Kịch tính "Vượt Ngục 5": Anh em Michael lạc lối trong sa mạc

Thứ Tư, ngày 10/05/2017 11:47 AM (GMT+7)

Nhóm Michael mất phương hướng trong sa mạc, trong khi phiến quân ISIL và gã chột Cyclops tiếp tục truy sát họ.

Tập 6 có tên Phaeacia vừa lên sóng truyền hình trên kênh Fox vào 21h ngày 9.5 theo giờ địa phương Mĩ. Phaeacia vốn là tên một hòn đảo được nhắc đến trong sử thi Odyssey, nơi Odysseus (Ô-đi-xê) được cứu lên sau khi bị đắm tàu. Trong tập phim này, đó là tên một thị trấn nhỏ nằm trong sa mạc, mục tiêu của nhóm Michael.

Sau khi kế hoạch chạy trốn bằng tàu hỏa của Michael phá sản trong tập 5, cả nhóm vừa phải tìm cách rời khỏi nơi này, vừa phải tránh quân khủng bố ISIL. Họ đến gặp Omar – một kẻ thông thạo đường đi lối lại - để nhờ gã giúp đỡ. 

Kịch tính "Vượt Ngục 5": Anh em Michael lạc lối trong sa mạc - 1

Michael phải thay đổi kế hoạch

Omar đề nghị họ giúp khởi động chiếc xe trong gara, nhưng không ngờ gã trở mặt và nhóm Michael bị rơi vào phục kích của ISIL. Cả nhóm may mắn thoát được nhờ sự nhanh nhẹn của Lincoln. Whip rất muốn xử lí Omar, nhưng gã lại là kẻ duy nhất biết đường đến Phaeacia.

Lincoln nhận được điện từ C-Note, thông báo rằng anh ta cùng mọi người đã an toàn và đang chờ chuyến bay về Mĩ.  Trong khi đó Michael liên lạc với một người tên là Blue Hawaii, và cũng không để lộ nhiều thông tin cho khán giả biết người này là ai. Cuộc trò chuyện diễn ra rất ngắn bởi nhóm Michael lại bị ISIL đuổi tới.

Vũ khí hiện tại của cả nhóm chỉ còn lại một viên đạn. Whip giải quyết vấn đề với một viên đạn bằng cách bắn nó vào xe chở dầu, thổi bay những kẻ khủng bố hung bạo. Nhưng tin xấu là Omar bị trúng đạn. Gã chết đi đồng nghĩa với việc nhóm Michael mất người dẫn đường.

Kịch tính "Vượt Ngục 5": Anh em Michael lạc lối trong sa mạc - 2

Michael, Lincoln, Whip và Ja lạc lối trong sa mạc

Còn chưa tìm được lối đi thì cả nhóm lại bị uy hiếp bởi tên khủng bố một mắt Cyclops, kẻ đã giết Sid trong tập 5. Michael một mình dẫn dụ gã theo hướng khác trong khi Lincoln, Whip và Ja tìm đường tới Phaeacia.

Kịch tính "Vượt Ngục 5": Anh em Michael lạc lối trong sa mạc - 3

Gã khủng bố một mắt Cyclops, một trong các kẻ thù hàng đầu của Michael cho tới lúc này

Michael dụ được Cyclops đến gần chiếc xe rồi cầm tua vít tấn công vào con mắt bình thường của hắn. Anh chạy thoát được nhưng cũng thương tích đầy mình. Thêm vào đó, xe hết xăng nên Michael buộc phải đi bộ.

Nhóm Lincoln nhờ may mắn tìm được Phaecia. Họ cũng vui mừng khi gặp lại Sucre. Ja lập tức quên hết mọi khó khăn và đắm mình trong chuyện vui chơi ở Phaecia. Lincoln thì vô cùng nóng ruột muốn đi tìm Michael.

Lúc này Michael đã ngã xuống hoang mạc sau một thời gian lê từng bước để tìm phương hướng. Bỗng anh nghe thấy một tiếng động lớn. Lincoln vừa bắn pháo hiệu vừa gọi to tên em trai. Rất tiếc rằng hai anh em không bắt được tín hiệu của nhau. Nhưng điều này cũng tiếp thêm sức mạnh cho Michael, giúp anh tiếp tục bước đi và tìm được nhóm Lincoln khi trời đã tối. Michael đổ gục xuống trong sự lo lắng hoảng hốt của Lincoln, Whip và Ja.

Có lẽ những ý kiến trái chiều đến mức đối nghịch đã trở thành đặc sản của Vượt Ngục mùa này. Tác giả Derek Lawrence của trang Entertaiment Weekly đã chỉ ra chính xác một trong các lí do khiến sức hấp dẫn trong hành trình của Michael đối với khán giả suy giảm trầm trọng. Đó là cách xây dựng những kẻ thù của anh.

Trong các phần đầu, những nhân vật đối nghịch với nhóm Michael là Phó Tổng thống Caroline, Paul Kellerman, đặc vụ Alex Mahone. Tất cả họ đều được xây dựng một cách tinh tế, tỉ mỉ, cá tính đặc trưng, diễn biến nội tâm phức tạp và cuộc sống riêng rõ nét. Họ khiến người xem vừa căm ghét vừa đồng cảm, họ có thể vừa giúp Michael, vừa đẩy anh vào nước sôi lửa bỏng, tạo nên những kịch tính đa dạng khó lường với âm mưu ẩn sâu sau từng hành động.

Còn kẻ thù trực diện của Michael trong phần này có thể kể tới Cyclops, nhóm ISIL, tay sai của Poseidon là A&W và Van Gogh. Những nhân vật này thực sự nhàm chán và phiền phức. Họ chỉ biết lặp đi lặp lại việc đuổi giết để tạo kịch tính bề nổi.

Cyclops vẫn còn sống, người xem chỉ có thể hi vọng gã đừng trở lại hoặc được các nhà làm phim cho xuất hiện lần nữa với cách tiếp cận mới mẻ hơn.

Dưới đây là trailer tập 7 Wine Dark Sea sẽ lên sóng vào tối 16.5 theo giờ địa phương Mĩ (sáng 17.5 tại Việt Nam). Nhìn vào trailer, chúng ta liệu có thể mong chờ những tình tiết mới mẻ với việc trốn thoát khỏi con tàu trên đại dương của nhóm Michael?

5 mỹ nhân nóng bỏng từng khiến fan Vượt ngục

Dù dán mác phim hành động gay cấn nhưng "Vượt ngục" không thể thiếu sự hiện diện của những mỹ nhân gợi cảm.


 

Theo Thu Hằng (Theo ew, tvline) (Dân Việt)
sự kiện Vượt Ngục
Báo lỗi nội dung