nhảm nhí vẫn khiến khán giả đổ gục - 4

Bộ đôi siêu anh hùng nhảm nhí của phim

Nhưng nếu đơn giản xét về cách thức diễn đạt thì lại tốt hơn rất nhiều với nghệ thuật sử dụng máu và nước mắt. Ngoài ra, trong Kick Ass còn có những câu thoại mang tinh thần của cả bộ phim. Đại khái như “Siêu anh hùng không có thật là có lý do của nó. Vì thế giới thật cần anh hùng thật”.

Quả thật thế. Vì mỗi con người – mỗi cá nhân trong xã hội này, mỗi người chỉ cần làm những việc đơn giản theo đúng năng lực của mình như tuân thủ luật giao thông, bỏ rác vào thùng…thì thế giới đã tốt đẹp hơn rất nhiều rồi, không cần trông chờ gì vào những siêu anh hùng giấu mặt.

Siêu anh hùng là cảm hứng, nhưng anh hùng thật sự được thể hiện bằng hành động của mỗi người.

Phần 1 của Kick Ass được đánh giá cao hơn, nhưng ở phần 2 lại mang đến cho khán giả cảm giác thật hơn.

Kick Ass 2: Bạo lực, nhảm nhí vẫn khiến khán giả đổ gục - 5

Siêu anh hùng đều là những người bình thường

Một người bình thường khoác lên mình tấm áo choàng siêu nhân, rồi cũng đến lúc phải đặt nó xuống. Cậu trai trong phim đã bỏ lại tất cả, bỏ lại tấm áo siêu anh hùng nhưng vẫn giữ cái chất “người hùng”  trong tim và truyền được nó cho nhiều người khác. Đó mới là sự thật, là cái mỗi người chúng ta đều có thể đạt được.

Kick Ass là một bộ phim ổn về mọi mặt, từ giải trí đến nội dung tư tưởng. Dù khoác cho mình cái lớp áo tưng tửng, bất cần nhưng bên trong nó là cả một câu chuyện dài, hài bi xen lẫn. Tất cả như chuyện cổ tích của một gã say, nhưng là một gã say lấy chuyện cổ tích để kể chuyện đời. Khó nghe nhưng mà thật.

“Siêu anh hùng không có thật là có lý do của nó. Vì thế giới thật cần anh hùng thật”.

Trailer bộ phim

Theo Khải HM (Dân Việt)

sự kiện Phim hay ít người biết